Cách chuyển tiền cho công dân Trung Quốc ở Việt Nam

22

Bài viết này dành cho các công dân Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có nhu cầu chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc cho người thân. Chúng tôi sẽ tư vấn một số cách chuyển tiền sang Trung Quốc và kèm theo một số chia sẻ giúp bạn chuyển tiền về nước an toàn.

Cách chuyển tiền cho công dân Trung Quốc ở Việt Nam
Cách chuyển tiền cho công dân Trung Quốc ở Việt Nam

Gần 30.000 lao động Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam

Số lượng người lao động là người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam là rất lớn. Theo số liệu của Bộ lao động thương binh xã hội năm 2017, có tới 30.9% tương ứng với 25.700 lao động nước ngoài là người Trung Quốc, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn. Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số lao động Trung Quốc đông nhất cả nước.

Chính vì vậy, các nhu cầu liên quan đến chuyển tiền Trung Quốc thành phố Hồ Chí Minh về cho bố mẹ, anh em, vợ con là rất nhiều. Xuất phát từ đó, các cách chuyển tiền sang Trung Quốc xuất hiện để đáp ứng cho nhu cầu thiết yếu đó.

3 Cách chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn

Hiện nay, có một số cách phổ biến để công dân Trung Quốc chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc như:

Chuyển tiền qua người thứ 3

Chuyển tiền qua người thứ 3 là nhờ bạn bè chuẩn bị về nước mang trực tiếp tiền về. Cách này đơn giản, chẳng mất phí nhưng cần phải căn thời điểm và phải có người quen tin tưởng mới nên gửi tiền.

Chuyển tiền qua ngân hàng

Hình thức chuyển tiền an toàn. Nhưng tốn thời gian và thủ tục rất rườm rà. Đặc biệt, nếu bạn là người Trung Quốc mới qua Việt Nam còn chưa hiểu tiếng, các nhân viên ngân hàng đa phần họ chỉ sử dụng ngoại ngữ là tiếng Anh. Vì thế, có thể gây một số khó khăn khi đòi hỏi các thủ tục, giấy tờ cần thiết. Hơn nữa, giao dịch tại ngân hàng thường khá là mất thời gian.

Chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc qua công ty dịch vụ

Một cách được xử dụng thường xuyên hơn chính là chuyển tiền qua các công ty dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc. Các công ty này đã được cấp phép và hoạt động linh hoạt hơn so với hệ thống ngân hàng.

Quy trình chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc
Quy trình chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc

Quy trình chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc qua công ty TrangNguyen

TrangNguyên nhận chuyển tiền từ Việt Nam về Trung Quốc đảm bảo an toàn, chi phí thấp và thủ tục đơn giản. Khi có nhu cầu chuyển tiền về cho người thân, khách hàng có 2 lựa chọn:

  • Gửi tiền mặt tại văn phòng
  • Chuyển tiền qua tài khoản của ngân hàng Việt Nam

Cam kết:

+ Thời gian nhận chuyển tiền chỉ mất 15 phút.

+ Tỷ giá niêm yết theo thị trường.

+ Mức phí 170.000 VNĐ

+ Sau khi hoàn thành sẽ gửi lại hóa đơn vào SĐT hoặc Email.

Người thân của bạn ở Trung Quốc có tài khoản hay không có tài khoản đều có thể nhận được tiền.

  • Nếu có tài khoản, sẽ nhận tiền qua số tài khoản cung cấp.
  • Nếu không có số tài khoản, TrangNguyen sẽ chuyển tiền theo số CMTND.

Với quy trình chuẩn, đội ngũ tư vấn và giao dịch viên thông thạo tiếng Trung, luôn sẵn sàng lắng nghe và phục vụ quý khách. Khi có nhu cầu chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo Hotline: 091.555.0909.