Hiện nay Việt Nam mở cửa kinh tế với rất nhiều nước trên thế giới đặc biệt là Hàn Quốc. Với tỷ lệ số lượt giao dịch làm ăn giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng. Vì vậy việc chuyển tiền qua lại giữa Việt Nam – Hàn Quốc là một điều không thể thiếu. Hiện nay các cách chuyển tiền Hàn Quốc cho các đối tác một cách nhanh chóng và tiện lợi không còn quá khó khăn nữa. Thông qua những công ty giao dịch tiền quốc tế thì chúng ta có thể chuyển tiền một cách thuận lợi và nhanh chóng cho các đối tác làm ăn mà không sợ tiền bị mất hay chuyển chậm tới tay đối tác.

Các cách giúp bạn chuyển tiền Hàn Quốc cho đối tác nhanh chóng nhất

Hiện nay việc giao dịch tiền giữa các nước trên thế với có thể gọi là dễ hơn rất nhiều, giúp cho việc đổi cũng như thanh toán tiền giữa các quốc gia không còn quá nhiều phức tạp nữa. Rất nhiều bên nhận thanh toán chuyển tiền Hàn quốc với dịch vụ vô cùng tốt như các doanh nghiệp như Trang Nguyên hay các ngân hàng lớn nhỏ như Vietcombank, Vietinbank, Sacombank… thì đã và đang triển khai dịch vụ chuyển tiền Hàn Quốc này

1. Chuyển tiền qua các ngân hàng

Các ngân hàng đã tiến hành triển khai các dịch vụ chuyển tiền Hàn Quốc thông qua các dịch vụ thanh toán trực tiếp bằng đồng Won (tiền tệ chính thức của Hàn Quốc) tới những khách hàng bên Hàn Quốc một cách nhanh và tiện lợi.

Với dịch vụ này khách hàng tại Việt Nam có thể chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc bằng chính đồng tiền Việt hoặc bất kỳ một loại tiền tệ nào khác. Người nhận có tài khoản tại bất kỳ một ngân hàng nào tại Hàn cũng có sẽ nhận được đồng tiền Won mà không phải làm bất kỳ thủ tục quy đổi gì.

  1. Chuyển tiền qua Western Union

Đây là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế có chi nhánh tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam và Hàn Quốc. Với dịch vụ này thì quy trình chuyển tiền Hàn quốc khá nghiêm ngặt và khắt khe. Khách hàng khi muốn chuyển tiền thì cần điều khá nhiều các thông tin theo biểu mẫu được cấp sẵn vào từ khai của Western Union và đồng thời phải có sự cam kết những điều khai là sự thật. Ngoài ra người chuyển tiền cũng phải cung cấp thêm những giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh được mối quan hệ đối với người nhận tiền…

Sau đấy Western Union cũng sẽ cung cấp cho khách hàng mã số để chuyển tiền, người chuyển tiền gửi lại mã này cho người nhận tiền và sau đó người nhận tiền dùng mã đó đi nhận tiền tại các đại lý của Western Union tại các cơ sở ở Hàn Quốc. Với cách chuyển này thường chi phí chuyển tiền là rất cao và thủ tục chuyển tiền cũng khá rắc rối

3. Chuyển tiền qua các dịch vụ ngoài

Hiện nay các doanh nghiệp như Trang Nguyên có các dịch vụ chuyển tiền Hàn Quốc cho các đối tác rất nhanh và mang lại hiệu quả cao, mặt khác chuyển tiền qua các công ty như Trang Nguyên còn tốn khá ít chi phí mà rất an toàn. Với các thao tác hết sức đơn giản như gọi trực tiếp tới tổng đài trên Website của công ty Trang Nguyên và nói rõ nhu cầu muốn chuyển tiền Hàn Quốc cho nhân viên, sau đó Nhân Viên sẽ tư vấn và hỏi các thông tin cơ bản của khách hàng như thông tin người gửi, người nhận tại Hàn Quốc, cách thức nhận tiền qua tài khoản ngân hàng và số tiền mà người gửi muốn gửi sang Hàn.

Sau khi lấy những thông tin cơ bản thì nhân viên tư vấn sẽ báo luôn cho khách hàng chi phí cước giao dịch và thực hiện giao dịch nhanh nhất khi người giữ đồng ý giao dịch.

Trường hợp người nhận tiền có tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc thì số tiền gửi sẽ được chuyển ngay qua số tài khoản người nhận. Còn trường hợp người nhận muốn nhận tiền tại chi nhánh của ngân hàng tại Hàn thì người gửi cần xác minh các thông tin về chi nhánh ngân hàng đó tại Hàn, thông tin và địa chỉ người nhận. Với thủ tục nhanh chóng, làm việc chuyên nghiệp thì các công ty dịch vụ chuyển tiền Hàn Quốc như Trang Nguyên thì số tiền sẽ được gửi sang tới nơi người nhận chỉ sau 30 phút mà thôi nếu cùng ngân hàng.

Với những dịch vụ như thế này tại Trang Nguyên thì khách hàng không phải chờ hay lo lắng vì thủ tục quá nhiều. Với dịch vụ chuyển tiền tại Trang Nguyên khách hàng cũng không cần lo nghĩ về vấn đề thời gian nghiêm ngặt như tại các ngân hàng. Đây là một dịch vụ chuyển tiền có hiệu quả nhất vì nó hội tụ nhiều điểm nổi bật của 2 hình thức trên, ngoài ra nó còn rất phù hợp với người dân Việt Nam thích cái gì đó đơn giản mà nhanh chóng.

Trên đây là những cách thức chuyển tiền cho đối tác nhanh chóng mà mình thu thập và tổng hợp được. Những bạn nào có nhu cầu chuyển tiền thì hãy tham khảo và tìm hiểu kĩ hơn nhé.