Người ta luôn dùng từ “thần kỳ” để chỉ tốc độ phát triển của Trung Quốc. Để Trung Quốc phát triển mạnh mẽ như vậy là nhờ vào sự tài giỏi của các doanh nhân Trung Quốc. Vậy bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc là gì? Hãy đi tìm lời giải nhé.

bi-quyet-kinh-doanh-cua-nguoi-trung-quoc
Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc

Biết người, biết ta

Mặc dù Trung Quốc là một quốc gia tỷ dân, nhưng bạn đừng bao giờ nghĩ rằng họ sẽ dễ dãi trong việc mua bán hàng hoá. Mặt hàng của bạn chỉ là một sự lựa chọn trong muôn vàn sự lựa chọn. Vì vậy, khi quyết định buôn bán mặt hàng nào tại thị trường Trung Quốc bạn cần phải tìm hiểu sở thích của người Trung Quốc là gì?  Từ đó bạn hãy lên một chiến lược kinh doanh cho các mặt hàng được buôn bán của Trung Quốc.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển tiền trung quốc giá rẻ

bi-quyet-kinh-doanh-cua-nguoi-trung-quoc
Không được đánh giá thấp đối thủ

Tôn trọng lẫn nhau

Người Trung Quốc có một quan niệm về giàu nghèo khá giống với một câu tục ngữ của Việt Nam đó là “ không ai giàu ba họ, không ai khó 3 đời”.Họ luôn tôn trọng tất cả mọi người dù những người đó xuất thân thân từ  tầng lớp bình dân hay thượng lưu. Bởi vì hôm nay họ nghèo nhưng không có nghĩa ngày mai họ vẫn nghèo. Người Trung Quốc thường dành sự tôn trọng tuyệt đối cho con người dù ở họ ở tầng lớp nào. 

Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Alipay nhanh chóng

Tạo ra các sản phẩm đón đầu xu hướng

Để kinh doanh thành công, người Trung Quốc hiểu rằng không thể đi vào những lối mòn cũ. Vì vậy, trong kinh doanh họ luôn là người đi tắt đón đầu, tạo ra những sản phẩm có hình thức độc, lạ nhất. 

Để khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình thì các nhà kinh doanh phải tạo được ra “ trend” chứ không phải là học tập, biến tấu theo “ trend” do người khác tạo ra. Đây cũng có thể là một trong những bí quyết khiến các sản phẩm của Trung Quốc luôn dẫn người tiêu dùng đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. 

Là doanh nghiệp tạo xu hướng
Là doanh nghiệp tạo xu hướng

Quan tâm đến hình thức của sản phẩm

Những người làm kinh doanh tại Trung Quốc cho rằng, những sản phẩm có bao bì bắt mắt thường dễ được quan tâm hơn. Vì vậy, đối với mỗi sản phẩm được ra mắt họ rất chú trọng đến hình thức của sản phẩm. Dù là hàng thuộc phân khúc bình dân nhưng bao bì nhãn mác không khác quá nhiều so với những sản phẩm cao cấp.

Xem thêm: Chuyển tiền từ trung quốc về việt nam

Hợp tác cùng người nổi tiếng để tạo tiếng vang cho sản phẩm

Người nổi tiếng thường có sức ảnh hưởng khá lớn. Vì vậy, khi một sản phẩm mới được ra mắt, các doanh nhân Trung Quốc thường mời người nổi tiếng về quảng cáo sản phẩm cho họ.

Bằng cách này, họ đã có thể thu được một lượng lớn khách hàng đến từ Fan hâm mộ của người nổi tiếng. Không chỉ như vậy, sản phẩm của họ cũng được biết đến rộng rãi hơn thông qua mỗi lần người nổi tiếng sử dụng sản phẩm của họ để đi dự sự kiện cũng góp một phần không nhỏ cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm của họ. 

Nhớ đến người đã giúp đỡ mình

Trong kinh doanh, khi một người nào đó giúp đỡ các doanh nhân Trung Quốc trong những lúc khó khăn, hoặc giúp họ tìm được một mối làm ăn nào đó.

Họ sẽ không bao giờ quên những công của những người giúp đỡ mình. Họ luôn tìm một thời điểm hợp lý để trả ơn, có thể trả ơn bằng những phong bao lì xì hoặc có thể tìm một thời điểm thích hợp để giúp đỡ lại họ. 

Để thành công, bạn cần có một chút may mắn. Nhưng cùng với đó, bạn cần phải tìm được ra những bí quyết kinh doanh của riêng bản thân mình để sản phẩm của bạn khác biệt so với những sản phẩm khác. Trên đây là bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc, bạn có thể tham khảo bài viết để chọn lọc cho mình những bí quyết kinh doanh hay nhé.

Xem thêm: Cách chuyển tiền tiền sang trung quốc