Khi mua sắm hàng hoá trên một webside nước ngoài như taobao.com, thật không dễ dàng để tìm kiếm sản phẩm nếu người mua không có nhiều vốn từ vựng. Hiện nay, Taobao đã có chức năng hữu hiệu giúp khách hàng giải quyết vấn đề trên thông qua công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh, giúp các khách sỉ tìm kiếm nguồn hàng nhanh chóng và đầy đủ nhất. Vậy, tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao như thế nào?

Tạo tài khoản để tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

Muốn mua hàng trên Taobao, bạn bắt buộc phải tạo một tài khoản đăng ký thì mới có thể xem hình ảnh sản phẩm và được quyền yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm. Quy định bắt buộc tạo tài khoản này của Taobao đưa ra nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng, giúp họ thuận tiện hơn khi mua hàng, kết nối với chủ shop. 

Hướng dẫn 4 bước đăng ký tài khoản trên Taobao.com như sau:

– Bước 1: Nhập số điện thoại.

Khi truy cập vào đường link đăng ký:

https://world.taobao.com/markets/all/sea/register để nhập số điện thoại, quý khách lưu ý bỏ số 0 đầu tiên. Sau khi nhập xong số điện thoại, hiện lên dấu tích “v” màu xanh có nghĩa là số điện thoại đó được chấp nhận.

– Bước 2: Kéo mũi tên từ trái qua phải, sau đó tích vào ô “Đồng ý” và nhấn đăng ký.

– Bước 3: Sau khi đăng ký, mã xác nhận gửi về số điện thoại của bạn, bạn nhập mã xác nhận và click ô màu cam.

– Bước 4: Tạo tài khoản

Bạn tạo mật khẩu và tên đăng nhập như hướng dẫn, lưu ý mật khẩu gồm 6-20 ký tự bao gồm cả chữ và số. Sau khi nhập xong, nhấn nút hoàn thành và như thế là bạn đã tạo tài khoản thành công trên Taobao.com.

Cách tìm hàng bằng hình ảnh trên Taobao nhanh chóng

Khi lướt web, hoặc lướt facebook, bạn nhìn thấy một hình ảnh sản phẩm đẹp và muốn tham khảo giá các nơi trước khi mua. Hãy tải ảnh đó về máy của bạn ngay và tiến hành tìm kiếm sản phẩm đó trên trang taobao, bạn có thể mua được nó với giá rẻ hơn rất nhiều đó.

3 bước tìm kiếm hàng bằng hình ảnh trên Taobao chính xác

Bước 1: Truy cập vào website taobao.com và đăng nhập tài khoản đã tạo. Bạn có thể sử dụng Google dịch bằng cách nhấp chuột trái vào giao diện để chọn dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Lúc này, bạn cần chuyển đổi giao diện taobao toàn cầu sang taobao Trung Quốc đại lục theo hình sau:

Bước 2: Giao diện web taobao Trung Quốc đại lục có biểu tượng camera trên ô tìm kiếm, bạn có thể click vào biểu tượng này để tải ảnh sản phẩm cần tìm lên web taobao.com. 

Bước 3: Sau khi tải ảnh lên, bạn chỉ cần chờ vài giây sẽ nhận được một loạt hình ảnh giống và gần giống với sản phẩm trong ảnh bạn đưa lên. Bạn chỉ cần chọn sản phẩm ưng ý với giá tốt nhất. 

Để giúp khách hàng chủ động hơn trong việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao như thế nào, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn 3 thao tác tìm hàng bằng hình ảnh ra ngay sản phẩm trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng bài viết này có thể giúp quý khách hàng có kinh nghiệm mua hàng trên taobao dễ dàng và tiện lợi nhất, tránh rủi ro tiền mất tật mang khi mua hàng online.