Có nhiều cách chuyển tiền sang Trung Quốc. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển tiền và lo lắng không biết có những cách chuyển tiền nào nhanh gọn và hiệu quả. Dưới đây là các cách chuyển tiền sang Trung Quốc mà bạn nên biết.

Chuyển tiền trực tiếp

Nhờ người trực tiếp chuyển tiền sang Trung Quốc. Đây là cách gửi tiền trực tiếp nhưng có nhiền hạn chế và tiềm ẩn rủi ro.

  • Dễ mất tiền.
  • Hạn chế số tiền mang đi. (Theo quy định hải quan thì chỉ được mang tối đa 7.000$ khi qua cửa khẩu).
Các cách chuyển tiền sang Trung Quốc mà bạn nên biết
Chuyển tiền trực tiếp sang Trung Quốc

Ngoài ra, khách hàng có thể chuyển tiền trực tiếp tiền mua hàng bằng thẻ visa, master khi mua bán hàng hóa. Nhiều website Trung Quốc cho phép khách hàng thanh toán theo hình thức này nhưng chỉ áp dụng thanh toán bằng tiền USD, không áp dụng cho đồng RMB.

Chuyển tiền gián tiếp

1. Chuyển tiền qua ngân hàng

Khách hàng có thể lựa chọn ngân hàng quốc tế hoặc ngân hàng trong nước để gửi nhận chuyển tiền Trung Quốc. Mỗi ngân hàng sẽ có thủ tục và mức phí khác nhau.

  • Ngân hàng quốc tế: Giao dịch nhanh nhưng chi phí chuyển tiền là không hề rẻ.
  • Ngân hàng trong nước: Các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, Techcombank, Vietinbank, … đều có dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc và nhiều quốc gia khác. Ưu điểm của chuyển tiền qua ngân hàng là độ an toàn cao, nhưng hạn chế thủ tục rườm rà, thời gian nhận chuyển tiền lâu

2. Chuyển tiền qua đơn vị dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc

Một cách chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ đang được nhiều khách hàng sử dụng là chuyển qua các công ty dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc.

Lợi thế của cách chuyển tiền sang Trung Quốc này đó là:

  • Linh hoạt phương pháp chuyển tiền: Gửi tiền trực tiếp tại văn phòng công ty hoặc chuyển tiền qua tài khoản công ty. Thủ tục đơn giản, dễ hiểu. Khách hàng được nhận lại biên lai hóa đơn vào email, điện thoại.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Chỉ khoảng vài phút cho mỗi lần giao dịch.
  • Tỷ giá công khai, mức phí rẻ.
  • Độ an toàn cao.
Cách chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh gọn, hiệu quả
Cách chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh gọn, hiệu quả

3. Chuyển tiền qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế để chuyển tiền. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là hạn chế mang tiền vào sâu trong Trung Quốc.

Trên đây là các cách chuyển tiền sang Trung Quốc mà bạn nên biết. Mỗi cách đều có những ưu nhược điểm riêng. Khi có nhu cầu chuyển tiền, khách hàng nên đánh giá lựa chọn phương án hiệu quả nhất với mình.

Chuyentientrungquoc.vn với nhiều năm kinh nghiệm chuyển tiền Việt Nam – Trung Quốc. Với quy trình tối ưu, thủ tục đơn giản, mức tỷ giá tốt nhất, thời gian chuyển nhận tiền nhanh chóng sẽ mang đến cho quý khách các dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc chuyên nghiệp nhất.