Bạn đã từng gặp trường hợp giao dịch bị lỗi khi chuyển tiền sang Trung Quốc chưa? Vì sao giao dịch chuyển tiền của bạn lại bị lỗi? Sau lần giao dịch đó, bạn đã biết cách rút kinh nghiệm khi chuyển tiền Trung Quốc không? Nếu bạn vẫn chưa trả lời được câu hỏi này, bạn nên dành vài phút để đọc bài viết dưới đây.

Chuyentiensangtrungquoc

Nhiều khách hàng có chia sẻ với chuyentientrungquoc.vn về việc họ đã từng gặp lỗi khi đi chuyển tiền. Theo chia sẻ, khi có nhu cầu cần chuyển tiền sang Trung Quốc, họ tham khảo qua mạng, hoặc được người thân giới thiệu địa chỉ chuyển tiền. Tuy nhiên, khi giao dịch xong, mãi người thân bên Trung Quốc không nhận được tiền. Dẫn tới bực bội, lo lắng, căng thẳng. Nhiều khi cần chuyển tiền gấp, mà tiền mãi không chuyển kịp về. Tiền chuyển cho khách hàng bị quá hạn hợp đồng. Đối tác hủy hợp đồng, sếp mắng… Vì vậy, họ mất niềm tin và thường rất lo lắng khi cần phải chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc gấp.

Vậy, tại sao giao dịch chuyển tiền của bạn lại bị lỗi

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu vì sao giao dịch chuyển tiền Trung Quốc của bạn lại bị lỗi nhé!

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn gặp lỗi khi chuyển tiền. Và ngay cả đối với một người có kinh nghiệm chuyển tiền qua Trung Quốc rất nhiều lần, cũng có thể gặp lỗi này. Lỗi giao dịch có thể xuất phát từ 2 phía. Từ đơn vị chuyển tiền và đa phần là do khách hàng điền sai thông tin.

Cần lưu ý, trên phiếu chuyển tiền có thông tin rất quan trọng mà bạn cần quan tâm đó là:

  • Họ tên người nhận tiền
  • Số tài khoản của người nhận tiền
  • Tên chi nhánh, ngân hàng bên Trung Quốc cần chuyển
Các thông tin trên phiếu chuyển tiền phải tuyệt đối chính xác

Bởi chỉ cần sai 1 trong 3 thông tin trên, sẽ dẫn tới giao dịch bị lỗi, lệnh tiền không đi. Bị lưu bên ngân hàng Trung Quốc. Phải chờ phía ngân hàng đối tác xác nhận, mới chuyển tiền về để chuyển lại. Thời gian chuyển là tương đối, nên nhiều người khi muốn chuyển gấp cũng chỉ biết cách ngồi đợi.

Kinh nghiệm để chuyển tiền không bao giờ mắc lỗi

Để khắc phục nỗi sợ hãi khi đi chuyển tiền sang Trung Quốc. Có một số kinh nghiệm giúp bạn tránh được những sai sót khi đi chuyển tiền qua Trung Quốc. Đó là:

Các thông tin người nhận phải tuyệt đối chính xác.

Thông tin người nhận là phải tuyệt đối chính xác. Như họ tên, số tài khoản, tên ngân hàng, số chứng minh thư, địa chỉ nhận tiền. Không nên viết ký hiệu, viết tắt, tên gọi khác chứng minh. Lưu ý chữ thường chữ hóa, chữ số. Ghi rõ ràng, tránh viết chữ, số chồng chéo dễ gây nhầm lẫn lên nhau. Như chứ H với số 4, chữ B với số 13, chữ N với M, O với C

Cảm thấy viết sai, có gạch xóa, hãy xin tờ mới viết lại.

Xác định đúng loại tiền và số tiền cần chuyển

Thứ hai là cần biết bạn cần chuyển bao nhiêu tiền và loại tiền cần chuyển là gì? Từ đó, dựa vào tỷ giá hiện tại để cần biết bạn cần phải chuyển bao nhiêu. Nhất là khi cần chuyển tiền thanh toán hợp đồng cho đối tác. Tránh việc bạn chuyển thiếu, chuyển thừa. Mất thời gian chuyển đi chuyển lại.

Xác định thời gian đi chuyển tiền Trung Quốc

Bạn cũng nên tìm hiểu xem thời gian chuyển tiền người thân, đối tác muốn nhận vào thời gian nào. Để biết cách chọn thời gian chuyển tiền cho hợp lý.

CHÚ Ý: Nếu bạn đang cần chuyển tiền sang Trung Quốc gấp, thì không nên qua ngân hàng. Vì tiền chuyển ở ngân hàng phải mất 1 đến 2 ngày. Cuối tuần ngân hàng lại không làm việc. Hơn nữa, còn bị hạn chế số tiền chuyển.

Chọn địa chỉ chuyển tiền sang Trung Quốc tin cậy

Cuối cùng bạn cần tìm hiểu các cách chuyển tiền sang Trung Quốc và lựa chọn địa chỉ chuyển tiền Trung Quốc tin cậy nhất.

Tuyệt đối đừng chuyển tiền qua chợ đen, cũng nên cân nhắc xem có cần mất thời gian tới ngân hàng không. Thay vào đó, tìm tới các đơn vị dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc được cấp phép có thể là lựa chọn tối ưu nhất.

Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 091.555.0909 để Chuyển tiền Trung Quốc TrangNguyen tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm: