Trung Quốc được biết đến là xưởng công nghiệp, có nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ. Đồng thời Trung Quốc cũng là nước có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Chính vì vậy, hàng năm số lượng khách du lịch, khách mua hàng hay những người có ý định chuyển đến Trung Quốc rất đông. Dẫn đến nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc tăng mạnh. Dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến một số mẹo hay cách chuyển tiền sang Trung Quốc cực nhanh cực rẻ. Giúp những ai đã và đang có ý định sang Trung Quốc, du học, du lịch hay đánh hàng Quảng Châu… có thêm kinh nghiệm bỏ túi hữu ích.

Tạo một tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Thông thường quy định về ngoại hối, người Việt Nam khi sang Trung Quốc không được mang quá 5.000 USD tiền mặt. Do đó, nếu bạn thường xuyên phải sang Trung Quốc du lịch, học tập và lấy hàng. Thì tốt nhất nên đăng ký một tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Cách mở tài khoản khá là dễ, bạn có thể xem bài viết: Hướng dẫn cách mở và chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc.

Tạo tài khoản ngân hàng Trung Quốc là cách chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh nhất
Tạo tài khoản ngân hàng Trung Quốc là cách chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh nhất

Sau khi có tài khoản, khi sang Trung Quốc, bạn chỉ cần mang theo một số ít tiền mặt và chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc của mình hay người thân. Việc này giúp bạn tránh gặp các rắc rối khi phải mang quá nhiều tiền mặt bên người.

Lưu ý: Bạn nên đăng ký tài khoản tại các ngân hàng lớn. Nếu bạn thường xuyên đến Quảng Châu lấy hàng, thì nên làm tài khoản tại ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc. Bởi các công ty chuyển tiền sang Trung Quốc, thường làm tài khoản tại ngân hàng này. Vì thế, chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ hơn và tiền đến sẽ nhanh hơn.

Cách chuyển tiền sang Trung Quốc cực nhanh cực rẻ

Sau khi đã có tài khoản, bạn hãy tìm tới một công ty chuyển tiền Trung Quốc lớn và uy tín. Tại đây bạn có thể nạp tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản công ty. Để thực hiện giao dịch chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc.

Cách chuyển tiền sang Trung Quốc lợi hơn khi qua các đơn vị dịch vụ
Cách chuyển tiền sang Trung Quốc lợi hơn khi qua các đơn vị dịch vụ

Bạn có thể đến ngân hàng để chuyển tiền. Tuy nhiên, làm tại các ngân hàng thường khá mất thời gian, phí chuyển cao và tỷ giá hối đoái không có lợi. Lựa chọn các công ty chuyển tiền, sẽ có nhiều ưu đãi hơn với khách hàng thân thiết. Giao dịch nhanh trong vài phút, phí rẻ, tỷ giá cao mà các thông tin cá nhân sẽ hoàn toàn bảo mật.

Lưu ý: Luôn yêu cầu được nhận hóa đơn, biên lai chuyển tiền. Để làm căn cứ giải quyết nếu việc chuyển tiền trục trặc.

Trên đây là cách chuyển tiền sang Trung Quốc cực nhanh cực rẻ. Nếu bạn cần thêm thông tin liên quan đến việc chuyển tiền, liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.