Chuyển tiền Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi sự giao thương đi lại giữa hai nước ngày càng lớn. Người Việt đến với Hàn Quốc để đi du lịch, đi công tác hay đi xuất khẩu lao động, thậm chí là định cư bên đó; và người Hàn Quốc đến với Việt Nam cũng tương tự. Trong số những yếu tố liên quan đến việc chuyển tiền thì chi phí khi chuyển tiền Hàn Quốc là rất quan trọng. Tìm hiểu kỹ càng những cách thức chuyển tiền và khoản chi phí phải bỏ ra để chuyển sẽ giúp cho mọi người tích lũy được kinh nghiệm trong việc này.

Những cách chuyển tiền Hàn Quốc

Để chuyển tiền Hàn Quốc về Việt Nam hoặc theo chiều ngược lại, có những cách phổ biến như sau:

  • Cách 1: Sử dụng dịch vụ chuyển tiền Western Union phổ biến tại nhiều quốc gia. Western Union là dịch vụ tài chính và truyền thông toàn cầu của Mỹ cấp quyền kinh doanh cho hàng triệu cơ sở kinh doanh tài chính. Trong đó, có dịch vụ chuyển tiền cá nhân từ người sang người rất nhanh gọn và chính xác. Bạn có thể tìm đến một đơn vị Western Union tại Hàn Quốc để thực hiện thủ tục chuyển tiền về Việt Nam, chỉ sau ít phút người nhận tại Việt Nam đã có thể nhận được tiền mặt.
  • Cách 2: Sử dụng tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc để chuyển tiền về Việt Nam. Điều kiện để làm lệnh chuyển tiền về Việt Nam là người chuyển phải có tài khoản ngân hàng, có hộ chiếu và thẻ cư trú. Số tiền chuyển thông thường tối đa không quá giá trị lương hoặc tối đa 50,000 usd/năm trong trường hợp lương thấp hơn số tiền này. Vì thế mà khi đi giao dịch chuyển tiền tại ngân hàng, bạn phải mang theo bảng lương có xác nhận của bên thuê lao động. Nếu số tiền vượt quá ngưỡng trên, bạn cần phải có bằng chứng chứng minh số tiền chuyển là hợp lệ và hợp pháp.
  • Cách 3: Chuyển tiền bằng cách nhờ bạn bè, người thân tín mang về Việt Nam. Đây cũng là một cách khá phổ biến bởi nó không bắt buộc bạn phải đi lại nhiều và chuẩn bị thủ tục đầy đủ như 2 cách trên. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn người có thể tin cậy rồi mới chuyển tiền.
  • Cách 4: một cách kém phổ biến hơn nhưng vẫn được một số người sử dụng đó là chuyển tiền qua bưu điện. Cách này có độ an toàn thấp hơn do vận chuyển tiền mặt và mất nhiều thời gian chờ đợi hơn vì phải chuyển hàng xuyên quốc gia.

Chi phí khi chuyển tiền Hàn Quốc

Vấn đề quan tâm khi lựa chọn một trong những cách trên đó là chi phí khi chuyển tiền Hàn Quốc. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ chi phí phải bỏ ra cho từng phương án, sau đây là biểu phí cho hai phương án gửi tiền thông dụng nhất đảm bảo rất nhanh chóng độ an toàn tuyệt đối:

  • Chuyển tiền qua dịch vụ Western Union: chuyển từ 1.000 usd trở xuống có phí là 20 usd, chuyển từ 1.001-2.000 usd có phí là 25 usd, chuyển từ 2.001-3.000 usd có phí là 30 usd, chuyển từ 3.001-5.000 usd có phí là 40 usd, chuyển từ 5.001-10.000 usd có phí là 50 usd và chuyển trên 10.000 usd có phí là 100 usd. Đây là biểu phí dịch vụ hiện hành được Western Union công bố công khai.
  • Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng: tùy mỗi ngân hàng mà sẽ có quy định biểu phí dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài khác nhau nhưng trung bình sẽ có mức phí như sau: đối với khách hàng cá nhân chuyển tiền thông thường sẽ mất phí khoảng 0.2% trên tổng số tiền chuyển, có quy định mức phí tối thiểu và tối đa tùy ngân hàng. Ngoài ra còn có khoản phí nhận tiền tại nước nhận tiền, khách hàng có thể lựa chọn phương thức mình chịu phí hoặc người nhận chịu phí tùy theo thỏa thuận giữa hai bên.

Những thông tin trên sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết về chi phí khi chuyển tiền Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại. Bạn nên cân nhắc về biểu phí trên để sử dụng phương án chuyển tiền nào cho hợp lý, vừa đảm bảo thời gian chuyển tiền và nhận tiền nhanh, lại vừa tiết kiệm tối đa chi phí chuyển tiền.

Những bài viết bạn có thể quan tâm