Cách tính tiền Nhân dân tệ sang USD như thế nào? Hay 1 tỷ nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền USD? Bạn có đang cùng thắc mắc đấy không? Hãy tháo gỡ ngay thắc mắc đó một cách đơn giản với bài viết súc tích này.

Cuộc chiến giữa nhân dân tệ và đô la Mỹ

Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức và duy nhất được lưu hành tại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đô la là đồng tiền của đất nước cờ hoa – Mỹ. 

"Chiến tranh lạnh" giữa nhân dân tệ và đô la mỹ
“Chiến tranh lạnh” giữa nhân dân tệ và đô la mỹ

Hiện tại, giá trị đồng đô la Mỹ vẫn ở mức rất cao, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chiến tranh thương mại Trung – Mỹ, thị trường vẫn coi đồng đô la Mỹ là đồng bạc mạnh toàn cầu. Sự thay đổi tỷ giá của Nhân dân tệ và Đô la Mỹ sẽ có tác động và ảnh hưởng lớn đến thị trường thế giới, gây áp lực lên tỷ giá hối đoái và đồng Việt Nam.

Tỷ giá hối đoái của đồng nhân dân tệ sang đô la Mỹ sẽ phụ thuộc  nhiều vào cuộc chiến  thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Nếu các cuộc đàm phán giữa hai bên dẫn đến một thỏa thuận, cuộc chiến  thương mại sẽ làm dịu căng thẳng và do đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ giá của hai đồng tiền hai nước. Tuy nhiên, tỷ giá đồng nhân dân tệ và USD có thể ổn định trong những tháng tới. Theo nhà nghiên cứu thị trường , tỷ giá hối đoái dự kiến ​​sẽ tăng lên 3% vào năm 2019.

Cũng giống như  tiền tệ của các quốc gia khác trên thế giới, tỷ giá hối đoái của đồng Nhân dân tệ luôn  thay đổi theo từng ngày. Do đó, việc  đổi 1 nhân dân tệ sang bao nhiêu USD  phụ thuộc rất nhiều. Nếu bạn muốn chuyển đổi từ nhân dân tệ sang USD  chính xác nhất có thể, hãy cân nhắc cập nhật tỷ giá hối đoái gần đây nhất cho ngày  đó.

1 tỷ nhân dân tệ bằng bao nhiêu USD

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn có thể dễ dàng tìm ra tỷ giá 1 tỷ  nhân dân tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu đô la Mỹ (USD) bằng công cụ tra cứu trực tuyến trên với các thiết bị thông minh kết nối WiFi hoặc 3G. Để tra cứu thông tin tỷ giá hối đoái, 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu đô la bạn chỉ cần tìm kiếm cụm từ khóa  “1 tỷ nhân dân tệ bằng bao nhiêu USD”. Ngay lập tức sẽ có một công cụ hiển thị trên màn hình và giúp bạn quy đổi dễ dàng. 

Cập nhật tỷ giá RMB và USD hàng ngày
Cập nhật tỷ giá RMB và USD hàng ngày

Đổi nhân dân tệ sang USD tại đâu

Tỷ giá hối đoái luôn  thay đổi hàng ngày. Vì vậy, trước khi quy đổi Nhân dân tệ sang USD hoặc tiền Việt, việc đầu tiên bạn cần làm  là kiểm tra tỷ giá từ 1 Nhân dân tệ sang Đồng Việt Nam và Đồng Việt Nam USD để  quy đổi  chính xác và gia tăng hơn nữa giá trị đầu tư. Số tiền của các  đơn  đặt hàng đối với người kinh doanh buôn bán hoặc tránh  lỗ trong quy đổi tiền tệ.

Nếu  có nhu cầu  đổi nhân dân tệ sang  đô la Mỹ, bạn có thể đến trực tiếp  các ngân hàng trên cả nước. Hầu hết tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ  đổi tiền từ  nhân dân tệ sang USD. Phương pháp này sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và tin tưởng hơn vì tránh được trường hợp bị tráo đổi.

Lựa chọn đúng đắn địa điểm đổi tiền để tránh "tiền không cánh mà bay"
Lựa chọn đúng đắn địa điểm đổi tiền để tránh “tiền không cánh mà bay”

lấy tiền giả. Tuy nhiên, phí dịch vụ khá cao. Bạn không nên chủ động về mặt thời gian mà hãy dựa vào giờ làm việc của ngân hàng.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với các trung tâm, cơ sở  cung cấp dịch vụ  đổi tiền. Đổi tiền tại những địa chỉ này sẽ giúp bạn tiết kiệm  thời gian và tiền bạc mà  không cần phải làm  thủ tục, yêu cầu giấy tờ rườm rà. Tuy nhiên, con đường này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cao. Họ có thể đổi nhầm tiền  hoặc nếu bạn tìm nhầm địa chỉ đổi tiền uy tín, chất lượng thì sẽ có mức chênh lệch tỷ giá trên thị trường khiến số tiền bạn kiếm được sẽ giảm đi.

Với sự phát triển như hiện nay thì quả thật không khó để biết 1 tỷ nhân dân tệ bằng bao nhiêu USD. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích.