Bạn cần đi du lịch, khám bệnh, du học hay mua hàng bên Trung Quốc. Làm thế nào để bạn nhận được tiền Trung Quốc với chi phí rẻ nhất. Dưới đây là 5 cách chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng với chi phí thấp nhất.

Trực tiếp mang tiền qua biên giới

Cách rẻ nhất là trực tiếp mang tiền sang Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là bạn có 2 lựa chọn:

Mang trực tiếp tiền mặt khi chuyển tiền sang Trung Quốc
Mang trực tiếp tiền mặt khi chuyển tiền sang Trung Quốc

+ Sử dụng tiền mặt: Cách này đơn giản, nhưng khi mang số tiền lớn bên người luôn tiềm ẩn những rủi ro như mất tiền. Bên cạnh đó, theo quy định hải quan, khi mang quá 5000 USD tiền mặt qua nước khác sẽ phải làm thủ tục khai báo.

+ Sử dụng séc du lịch: Đây là lựa chọn an toàn hơn, có thể thay thế khi rơi, đánh mất. Nhưng tại Việt Nam, séc du lịch là không phổ biến và nhiều người thường ngại sử dụng cách này để thanh toán.

Thêm một vấn đề nữa là mặc dù cách chuyển tiền sang Trung Quốc này khá rẻ nhưng việc đổi tiền có thể là ác mộng. Lời khuyên cho bạn đó là: có thể mang một số lượng tiền mặt vừa đủ để dự phòng các sự cố. Nhưng không nên mang quá nhiều.

Sử dụng các máy ATM Trung Quốc

Hầu hết các máy ATM đều chất nhận Visa và các thẻ ngân  hàng quốc tế khác. Hiện nay, cũng rất nhiều người sử dụng cách này, nhưng có 2 nhược điểm sau:

  • Tiền rút bị giới hạn: Thông thường khoảng 2.000 – 3.000 RMB mỗi ngày.
  • Phí ngân hàng: Khi rút tiền từ thẻ ATM, bạn sẽ mất thêm phí ngân hàng là không hề rẻ và tỷ giá không có lợi tại thời điểm rút.
  • Sử dụng các thẻ tín dụng quốc tế không thể thanh toán trong mọi trường hợp. Bạn sẽ vẫn cần tiền mặt để thanh toán.

    Chuyển tiền vào tài khoản - Cách chuyển tiền sang Trung Quốc có lợi nhất
    Chuyển tiền vào tài khoản – Cách chuyển tiền sang Trung Quốc có lợi nhất

Chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc

Chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc là cách nhận tiền Trung Quốc nhanh chóng và có lợi nhất. Bạn có thể chuyển tiền qua ngân hàng hoặc chuyển tiền qua các đơn vị dịch vụ khác.

+ Ngân hàng: Các ngân hàng đều hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc. Sử dụng dịch vụ của ngân hàng thì khá an toàn, rủi ro thấp. Tuy nhiên, thủ tục chuyển và nhận tiền khá lằng nhăng và mất nhiều thời gian chờ đợi.

+ Đơn vị dịch vụ chuyển tiền: Là cách phổ biến nhất đang được nhiều khách hàng áp dụng. Ưu điểm của hình thức này là thời gian nhận tiền nhanh, chi phí rẻ hơn và không bị giới hạn định mức. Nếu bạn chuyển tiền tại TrangNguyen, thời gian nhận tiền chỉ 15 – 30 phút, phí dịch vụ chỉ 50 tệ cho 1 lần gửi.

Trên đây là 3 cách chuyển tiền sang Trung Quốc rẻ nhất mà bạn nên biết. Bạn đang chuẩn bị sang Trung Quốc ? Bạn muốn tham khảo hình thức chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải đáp miễn phí.

Những bài viết hay của chuyển tiền trung quốc: