Giao dịch chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc sang cho người thân và bạn bè sống bên Trung Quốc là rất nhiều. Do vậy, các câu hỏi về quy định giấy tờ cần chuẩn bị khi chuyển tiền sang Trung Quốc được nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây là thủ tục chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc mà bạn nên biết.

Các quy định chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc cho người thân
Các quy định chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc cho người thân

Quy định tại Điều 9 Quyết định số 1437/2001/QĐ-NHNN ngày 19/11/2001 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc chuyển và mang ngoại tệ để trợ cấp cho người thân ở nước ngoài. Công dân Việt Nam khi muốn chuyển tiền cho người thân ở nước ngoài, liên hệ với các chi nhánh ngân hàng hoặc các đơn vị dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc được cấp phép. Khi làm thủ tục cần làm các thủ tục sau:

+ Đơn xin chuyển, mang ngoại tệ.

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân.

+ Giấy tờ chứng minh người trợ cấp đang ở nước ngoài.

+ Bản sao giấy chứng minh nhân dân .

Ngoài ra, khi công dân Việt Nam muốn mang trực tiếp tiền sang cho người thân không được phép mang quá 5.000 USD tiền mặt hoặc tiền kim loại. Nếu mang quá mức quy định phải khai báo với hải quan.

Chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc nhanh

Nhằm rút ngắn thời gian thực hiện giao dịch, giúp cho việc chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc nhanh gọn hơn. Quy trình chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc của Trang Nguyên rất đơn giản gồm:

Bước 1: Quý khách cung cấp cho chúng tôi:

+ Họ tên người thân.

+ Số tài khoản của người thân.

+ Ngân hàng hưởng thụ.

Các thông tin trên phải tuyệt đối chính xác để tránh việc chuyển tiền không thành công.

Bước 2: Quy đổi tỷ giá VNĐ => RMB

Quý khách hàng có thể gửi tiền mặt tại văn phòng hoặc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Trang Nguyên. Chúng tôi sẽ tiến hành chuyển đổi sang tiền Trung Quốc.

Công thức tính rất đơn giản:

Số tiền RMB thực nhận = Số tiền Việt x tỷ giá ngoại tệ

Lưu ý: Tỷ giá là tỷ giá cập nhật tại thời điểm giao dịch.

Chuyển tiền sang Trung Quốc cho người thân giá rẻ
Chuyển tiền sang Trung Quốc cho người thân giá rẻ

Bước 3: Gửi hóa đơn chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc thành công

Sau khi xác định được số tiền chuyển đổi, chúng tôi sẽ chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc của người nhận. Trường hợp người nhận không có số tài khoản sẽ được TrangNguyen chuyển tiền ngân hàng qua số chứng minh nhân dân. Đồng thời gửi lại hóa đơn cho khách hàng.

Chuyentientrungquoc.vn cam kết quy trình chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam cho người thân luôn đảm bảo an toàn, minh bạch với phí chuyển tiền rẻ nhất (50 tệ/lần).

Nếu cần tư vấn kỹ hơn về thủ tục chuyển tiền sang Trung Quốc. Quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng 091.555.0909 để được hỗ trợ.