Chuyển tiền Trung Quốc hiện nay dường như là một nhu cầu phổ biến của xã hội khi mà giữa Việt Nam và Trung Quốc dần mở rộng hợp tác trên rất nhiều lĩnh vực. Để có thể chuyển tiền Trung Quốc thành công bạn cần quan tâm rất nhiều đến những chi phí bao gồm những chi phí chính và cả những chi phí phát sinh. Vậy các chi phi khi chuyển tiền Trung Quốc nào cho ban. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp các bạn thông tin cụ thể nhé.

Các chi phí khi chuyển tiền Trung Quốc

Chi phí chuyển tiền là điều được rất nhiều người quan tâm. Khi quyết định lựa chọn một địa chỉ chuyển tiền nào hầu như mọi khách hàng đều cân nhắc về những chi phí chuyển tiền.

Các chi phí khi chuyển tiền Trung Quốc còn tùy thuộc vào cơ sở, địa chỉ giao dịch. Tại đây sẽ có những quy định về biểu phí chuyển tiền quốc tế được công bố công khai cho những khách hàng đến giao dịch.

Chi phí chuyển tiền là điều ai cũng quan tâm

Nhìn chung có hai cách tính chi phí chuyển tiền Trung Quốc như sau:

Thứ nhất: Chi phí tính trên mỗi lần giao dịch.

Cách tính này hầu như áp dụng đối với các địa chỉ chuyển tiền Trung Quốc tư nhân. Khách hàng chỉ cần chi trả một khoản chi phí cho mỗi lần giao dịch, không giới hạn hạn mức chuyển tiền. Ngoài ra không phải trả thêm bất kì khoản nào nữa.

Thứ hai: Chi phí theo từng mục.

Cách tính này áp dụng đối với địa chỉ chuyển tiền là ngân hàng. Khi chuyển tiền tại ngân hàng ngoài chi phí chuyển tiền theo từng hạn mức quy định khách hàng cần phải trả thêm một số khoản khác theo biểu phí quy định.

Một số chi phí khác như phí tra soát lệnh chuyển tiền, phí bảo hiểm, phí điều chỉnh/ hủy lệnh chuyển tiền…

Để hạn chế tối đa nhất, tiết kiệm nhất chi phí chuyển tiền Trung Quốc bạn nên tham khảo biểu phí được công khai tại mỗi ngân hàng để lựa chọn.

Những lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc

Lựa chọn địa chỉ chuyển tiền

“Đồng tiền đi liền khúc ruột”, tiền gắn liền với công sức của bản thân đã bỏ ra. Do đó bản thân mỗi khách hàng cần tỉnh táo, cẩn thận lựa chọn địa chỉ chuyển tiền.

 

Lựa chọn người nắm giữ tài sản của bạn

Địa chỉ chuyển tiền giống như cầu nối quan trọng giúp lệnh chuyển tiền được thành công. Thử tưởng tưởng nếu nhu cầu nối ấy bị gãy đứt hay thậm chí là biến mất thì thật tai họa. Bạn không những mất trắng số tiền mình vất vả kiếm ra mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình công việc hiện tại.

Một số tiêu chí giúp bạn cân nhắc, đánh giá “tay hòm chìa khóa” như số năm hoạt đông, chi phí giao dịch, thời gian chuyển tiền, cách thức giao dịch và các gói bảo hiểm đi kèm.

Cung cấp đúng/ đủ thông tin

Trước khi lệnh chuyển tiền được thực hiện giao dịch viên sẽ đề nghị bạn cung cấp điền một số thông tin như họ và tên, số tài khoản, tên ngân hàng và chi nhánh nhận tiền…Hãy chú ý để điền chúng đúng và đủ để lệnh chuyển tiền của bạn được thực hiện trôi chảy.

Có một số trường hợp ghi sai thông tin rồi tẩy xóa. Hãy đừng làm như vậy nhé. Bạn nên điền mới thông tin lại bằng tờ phiếu khác.

Quan tâm đến tỷ giá

Tỷ giá nhân dân tệ Trung Quốc cũng lên xuống thất thường tùy vào từng thời điểm. Việc bạn quan tâm đến tỷ giá thường xuyên sẽ giúp bạn lựa chọn được thời điểm chuyển tiền có hời nhất.

Chuyển tiền thông minh khi lựa chọn được thời điểm thích hợp

Quan tâm đến tỷ giá nhân dân tệ đặc biệt quan trọng đối với những người kinh doanh, buôn bán với đối tác là người Trung Quốc. Bởi tỷ giá nhân dân tệ sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến giá trị hàng hóa cũng như doanh thu kinh doanh.

Biết được các chi phí khi chuyển tiền Trung Quốc sẽ giúp bạn tính toán và ước chừng được những chi phí phát sinh để chuẩn bị.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp được cho bạn thông tin bổ ích.