Bạn đang có nhu cầu nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhưng đang cảm thấy loay hoay, thậm chí là lo sợ không biết nên lựa chọn cách thức nào. Mời bạn đọc đến với bài viết ngay dưới đây để có những trải nghiệm chuyển tiền ưng ý. 

Có thể gửi tiền qua đường hàng không không?

Căn cứ theo khoản 5, điều 25, Công ước Bưu chính thế giới các nghị định thư cuối cùng có quy định như sau:

Điều 25: Các bưu gửi không được chấp nhận. Cấm gửi

5- Cấm không được đưa các loại tiền kim loại, tiền giấy, chứng khoán, các loại séc du lịch bạch kim, vàng hoặc bạc đã được gia công hoặc chưa, các loại đá quý, đồ trang sức hoặc các vật phẩm có giá trị khác vào:

5.1- Trong bưu phẩm không khai giá, tuy nhiên, nếu luật pháp nước gửi và nước nhận cho phép thì những vật phẩm trên vẫn có thể được gửi trong phong bì dán kín như một Bưu gửi ghi số;

5.2- Trong bưu kiện không khai giá được trao đổi giữa hai nước chấp nhận mở dịch vụ bưu kiện khai giá; ngoài ra, bưu chính các nước có quyền cấm gửi vàng nén trong các bưu phẩm khai giá hoặc không khai giá đi hoặc đến lãnh thổ nước mình hoặc quá giang gửi rời qua nước đó. Các nước có quyền giới hạn giá trị thực tế đối với các loại vật phẩm này.

Cách nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Cách nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Cách nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Qua người thân và bạn bè 

Gửi tiền về Việt Nam cho họ hàng và bạn bè là cách phổ biến nhất để chuyển tiền. Việc này cũng giống với việc bạn đi du học hay du lịch nước ngoài mang theo tiền. Theo quy định hiện hành, bạn được mang theo tiền mặt tối đa là 5000 USD. Bạn có thể mang tiền mặt trong phạm vi cho phép mà không cần phải thông báo với hải quan. Tuy nhiên, khi quá giới hạn bạn cần thông báo để bảo đảm nguồn gốc và tính hợp lệ của khoản tiền. 

Bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè gửi tiền về Việt Nam bằng ngoại tệ hoặc Việt Nam đồng. Cơ quan thuế không quy đổi số tiền bạn mang theo theo tỷ giá hối đoái mới. 

Xem thêm: Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

Hiện nay có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Trong số đấy thì Western Union là dịch vụ uy tín và thông dụng nhất hiện tại. 

Western Union là dịch vụ chuyển tiền đi quốc tế và có trụ sở chính thức đặt ở Hoa Kỳ. Bạn có thể chọn ngân hàng có treo biển hiệu Western Union khi tiến hành thủ tục chuyển tiền ở nước ngoài đến Việt Nam. Hệ thống của Western Union có mặt trên nhiều nước và ở Việt Nam những người thân của bạn cũng sẽ dễ dàng trở thành đại lý của dịch vụ này. 

Thủ tục đăng ký chuyển tiền về Việt Nam thông qua Western Union tại: 

  • Giấy tờ chứng minh nhân thân còn hạn 
  •  Hồ sơ xác nhận việc chuyển tiền hợp lệ 
  •  Địa chỉ 
  •  Số điện thoại liên hệ 
  •  Các thông tin khác theo quy định của Western Union. 

Khi đã có thông tin chính xác, bạn sẽ được cung cấp mã số chuyển tiền bao gồm 10 chữ số và làm theo yêu cầu. Bạn chỉ cần gọi điện thoại cung cấp mã số trên với người thụ hưởng tại Việt Nam. Khi có mã số chuyển tiền thì người thụ hưởng tại Việt Nam có thể lấy tiền từ những điểm giao dịch của Western Union. 

Trải nghiệm Western Union - dịch vụ chuyển tiền quốc tế nổi tiếng
Trải nghiệm Western Union – dịch vụ chuyển tiền quốc tế nổi tiếng

An toàn, nhanh chóng, giá rẻ qua chuyentientrungquoc.vn

chuyentientrungquoc.vn là đơn vị nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam uy tín hàng đầu hiện nay. 

Thông qua chuyentientrungquoc.vn bạn có thể an tâm trao gửi toàn bộ số tiền với chi phí cạnh tranh nhất thị trường. Ngoài ra, đơn vị này còn được nhiều khách hàng lựa chọn vì chính sách chuyển tiền vô cùng uy tín khi hoàn tiền 100% nếu như giao dịch không được thực hiện thành công.

Chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam chưa bao giờ dễ dàng đến thế tại Trang Nguyên
Chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam chưa bao giờ dễ dàng đến thế tại Trang Nguyên

Với sự phát triển như ngày này thì không khó để bạn có thể tìm kiếm và thực hiện nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Nếu còn thắc mắc và cần được tư vấn thêm hãy đừng ngần ngại liên hệ đến số hotline 0915550909 – 0918.599.826 – Ms.Trang để được tư vấn thêm nhé.