Việt Nam hiện có khoảng hơn 5 triệu người sinh sống, làm việc tại nước ngoài. Do đó việc lưu thông tiền tệ quốc tế là khá lớn. Một vấn đề đặt ra là làm thế nào chuyển tiền quốc tế, chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn? Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp làm thế nào để quẳng nỗi lo mất tiền khi chuyển tiền quốc tế.

Chuyển tiền quốc tế
Chuyển tiền quốc tế

Hiện nay, với sự hỗ trợ của rất nhiều công cụ công nghệ cao, giúp cho việc chuyển tiền sang các nước như Trung Quốc, Mỹ, Nhật trở nên rất đơn giản. Tuy nhiên, cũng do sự bùng nổ của công nghệ, nên thị trường cũng xuất hiện lên nhiều đối tượng lừa đảo tiếp cận, sử dụng các chiêu thức để đánh cắp tiền. Vậy làm thế nào để chuyển tiền ra nước ngoài an toàn và nhanh chóng?

Việc cần làm là lựa chọn hình thức chuyển tiền và tránh các lỗi khi thực hiện giao dịch.

Các hình thức chuyển tiền quốc tế

Ngoài cách trực tiếp nhờ người thân, bạn bè mang tiền mặt ra nước ngoài. Thì hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng là phổ biến nhất.

Ví dụ, khi cần chuyển tiền sang Trung Quốc. Người gửi chỉ việc đến một ngân hàng hoặc một địa chỉ nhận chuyển tiền sang Trung Quốc. Thực hiện các thủ tục giấy tờ theo mẫu có sẵn. Xuất trình giấy tờ tùy thân, các giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền theo hướng dẫn của nhân viên. Dựa theo tỷ giá niêm yết theo từng thời điểm, để chuyển đổi sang đồng nhân dân tệ và chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc của người nhận.

Chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn
Chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn

Lựa chọn chuyển tiền qua ngân hàng có ưu điểm là rủi ro thấp, chuyển tiền đi nhiều nước với bất cứ loại tiền nào.

Tuy vậy, rào cản ngân hàng là nhiều giấy tờ, thời gian nhận chuyển tiền lâu.

Vì vậy, nhiều khách hàng khi muốn chuyển tiền quốc tế, đang tìm đến một cách thức mới. Đó là giao dịch tại địa chỉ dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Phương pháp này khắc phục được những hạn chế của ngân hàng. Việc chuyển tiền thực hiện nhanh do thủ tục đơn giản, chi phí rẻ.

Cách chuyển này rất tốt, nhưng khách hàng cần tìm hiểu rõ địa chỉ và tránh những sai lầm trong quá trình hoàn thành thủ tục.

Những sai lầm cần tránh khi chuyển tiền quốc tế

+ Lựa chọn địa chỉ tin cậy: Để tránh sự mập mờ về tỷ giá, bảo mật kém an toàn, hạn chế số tiền gửi và ngoại tệ. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ các thông tin của đơn vị dịch vụ chuyển tiền.

+ Tránh các sai sót không đáng có khi điền phiếu: Khi làm thủ tục tại các đơn vị chuyển tiền, cần điền các thông tin chính xác, tránh cho việc chuyển tiền thất bại. Thường các đơn vị dịch vụ, họ không yêu cầu nhiều giấy tờ. Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản của người nhận tiền như họ tên, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng. Mọi việc còn lại sẽ có nhân viên giao dịch lo.

Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn điền sai thông tin. Vì thế khi viết phiếu, cần viết rõ ràng, không tẩy xóa. Xem lại một lượt trước khi quyết định chuyển tiền. Để đảm bảo mọi thông tin cung cấp là chính xác.

Hi vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp khách hàng quảng nỗi lo khi chuyển tiền sang Trung Quốc hay chuyển tiền đi bất cứ đâu trên thế giới. Nến bạn cần thêm sự tư vấn về các quy trình, thủ tục giấy tờ hay tỷ giá cập nhật chuyển tiền quốc tế mỗi ngày. Liên hệ tới Hotline của Trang Nguyên: 091.555.0909 để được hỗ trợ tốt nhất.