Trong thời đại hội nhập kinh tế toàn cầu hiện nay, quan hệ kinh tế giữa các nước láng giềng nói chung và Việt Nam – Trung Quốc nói riêng ngày càng mở rộng, cùng với đó là việc xuất nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ không ngừng phát triển. Chính vì thế, biên giới mậu dịch Việt – Trung đã và đang trở thành bộ phận đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy kinh tế trong quan hệ thương mại hai nước; đồng thời, giải quyết nhu cầu vận chuyển hàng quốc tế giữa Việt Nam và Trung Quốc. Bài viết sẽ làm rõ cách gửi hàng đi Trung Quốc, một thị trường lớn của Việt Nam.

Gửi hàng đi Trung Quốc mất bao lâu?

Thời gian chuyển hàng từ trung quốc sang việt nam

Căn cứ vào mặt hàng thực tế của khách, sẽ có gợi ý cách gửi hàng đi Trung Quốc phù hợp. Thời gian gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không sẽ khác nhau. Đồng thời, đối với dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc thông thường hoặc chuyển phát nhanh hàng đi Trung Quốc sẽ có thời gian và cước phí vận chuyển linh hoạt.

Cách gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng đi Trung Quốc bằng đường hàng không là cách đảm bảo tiết kiệm nhiều thời gian nhất cho người gửi và an toàn cho hàng hoá. Người nhận có thể nhận hàng tại Trung Quốc nhanh chóng, chỉ trong 1-2 ngày. Tuy vậy, cước phí của dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc chuyển phát nhanh bằng đường hàng không sẽ khá cao, khoảng gấp đôi đường bộ và gấp nhiều lần so với đường biển. Do đó, hình thức này chỉ thường được sử dụng khi cần chuyển gấp lượng hàng nhỏ, hàng mẫu, loại hàng nhẹ ký hoặc các giấy tờ quan trọng, hồ sơ, hợp đồng…

cách gửi hàng sang trung quốc
cách gửi hàng sang trung quốc

Cách gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường biển

Dịch vụ chuyển hàng đi Trung Quốc bằng đường biển thường được áp dụng đối với hàng có giá trị và khối lượng lớn hoặc các mặt hàng cồng kềnh, cần vận chuyển nhẹ nhàng. Do lượng hàng chuyển lớn, cước phí vận chuyển theo đường biển là khá rẻ. Thời gian gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường biển thông thường từ 7-10 ngày để hàng cập cảng ở Trung Quốc. 

Cách gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường bộ

Đây là hình thức gửi hàng đi Trung Quốc thông dụng nhất bởi hai nước Việt Nam và Trung Quốc có lợi thế đường biên giới gần kề, việc giao dịch thương mại bằng đường bộ do đó rất thuận tiện. Việt Nam có 3 cửa khẩu quốc tế tiếp giáp Trung Quốc, bao gồm cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh), cửa khẩu Lào Cai và cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Mỗi ngày, hoạt động gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường bộ diễn ra tại những cửa khẩu này khá sôi nổi.

Đối với dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường bộ, tính cả thời gian đóng gói hàng và thời gian làm thủ tục thì hàng hóa sẽ mất khoảng 3-4 ngày để sang đến Trung Quốc. Dịch vụ này dễ áp dụng với đa dạng các mặt hàng. Hơn nữa, giá cả phù hợp, thời gian vận chuyển rất linh động.

gửi hàng đi trung quốc

Cách gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc nhanh nhất là hãy liên hệ với những công ty có uy tín trên thị trường hiện nay, được nhiều đối tác là cá nhân, doanh nghiệp bán buôn hàng Việt Nam sang Trung Quốc, nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam đánh giá cao và tin tưởng. Hiện nay, dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc khá đa dạng, với mục tiêu xây dựng mối quan hệ giao thương kinh tế giữa hai nước và đưa sản phẩm của người Việt sang Trung Quốc với chi phí rẻ, đảm bảo an toàn và giúp thu về lợi nhuận tốt nhất. Chúc quý khách lựa chọn được cách gửi hàng đi Trung Quốc có giá rẻ, hợp lý và thành công!