Gửi tiền qua Trung Quốc bằng chứng minh thư hiện nay rất phổ biến. Đây là dịch vụ cho phép người gửi chuyển tiền cho người nhận bên Trung Quốc một cách nhanh và thuận tiện nhất.

Với các mục đích khác nhau từ du học, du lịch, khám chữa bệnh, đến giao thương mua bán hàng hàng hóa. Dẫn đến các giao dịch chuyển nhận tiền giữa Việt Nam Trung Quốc tăng lên rất nhanh. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về việc bố mẹ, con em bạn bè không có số tài khoản, muốn chuyển tiền sang Trung Quốc thì làm thế nào?

Chuyển tiền qua Trung Quốc không cần tài khoản
Chuyển tiền qua Trung Quốc không cần tài khoản

Giống như trường hợp của chị Trần Thanh Tú, trú tại quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Chị đang dự định chuyển tiền qua Trung Quốc cho mẹ ruột đang chữa bệnh. Trước đây, tùy đợt điều trị, chị thường sang Tung Quốc để mang tiền qua, hoặc nhờ người nhà mang hộ tiền. Cách chuyển tiền sang Trung Quốc này, chị Tú cảm thấy yên tâm, vì tiền đến tận tay bố mẹ và trở thành thói quen chuyển tiền của chị mỗi khi bệnh viện yêu cầu.

Tuy nhiên, với cách chuyển tiền này gặp một số hạn chế như, thời gian chuyển tiền khá lâu, chi phí bay đi bay về tốn kém. Qua sự tư vấn của chuyentientrungquoc.vn chị Tú biết thêm về một cách chuyển tiền tiền nhanh chóng và mất rất ít thời gian. Đó là chuyển tiền qua Trung Quốc bằng chứng minh nhân dân của người thân, bạn bè.

Chuyển tiền qua Trung Quốc bằng chứng minh thư

Cách chuyển tiền này như sau:

Khách hàng có nhu cầu cần chuyển tiền sang Trung Quốc, nhưng lại không có thời gian làm tài khoản ngân hàng, hoặc lo ngại tài khoản bị rơi, mất cắp. Chỉ cần đến ngân hàng hoặc các đơn vị dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc uy tín để thực hiện các giao dịch.

Thủ tục cần thiết chỉ cần điền đầy đủ các thông tin họ tên, số điện thoại, chi nhánh ngân hàng nhận và chứng minh thư của người thân. Yêu cầu, chữ và con số phải rõ ràng để chuyển tiền sang Trung Quốc thành công.

Chuyển tiền qua Trung Quốc nhanh gọn giá rẻ
Chuyển tiền qua Trung Quốc nhanh gọn giá rẻ

Nếu giao dịch tại ngân hàng, thời gian người nhận nhận được tiền trong khoảng 1 – 2 ngày. Còn nếu chuyển tiền tại các đơn vị dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc, chỉ mất 15 phút là khách hàng nhận được tiền. Phí giao dịch chỉ 170.000 vnđ cho mỗi lần.

Một số lưu ý cần nhớ khi chuyển tiền qua Trung Quốc:

+ Người gửi tiền phải nhớ cũng cấp các thông tin chính xác.

+ Nên cung cấp thêm cách thức thuận tiện để liên lạc với người nhận bên Trung Quốc khi có tiền về. Số điện thoại là cách liên hệ tốt nhất.

+ Nên giữ biên lai chuyển tiền để làm bằng chứng nếu giao dịch có trục trặc.

Trên đây là một số thông tin về cách chuyển tiền qua Trung Quốc bằng chứng minh thư. Tham khảo thêm các cách chuyển tiền sang Trung Quốc khác qua dịch vụ tư vấn 24/7: 091.555.0909 để được giải đáp.