Rất nhiều người Việt hiện nay muốn mua hàng hóa, mua nhà, du lịch, khám bệnh bên Trung Quốc, vì vậy, việc chuyển tiền sang Trung Quốc rất được quan tâm. Vậy làm sao để chuyển tiền qua Trung Quốc một cách hợp pháp, đúng luật và nhanh chóng. Dưới đây là những điều mà khách hàng cần biết.

Cách chuyển tiền sang Trung Quốc đúng luật và an toàn

Có rất nhiều cách để chuyển tiền sang Trung Quốc. Khách hàng có thể mang tiền trực tiếp qua cửa khẩu hải quan hoặc chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc. Tuy nhiên, có một số quy định cụ thể cho từng trường hợp cần nhớ.

Chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn
Chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn

Đối với việc mang trực tiếp tiền mặt sang Trung Quốc. Pháp luật Việt Nam có quy định, không được phép mang quá 5.000 USD qua cửa khẩu. Nếu mang tiền mặt hoặc tiền kim loại vượt quá con số trên, phải làm thủ tục khai báo với cơ quan hải quan.

Đối với hình thức chuyển tiền sang Trung Quốc qua tài khoản ngân hàng. Để sử dụng cách chuyển tiền qua tài khoản Trung Quốc, khách hàng cần cung cấp đầy đủ các thông tin, tài khoản của người thân, đối tác đang sử dụng, gồm:

  • Họ tên đầy đủ.
  • Tên ngân hàng Trung Quốc hưởng thụ.
  • Số tài khoản ngân hàng, hoặc chứng minh thư nhân dân.
  • Các thông tin liên hệ khác như số điện thoại, địa chỉ nhà…

Với mỗi cách chuyển tiền sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Về cơ bản, việc chuyển tiền sang Trung Quốc hiện nay khá linh động. Khách hàng có thể giao dịch tại các ngân hàng hoặc liên hệ với đơn vị dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc uy tín. Tuy nhiên, hệ thống ngân hàng có tính an toàn cao nhưng thủ tục rườm rà, tốn khá nhiều thời gian chờ đợi. Trong khi các công ty chuyển tiền Trung Quốc có dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc đơn giản, thời gian chuyển tiền nhanh chỉ mất tầm 10 phút.

Lưu ý khi chuyển tiền sang Trung Quốc

Để quản lý việc chuyển tiền quốc tế, cũng như thắt chặt việc chuyển tiền chui. Việt Nam có những quy định cụ thể trong luật quản lý ngoại tệ, luật ngân hàng nhà nước, cho từng trường hợp.

Chỉ được chuyển tiền sang Trung Quốc tại các đơn vị cấp phép
Chỉ được chuyển tiền sang Trung Quốc tại các đơn vị cấp phép

Người Việt Nam muốn chuyển tiền sang Trung Quốc phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Mục đích chuyển tiền hợp pháp: Theo quy định tại Điều 1, quyết định số 1437/2001/QĐ-NHNN ngày 19/11/2001. Các quy định hợp pháp gồm chuyển tiền du học, khám chữa bệnh, đi công tác, du lịch, trợ cấp cho người thân, chuyển tiền thừa kế, định cư, trả các loại phí, thanh toán hợp đồng.

Giao dịch tại địa chỉ được cấp phép: Việc chuyển tiền phải được thực hiện tại các cơ quan, địa chỉ được ngân hàng nhà nước Việt Nam đồng ý cấp phép. Ngoài ra, khi chuyển tiền sang Trung Quốc cho những dự án đầu tư thì cần phải được Bộ Kế hoạch Đầu tư đồng ý.

Trung Quốc hiện nay là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng là nước có thiên nhiên phong phú, cơ sở hạ tầng tốt. Vì vậy, nhu cầu chuyển tiền ngoại tệ vào nước này là rất lớn.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thực hiện giao dịch chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc, vui lòng liên hệ với TrangNguyen theo Hotline: 091.555.0909 để được hướng dẫn chi tiết. Chuyentientrungquoc.vn là công ty được cấp phép chuyển tiền quốc tế. Với hơn 10 năm trong lĩnh vực, đảm bảo mang đến dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc tốt và an toàn nhất.