Cách thanh toán khi đi mua hàng bên Trung Quốc

7

“Thanh toán hộ” là một thuật ngữ thường được sử dụng trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa hoặc dịch vụ. Nó được hiểu là người nhận hàng hoặc dịch vụ không trực tiếp thanh toán cho người cung cấp, mà sử dụng một bên thứ ba làm trung gian để thực hiện thanh toán.
Hiện nay, để nhập hàng từ Trung Quốc để kinh doanh. Chúng ta bắt buộc phải sử dụng các hình thức thanh toán quốc tế để chuyển tiền sang Trung Quốc tại Tp.Hcm như: Chuyển khoản ngân hàng, thanh toán bằng nạp tiền Alipay, ví We.chat… Tuy nhiên, để mở và xác thực các loại ví này cần rất nhiều giấy tờ khác nhau. Khiến người kinh doanh gặp nhiều khó khăn trong quá trình nhập hàng.

Thanh toán bằng ví điện tử”  hiện nay đang là phương thức thanh toán phổ biến, được nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi và nhanh chóng trong giao dịch chuyển tiền Trung Quốc nhanh hàng hóa. Bạn có thể bắt gặp nhiều địa điểm cho phép thanh toán bằng ví điện tử, từ mua vé tham quan khu du lịch, vé sân bay, tàu xe và cả hàng ăn bên đường. Đối với khách du lịch, việc sử dụng các ví điện tử tại xứ Hoa Ngữ có phần khó khăn hơn bởi rào cản ngôn ngữ, điều kiện đăng ký và thao tác sử dụng trên điện thoại.
Dưới đây là một số ứng dụng ví điện tử du khách có thể tham khảo trước khi đến Trung Quốc du lịch.

“Thanh toán Alipay” Alipay cũng là một ví điện tử được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc. Ưu điểm của Alipay là ứng dụng này có thể liên kết được đến một số ngân hàng ở nước ngoài. Tương tự như các loại ví điện tử khác, cách dùng Alipay tương đối nhanh chóng và tiện lợi để mọi người sử dụng dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ.
Hiện nay, Alipay cũng đã hỗ trợ loại tài khoản quốc tế, dành cho du khách đến du lịch Trung Quốc mà không cần sử dụng tiền mặt. Theo thông tin, chủ tài khoản cần có thẻ Mastercard để liên kết với Alipay. Du khách sẽ có thể nạp tiền Alipay bằng visa và sử dụng Alipay để thanh toán như người bản xứ mà không cần phải quy đổi ngoại tệ.

“Thanh toán bằng thẻ ngân hàng” Trong trường hợp đặt vé bay, ga tàu, khách sạn trực tuyến, du khách cũng có thể sử dụng các loại thẻ ngân hàng quốc tế như VISA, Mastercard, PayPal. Phương thức này đỡ tốn kém thời gian hơn vì không cần phải tải xuống ứng dụng ví điện tử, quy đổi tiền mặt. Du khách đến Trung Quốc có thể thanh toán trực tiếp nạp tiền Alipay giá rẻ, không mất thời gian chờ đợi hay phải qua bên trung gian thứ 3.

Thế nhưng, sử dụng thẻ ngân hàng quốc tế tại Trung Quốc có điểm hạn chế là không nhiều nơi có sẵn máy quẹt thẻ hoặc nếu có cũng có thể không tương thích với loại thẻ, ngân hàng của bạn. Bạn cũng sẽ phải trả một khoản phí quy đổi ngoại tệ khá cao. Ngoài ra, với những giao dịch nhỏ lẻ tại các điểm tham quan, mua sắm,… du khách sẽ khó có thể sử dụng được thẻ ngân hàng quốc tế.

GUANGZHOU, CHINA – MAY 25, 2014: Pedestrians pass through Shangxiajiu Pedestrian Street. The street is the main shopping district of the city and a major tourist attraction.

“Thanh toán bằng dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng Trung QuốcVới hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu Trung – Việt. Khi sử dụng dịch vụ tại Vbimex, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi mà các đơn vị khác không có:

 • Nguồn tệ sạch dồi dào, tỷ giá cạnh tranh: Là đối tác trực tiếp của Alibaba, công ty xử lý hàng trăm đơn nhập hàng với các nhà cung cấp tại Trung Quốc mỗi ngày. Chúng tôi bảo đảm luôn có nguồn tệ xuất nhập khẩu dồi dào, tỷ giá cạnh cho Khách hàng.
 • Tài khoản riêng cấp bởi Alibaba: Với lợi thế này, bạn sẽ được cấp miễn phí tk 1688 – Level 6 (LV6) với mức tỷ giá tốt, nhiều ưu đãi khi mua hàng hơn các tài khoản level thấp hơn.
 • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản: Tại công ty, mọi thủ tục đều được đơn giản hoá nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng.
 • Độ an toàn và bảo mật cao: Với hệ thống quản lý hiện đại, chính sách bảo mật thông tin khách hàng chặt chẽ. Bạn không phải lo lắng về nguy cơ lộ thông tin ngân hàng, thông tin cá nhân của mình.
 • Chính sách đền bù công khai, minh bạch: Trước khi sử dụng dịch vụ, mỗi khách hàng của chúnng tôi đều được tư vấn kỹ càng về chính sách đền bù. Mọi quyền lợi của Khách hàng luôn được chúng tôi coi trọng và đặt lên hàng đầu.
 • Hệ thống quản lý tài chính hiện đại: Khách hàng có thể theo dõi lịch sử giao dịch, kiểm tra và quản lý giao dịch của mình một cách chủ động với độ bảo mật cao.Để được hỗ trợ nhanh chóng xin vui lòng liên hệ:
 • Liên Hệ: Ms Trang: 0915.55.09.09
  Địa chỉ văn phòng:
  HCM: Thành Thái, P14, Quận 10
  – HÀ NỘI: Nguyễn Văn Tố, Quận Hoàn Kiếm
  – LẠNG SƠN: Phố Muối, Tan Thanh