Chuyển đổi tiền nhân dân tệ sang Việt Nam đồng ở đâu tốt nhất?

2

Nhân dân tệ là gì?

Nhân dân tệ là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Nhân dân tệ được viết tắt là CNY, theo quy ước quốc tế là RMB. Nhân dân tệ chỉ được sử dụng duy nhất tại Trung Quốc, không sử dụng được tại các khu trự trị như Hong Kong, Macau…

Muốn thanh toán hàng hóa tại Trung Quốc bắt buộc các nhà buôn bán tai Việt Nam muốn chuyển tiền Việt, hay chuyển tiền usd sang Trung Quoc  buộc phải sử dụng nhân dân tệ, do đó trước khi sang Trung Quốc chúng ta phải tiến hành đổi tệ hay nạp tiền Alipay giá rẻ
1. Cách quy đổi Nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam

Ví dụ: Hiện tại tỉ giá 1 Nhân dân tệ = 3.425,59 Việt Nam Đồng; khi đó, muốn quy đổi Nhân dân tệ sang Việt Nam Đồng thì lấy số tiền Nhân dân tệ cần quy đổi nhân (x) với 3.425,59. Giả sử 1.000 Nhân dân tệ bằng 3.425.590 Việt Nam Đồng (1.000 x 3.425,59).

Ở trên là cách quy đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam Đồng, còn trường hợp quy đổi Việt Nam Đồng sang tiền Nhân dân tệ thì lấy số tiền Việt Nam Đồng cần quy đổi chia (:) cho 3.425,59. Giả sử 40.000.000 Việt Nam Đồng bằng 11.676,82 Nhân dân tệ (40.000.000 : 3.425,59).

2. Tỉ giá tính chéo của Đồng Việt Nam với Nhân dân tệ để xác định trị giá tính thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo tỉ giá tính chéo của Đồng Việt Nam so với Nhân dân tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 30/11/2023 đến 06/12/2023 là 1 Nhân dân tệ = 3.357,62 Việt Nam Đồng.

3. Đổi tiền Trung sang Việt ở đâu?
Đổi tiền Trung sang Việt tại các ngân hàng

Đổi tiền Trung Quốc tại các ngân hàng là một lựa chọn phổ biến và an toàn. Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam, bao gồm cả ngân hàng tư nhân, đều cung cấp dịch vụ đổi tiền ngoại tệ, trong đó có đồng nhân dân tệ. Việc chuyển tiền vào tài khoản trung quốc tại ngân hàng được coi là hợp pháp và được pháp luật Việt Nam cho phép, vì vậy bạn có thể yên tâm đến ngân hàng để thực hiện giao dịch đổi tiền.

Đổi tiền Trung sang Việt tại các tiệm vàng bạc

Ngoài ngân hàng, các tiệm vàng bạc đá quý cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền trung quốc việt nam đổi tiền Trung Quốc. Tuy nhiên, việc đổi tiền tại các tiệm vàng không được bảo hộ bởi pháp luật và bạn phải tự chịu trách nhiệm đối với giao dịch của mình cùng với tất cả các rủi ro đi kèm. Một số nhược điểm có thể gặp phải khi đổi tiền tại tiệm vàng bao gồm tiền rách, hỏng hoặc tiền giả. Mặc dù có những nhược điểm như vậy, việc đổi tiền tại tiệm vàng cũng có một số ưu điểm nhất định như tính nhanh gọn và ít thủ tục.

Đổi tiền Trung sang Việt tại sân bay

Việc đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt tại sân bay là một lựa chọn phổ biến và tiện lợi cho những người đi du lịch hoặc có nhu cầu giao dịch tại nơi đến. Tại các sân bay lớn, bạn sẽ tìm thấy các quầy đổi tiền ngoại tệ hoạt động 24/7, đảm bảo rằng bạn có thể đổi tiền mọi lúc, kể cả khi đã đến nơi vào khung giờ muộn.

Một vài lưu ý khi đổi tiền Trung sang tiền Việt

Khi sử dụng các dịch vụ chuyen tien trung quoc bang usd hay đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc người dùng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Mệnh giá tiền Trung Quốc sẽ thay đổi thường xuyên theo thị trường và theo thời gian chứ không theo mong muốn của người dùng. Do đó, khi đó bạn tìm dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ bạn nên cập nhật tỷ giá thường xuyên để tránh mất quá nhiều chi phí cho việc đổi tiền.

– Với người Việt Nam khi mua hàng sẽ có mong muốn tỷ giá tiền Trung Quốc thấp để được đổi với phí thấp nhất. Ngược lại, những người muốn chuyển tiền Trung Quốc thành phố Hồ Chí Minh sẽ mong muốn tỷ giá cao. Bởi tỷ giá càng cao thì họ sẽ càng có lợi khi chuyển đổi.

– Đối với những người thường xuyên thực hiện giao dịch với các doanh nghiệp Trung Quốc, bạn nên có sẵn tiền mặt người dùng có thể chờ tỷ giá tiền Trung Quốc tăng cao mới bắt đầu đổi. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền không nhỏ khi muốn đổi tiền tệ.

Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn chuyển tiền Trung Quốc nhanh là nơi để giúp khách hàng thực hiện được ước mơ kinh doanh. Chúng tôi sẽ chuẩn bị và hỗ trợ 100% cho khách hàng để các bạn có một trải nghiệm thú vị và đáng giá nhất.

Hãy liên hệ chuyentientrungquoc.vn để được tư vấn trực tiếp miễn phí về nguồn hàng cũng như chi phí dịch vụ đánh hàng Quảng Châu.

Liên Hệ: Ms Trang: 0915.55.09.09 
Địa chỉ văn phòng:
HCM: Thành Thái, P14, Quận 10
– HÀ NỘI: Nguyễn Văn Tố, Quận Hoàn Kiếm
– LẠNG SƠN: Phố Muối, Tan Thanh