Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ tại Việt Nam dường như đã không còn quá xa lạ với khái niệm kinh doanh hàng Trung Quốc. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người mới bắt đầu kinh doanh hay đang có ý tưởng kinh doanh vẫn còn thắc mắc rất nhiều về việc nên kinh doanh mặt hàng gì từ Trung Quốc? Những mặt hàng nào không nên buôn tại Việt Nam. Nếu bạn là một trong những người đó thì bài viết chuyentientrungquoc.vn sẽ là những kiến thức bổ ích mà bạn không thể bỏ qua.

Trung Quốc được biết đến là thị trường với đa dạng hàng hóa từ chất lượng, mẫu mã đến giá cả và được rất nhiều con buôn tại Việt Nam lựa chọn làm nguồn cung cấp hàng hóa chính. Tuy nhiên những năm gần đây người tiêu dùng Việt Nam lại không có mấy thiện cảm từ hàng Trung Quốc bởi các vụ bê bối về hàng buôn Trung Quốc kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, độc hại,…tràn lan trên thị trường.

Những mặt hàng Trung Quốc không nên buôn

Hoa quả

Đặc biệt hoa quả Trung Quốc là mặt hàng mà nhiều người Việt Nam rấ ngại nhắc đến bởi đây là mặt hàng chứa rất nhiều chất bảo quản, thuốc trừ sâu. Đặc biệt hàng hoa quả bán rẻ tại Trung Quốc sử dụng rất nhiều chất kích thích tăng trường trong thời gian ngắn và cả chất bảo quản trong thời gian dài. Chính vì vậy khi quyết định kinh doanh hàng Trung Quốc bạn nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn mặt hàng hoa quả.

Hàng khô

Rất nhiều các mặt hàng như gạo, muối, đỗ, mực,… tại Trung Quốc được làm giả và rất khó phân biệt được bán với giá cực kì rẻ. Chính vì vậy mà rất nhiều người Việt buôn hàng Trung Quốc lựa chọn mặt hàng này do hám món lợi lớn mà chúng mang lại. Tuy nhiên vừa tiền mất tật mang lại vừa gây ảnh hướng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Dầu ăn

Dầu ăn kém chất lượng Trung Quốc là loại thực phẩm  nhạy cảm với người tiêu dùng Việt Nam vì nguồn gốc xuất xứ, thành phần hóa học, quy trình chế biến phức tạp,…Thậm chí còn có nguồn thông tin dầu ăn còn được sản xuất từ các váng bẩn ở những cống nước thải nhà máy, rất nhiều báo đài Trung Quốc đã lên án quy trình chế biến nguồn nguyên liệu cực bẩn này.

Thực phẩm tươi sống

Quy trình chế biến các loại thực phẩm tươi sống như thịt gà, thịt bò, thịt lợn,… Trung Quốc thường không đảm bảo vệ sinh, nguồn gốc không rõ ràng không được kiểm dịch. Chính vì vậy đây là mặt hàng nhạy cảm và được người tiêu dùng Việt Nam cân nhắc rất kỹ và khó tính trong khâu lựa chọn, chính vì vậy đây là mặt hàng không được ủng hộ khi quyết định buôn hàng Trung Quốc.

Những mặt hàng Trung Quốc nên kinh doanh

Hàng thời trang

Trung Quốc được biết đến là thiên đường hàng thời trang hàng đầu Châu Á. Hàng thời trang Trung Quốc đa dạng mẫu  mã, chất lượng như quần áo, giày dép, thắt lưng, ví, túi sách,.. cực đa dạng và phong phú về kiểu dáng, màu sắc và chất  lượng.

Hàng thời trang Trung Quốc có giá khá rẻ, bên cạnh đó cũng có rất nhiều hang thời trang cao cấp với giá cao hơn. Chính vì vậy đây là mặt hàng mà nhiều nhà buôn Việt Nam lựa chọn làm mặt hàng kinh doanh chính.

Hàng điện tử

Rất nhiều các mặt hàng điện tử Trung Quốc như xe máy, tủ lạnh, ti vi, điện thoại được thị trường Việt nam ưa chuộng. Bởi chúng có ưu điểm là khá bền, mẫu mã đẹp và đặc biệt là giá cả phù hợp với thu nhập người tiêu dùng Việt Nam.

Hàng nội thất

Với ưu điểm là mẫu mã rất đẹp, đặc biệt là hàng nội thất Quảng Châu là mặt hàng được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng.

>>  HƯỚNG DẪN NẠP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN ALIPAY NHANH CHÓNG

>>  CÁC MỆNH GIÁ ĐỒNG TIỀN NHÂN DÂN TỆ