Aliexpress là gì ?

Một số người sẽ không còn cảm thấy quá xa lạ khi nhắc đến Aliexpress. Tuy nhiên đối với số đông người Việt Nam thì Aliexpress lại là một điều vô cùng xa lạ. Vậy bạn có muốn tìm hiểu Aliexpress là gì ? Đây có phải là một trang web thương mại điện tử? Trang web này ở đâu và của nước nào? Hãy cùng chuyentientrungquoc.vn tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Trang web Aliexpress

Trang Web Aliexpress là gì ?

Điểm đầu tiên là nhiều người không rành về thương mại điện tử ngạc nhiên chính là Aliexpress lại chính là một trong số cá trang web của tập đoàn Alibaba Group. Bởi tên gọi của chúng khá Tây hơn nữa là giao diện ngôn ngữ của trang Web này cũng không phải là tiếng Trung. Điểm đặc biệt là hình thức kinh doanh của website này cũng hoàn toàn khác biệt với các trang web khác.

Aliexpress chính là một trong những website thương mại hàng đầu Trung Quốc, là trang web chủ lực của tập đoàn Alibaba. Mục đích của việc ra đời trang web này là sẽ trở thành trang thương mại điện tử cung cấp hàng hóa cho người nước ngoài chứ không chỉ đơn thuần là bán trong nội địa Trung Quốc.

Aliexpress hiện đang sở hữu hơn 6000 sản phẩm đến từ 45 ngành công nghiệp khác nhau của Trung Quốc. Chính vì vậy khi tương tác với trang thương mại điện tử này bạn sẽ có cơ hội sở hữu được những sản phẩm chất lượng, đa dạng về chủng loại, mẫu mã và giá cả.

Xem thêmCÁC MỆNH GIÁ ĐỒNG TIỀN NHÂN DÂN TỆ TRUNG QUỐC HIỆN NAY

Làm thế nào để lựa chọn sản phẩm chất lượng trên Aliexpress?

Chính vì là một website chuyên bán hàng cho người nước ngoài nên hàng hóa trên website này cũng đều được đảm bảo chất lượng và độ uy tín cao. Tât cả các sản phẩm chất lượng trên trang web này đều là do những đánh giá từ khách hàng như đánh giá mức độ hài lòng, nhiều người mua, có khuyến mãi,…

Thời gian vận chuyển hàng trên Aliexpress mất bao lâu?

Một trong những hạn chế lớn ở Aliexpress chính là thời gian ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam khá lâu. Vậy nguyên nhân do đâu và có cách nào để khắc phục là câu hỏi của rất nhiều người muốn order hàng Trung Quốc trên trang web này về Việt Nam.

Chính vì hàng trên Aliexpress chủ yếu được free ship nên thông thường thì thời gian ship hàng nhanh nhất trong khoảng 15-39 ngày, thậm chí khi chậm nhất cũng có thể lên mức 60 ngày. Tuy nhiên nếu cần hàng quá gấp thì Aliexpress còn cung cấp cho bạn hình thức tính phí ship để rút ngắn thời gian giao hàng. Kinh nghiệm là nếu là người mua đơn hàng với số lượng lớn thì bạn nên chọn hình thức shipping để tính phí, cách này sẽ giúp đơn hàng về nhanh, đáp ứng kịp thời nhu cầu kinh doanh của bạn.

Những lưu ý khi mua hàng trên Aliexpress

Những đơn hàng có giá trên 1 triệu sẽ phải làm thủ tục hải quan đóng thuế. Tỷ giá mua hàng trên Aliexpress đối với Việt Nam sẽ tính theo tỷ giá USD. Bạn cần phải có thẻ thanh toán quốc tế để việc mua hàng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Có chính sách bảo vệ giam tiền đến khi nào bạn nhận được hạn. Chỉ khi nào bạn xác nhận thì người bá mới có tiền vào tài khoản.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ và định nghĩa đúng hơn về website thương mại điện tử Aliexpress. Hãy là một người mua hàng và tiếp nhận thông tin thông minh. Chúc bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, độc lạ, giá cả ưu đãi khi mua hàng trên Aliexpress. Và đừng quên theo dõi những bài viết cập nhật thường xuyên của chúng tôi để có được những kinh nghiệm bỏ túi kinh doanh hàng Trung Quốc thông minh nhất cho mình nhé!!!

Xem thêmCÁCH QUY ĐỔI ĐỒNG TIỀN NHÂN DÂN TỆ TRUNG QUỐC RA ĐỒNG TIỀN VIỆT NAM