7 mẹo để chuyển tiền sang Trung Quốc có lợi nhất

7

Có rất nhiều cách chuyển tiền sang Trung Quốc. Tuy nhiên, nên sử dụng cách chuyển nào là an toàn, nhanh hơn và kinh tế hơn. Dưới đây là 7 mẹo nhỏ giúp bạn tìm ra tùy chọn chuyển tiền sang Trung Quốc tiết kiệm và an toàn nhất.

1. Sử dụng dịch vụ chuyển tiền trực tuyến

Khi bạn cần chuyển tiền Trung Quốc, hãy luôn tìm hiểu đến dịch vụ chuyển tiền trực tuyến. Bởi chi phí chuyển là thấp hơn, tỷ giá hối đoái thấp hơn và lệ phí rẻ hơn so với ngân hàng hay các cách chuyển tiền khác.

Để chuyển tiền trực tuyến khác đơn giản, chỉ cần tạo tài khoản nhận báo giá trực tiếp và thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Hiểu rõ các loại tiền tệ Trung Quốc
Hiểu rõ các loại tiền tệ Trung Quốc

2. Kiểm tra quy tắc tiền tệ của Trung Quốc

Để việc chuyển tiền sang Trung Quốc được an toàn, bạn cũng cần hiểu và biết rõ quy tắc tiền tệ của Trung Quốc. Các mệnh giá tiền Trung Quốc đang lưu hành, các hạn chế riêng quan đến việc chuyển tiền, phân biệt tiền thật giả…

3. So sánh tỷ giá cũng như phí chuyển

Bạn nên tìm một dịch vụ cung cấp tỷ giá cạnh tranh. Dù tỷ lệ tỷ giá chênh lệch là không nhiều, nhưng khi bạn cần chuyển với số lượng lớn, thì số tiền thiệt cũng là đáng kể.

Bên cạnh đó, hãy tìm một dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc có phí chuyển thấp. Hiện nay, nếu sử dụng cách chuyển tiền sang Trung Quốc bằng ngân hàng quốc tế an toàn nhưng mức phí là khá cao. Còn thị trường dịch vụ chuyển tiền bên ngoài, mức phí chỉ dao động khoảng 50 tệ cho 1 lần chuyển không phân biệt mệnh giá.

4. Sử dụng dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc qua ngân hàng hoặc các công ty chuyển tiền

Cách tốt nhất để chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc hay chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam là sử dụng dịch vụ của ngân hàng hoặc các công ty chuyển tiền. Với hệ thống nhiều địa chỉ, bạn sẽ có nhiều tùy chọn gần nhất với nơi ở phù hợp cho mình.

5. Nên gửi tiền vào tài khoản, không nhận tiền mặt

Một số cách chuyển tiền sang Trung Quốc cho người nhận tùy chọn được nhận tiền mặt hoặc qua tài khoản. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên yêu cầu được nhận tiền qua thẻ ATM để tránh mất thêm phí hay lo lắng bị nhận tiền giả.

Lựa chọn địa chỉ chuyển tiền sang Trung Quốc uy tín
Lựa chọn địa chỉ chuyển tiền sang Trung Quốc uy tín

6. Tìm kiếm địa chỉ đăng ký kinh doanh rõ ràng

Khi lựa chọn địa chỉ chuyen tien sang trung quoc, bạn nên tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Đơn vị đó phải có đăng ký kinh doanh rõ ràng, công khai địa chỉ liên hệ, quy trình và cam kết chuyển tiền.

7. Tìm hiểu chính sách hoàn tiền khi xảy ra trường hợp bất ngờ

Ngoài ra, hãy chọn nơi chuyển tiền Trung Quốc có chính sách hoàn tiền cụ thể khi xảy ra các tình huống không may khi chuyển tiền sang Trung Quốc.

Trên đây là 7 mẹo nhỏ nhưng hữu ích mà bạn nên trang bị khi đi chuyển tiền Trung Quốc hoặc chuyển tiền ngoại tệ khác. Nếu bạn vẫn đang đứng ở ngã ba đường và chưa lựa chọn được cách chuyển tiền sang Trung Quốc tin cậy, liên hệ ngay với TrangNguyên để được tư vấn giải đáp miễn phí về dịch vụ nhé.

Những bài viết hay của chuyển tiền trung quốc: