Chuyển tiền Trung Quốc hiện nay đã là một nhu cầu và là một dịch vụ quen thuộc đối với người dân hàng ngày.

Nhu cầu này quả thật không xa lạ hay quá lạ lẫm nhưng thực ra không phải 100% ai cũng có thể thực hiện một giao dịch chuyển tiền Trung Quốc thành công mà không gấp phải một số rủi ro.

Việc biết trước những rủi ro và biết được cách hạn chế những rủi ro về chuyển tiền Trung Quốc sẽ giúp bạn tự tin trong việc thực hiện giao dịch của mình hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách hạn chế những rủi ro về chuyển tiền Trung Quốc nhé.

Những rủi ro về chuyển tiền Trung Quốc dễ gặp

Rủi ro vì bị lừa đảo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị tư nhận có nhận chuyển tiền Trung Quốc, hình thức chuyển tiền này còn gọi là chuyển tiền tay ba.

Lợi dụng nhu cầu chuyển tiền lớn từ nhiều người một số đối tượng đã lập nên những công ly lừa đảo, “công ty ma” hòng lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng để chiếm đoạt tài sản.

Những công ty này thường lợi dụng sự cả nhẹ cả tin của khách hàng để tung ra những chiêu quảng cáo trá hình thu hút được một số khách hàng nhận công ty này giao dịch chuyển tiền cho mình.

Rủi ro vì bị lừa đảo từ những công ty dởm

Rủi ro về thiếu kinh nghiệm: không phải ai cũng có kinh nghiệm mà cần phải có lần đầu tiên.

Những người lần đầu tiên chuyển tiền Trung Quốc còn thiếu kinh nghiệm trong việc chuyển tiền hay không tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị công ty chuyển tiền Trung Quốc.

Lần đầu còn gặp nhiều lo lắng và bỡ ngỡ nên những người chuyển tiền lần đầu rất dễ rơi vào những rủi ro do thiếu kinh nghiệm.

Cách hạn chế những rủi ro về chuyển tiền Trung Quốc

Cách hạn chế những rủi ro về chuyển tiền Trung Quốc hiệu quả nhất chính là lựa chọn địa điểm chuyển tiền an toàn, uy tín.

Khi bạn tìm hiểu những công ty, đơn vị chuyển tiền Trung Quốc sẽ có rất nhiều, đừng hoang mang sau đấy chọn bừa một công ty nhé.

Để xác định một đơn vị chuyển tiền Trung Quốc úy tín, chất lượng bạn cần xem xét những tiêu chí sau: thứ nhất về số năm thành lập, việc biết được số năm thành lập sẽ giúp bạn biết được đơn vị chuyển tiền ấy có thực sự uy tín và an toàn hay không.

Thứ hai là hình thức giao dịch, hình thứ giao dịch cần phải được minh bạch và rõ ràng, có giấy tờ và biên lai ghi nhận rõ ràng. Thứ ba là chi phí giao dịch, bạn cần cân đo đong đếm chi phí giao dịch của nhiều đơn vị  vận chuyển khác nhau để lựa chọn và đánh giá đơn vị nào có mức chi phái thấp nhất. Và cuối cùng là thời gian chuyển tiền, điều này hết sức quan trọng để bạn có thể biết được số tiền gửi của mình bao lâu thì người nhận có thể nhận được để sắp xếp lịch trình, kế hoạch cho phù hợp. Một công ty uy tín sẽ có thời gian giao dịch nhanh.

Đơn vị chuyển tiền Western Union an toàn, nhanh chóng
Đơn vị chuyển tiền Western Union an toàn, nhanh chóng

Cách hạn chế rủi ro về chuyển tiền Trung Quốc mà có rất nhiều cần biết là cần làm thủ tục hành chính rõ ràng và chính xác. Đây là một rủi ro vô cùng đáng tiếc khiến bạn mất tiền oan uổng.

Một sự không để ý nhẹ khiến số tiền của bạn có thể rơi vào tay người khác. Vậy nên cách hạn chế rủi ro về chuyển tiền Trung Quốc là bạn nên điền thông tin người gửi và người nhận thật rõ ràng và chính xác. Nếu trong lúc điền bạn lỡ ghi sai thì đừng vội tẩy xóa hay gạch ngang dọc mà bạn nên xin một tờ phiếu khác để ghi lại. Sau khi điền xong bạn nên kiểm tra một lần nữa để thực sự mọi thông đã chính xác. Những thông tin bắt buộc cơ bản mà bạn cần phải ghi vào phiếu giao dịch là họ và tên, số tài khoản người nhận, địa chỉ ngân hàng nhận…

Hạn chế rủi ro chuyển tiền bằng cách ghi chính xác thông tin
Hạn chế rủi ro chuyển tiền bằng cách ghi chính xác thông tin

Mỗi một chúng ta trong một phút giây lơ đãng nào đó có thể ghi nhầm một con số thôi cũng đã dẫn đến những rủi ro đáng tiếc, khiến bạn mất nhiều thời gian nhưng chưa chắc tiền sẽ quay về với bạn.

Vậy nên biết được những giải pháp hạn chế những rủi ro về chuyển tiền Trung Quốc là một việc làm hết sức quan trọng và cấn thiết.

Trên đây là những cách hạn chế những rủi ro về chuyển tiền Trung Quốc mà chúng tôi muốn cung cấp đến các bạn, mong rằng sẽ giúp ích được phần nào để các bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền Trung Quốc thành công.

Xem thêm: