Trung Quốc là một đất nước có vô vàn những câu chuyện đầy thú vị để chúng ta khám phá. Trong kho tàng đó câu chuyện về đồng nhân dân tệ luôn nhận được rất rất nhiều sự quan tâm. Bởi một phần nào đó tiền tệ luôn là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia. 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Câu hỏi chung và đặc biệt đối với những người đang tìm kiếm cơ hội đặt chân lần đầu lên đất nước đông dân này. 

Thông tin chung về tiền tệ Trung Quốc 

Tại đất nước Trung Quốc nhân dân tệ là đồng tiền quốc gia duy nhất được phép lưu hành. Vào năm 1948 Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc là đơn vị có đủ thẩm quyền và được cấp phép để phát hành đồng tiền này. Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥.

Với chính sách tài chính và cụ thể là những chính sách về tiền tệ Trung Quốc đã thành công trong việc tạo ra tầm ảnh hưởng của đồng nhân dân tệ đối với những đồng tiền khác hay mở rộng ra là đối với những nền kinh tế thế giới, đặc biệt đối với những đất nước đang phát triển, các nước nghèo. Cụ thể vào năm 2013 đồng nhân dân tệ đã trở thành đồng tiền quan trọng thứ hai trong tài trợ thương mại, vượt luôn cả đồng Euro.

Nhân dân tệ Trung Quốc

Một cột mốc rất đáng nhớ của đồng Nhân dân tệ chính là vào ngày 30 tháng 11 năm 2015 đồng tiền đến từ đất nước tỷ dân này đã được quỹ tiền tệ thế giới (IMF) chính thức đưa vào đồng tiền dự trữ thế giới.

Đến nay nhân dân tệ vẫn chiếm một vị thế vững chắc trên thị trường tiền tệ thế giới và sự thay đổi của tỷ giá nhân dân tệ cũng kéo theo những hệ lụy đằng sau. Chính vì thế nếu các bạn chủ động nắm vững kiến thức quy đổi tiền tệ sẽ rất giúp ích cho công việc của mình.

Hiện nay nhân dân tệ là đồng tiền lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Các mệnh giá tiền giấy là 1 nguyên (1 nhân dân tệ), 5 nhân dân tệ, 10 nhân dân tệ, 20 nhân dân tệ, 50 nhân dân tệ và 100 nhân dân tệ. Các mệnh giá tiền xu là 1 phân, 2 phân, 5 phân, 1 giác và 5 giác.

Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có chung đường biên giới dài vậy nên sự giao thương giữa hai quốc gia là điều diễn ra thường ngày và mới mật độ ngày càng nhiều, quy mô ngày càng lớn. Tại một số điểm biên giới giữa hai nước người dân vẫn có thế sử dụng đồng nhân dân tệ để trao đổi hợp pháp. Do đó có rất rất nhiều người có nhu cầu muốn tìm hiểu về nhân dân tệ.

1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Trước tiên bạn cần nắm được đơn vị của nhân dân tệ để có thể quy đổi được chính xác. Cụ thể nhân dân tệ có những đơn vị đếm là nguyên/viên hay còn gọi là tệ/hào.

  • 1 tệ = 10 hào
  • 1 hào = 10 xu

Theo tỷ giá cập nhật ngày 16/10 thì 1 CNY = 3.551,12 VND

Từ đó chúng ta có thể dễ dàng xác định được các mức quy đổi khác nhau:

  • 10 CNY = 35.511,2 VND
  • 100 CNY = 355.112 VND
  • 1000 CNY = 3.551.120 VND
  • 10.000 CNY (1 vạn Tệ) = 35.511.200 VND
  • 1.000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.551.120.000 VND

Quy đổi 1 tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam thật dễ dàng đúng không? Hiện nay một số ngân hàng tại Việt Nam cũng có giao dịch đồng Nhân dân tệ như ACB, Vietcombank, VPbank, SCB, Techcombank, HSBC, BIDV, VIB,…Bên cạnh đó hình thức quy đổi tiền bên thứ ba cũng diễn ra hết sức sôi nổi và là điểm đến được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Mức quy đổi Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng

Ý nghĩa của theo dõi tỷ giá nhân dân tệ

Nhân dân tệ cũng như những đồng tiền tệ khác đều có mức tỷ giá biến động và thường xuyên thay đổi. Theo dõi tỷ giá nhân tệ hàng ngày sẽ giúp bạn nắm rõ được thời điểm giao hàng vàng và chủ động nhiều hơn mỗi khi có ý định đổi tiền để thực hiện những nhu cầu như đi du lịch, du học, khám chữa bệnh, buôn bán,…

Đồng tiền Trung Quốc hoạt động mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực

Theo dõi tỷ giá nhân dân tệ còn có ý nghĩa hơn trong việc giúp cho những nhà đầu tư hoạt động mua bán nhân dân tệ luôn được cập nhật mức tỷ giá mới nhất, đúng nhất để không làm gián đoạn đầu tư, giao dịch.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ giao dịch trao đổi Nhân Dân tệ và Việt Nam đồng chính vì thế mà chúng ta mỗi khách hàng cần cảnh giác cao độ để tránh lọt bẫy những thủ đoạn lừa đảo tinh vi. Ngoài ngân hàng thì hiện nay cũng có một số địa chỉ uy tín như đơn vị chuyển tiền thứ ba có được sự uy tín và độ an toàn cao. Bạn cũng nên hết sức lưu tâm nếu lựa chọn chợ đen để thực hiện những hình thức giao dịch của mình.

Đến đây thì 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đã được chúng tôi giải đáp chi tiết và cặn kẽ. Các bạn đã nắm được cách thức quy đổi rồi phải không nào!? Chúc các bạn luôn khám phá vui vẻ những kiến thức bao la xung quanh cuộc sống và đừng quên luôn luôn dành sự ủng hộ cho trang web của chúng tôi nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết siêu chất lượng sau.