Chuyển tiền sang Trung Quốc là việc đã quá quen thuộc với người kinh doanh hàng Trung Quốc. Chính vì Trung Quốc là thị trường kinh doanh đang được rất nhiều người Việt lựa chọn mầ nhu cầu này cùng ngày càng tăng lên. Tuy nhiên nhiều người mới bắt đầu kinh doanh cũng chưa tìm hiểu kĩ cách làm sao chuyển tiền cho người Trung Quốc? Hay chuyển tiền sang Trung Quốc có những rủi ro như thế nào. Cùng xem những thông tin mà bài viết dưới đây cung cấp nhé!!!

Dịch vụ chuyển tiền cho người Trung Quốc

Cách chuyển tiền từ từ Việt Nam sang Trung Quốc

Có khá nhiều cách chuyển tiền sang Trung Quốc, Tuy nhiên dưới đây sẽ là những phương thức an toàn và được nhiều người lựa chọn nhất:

Chuyển tiền qua ngân hàng trong nước

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng trong nước cung cấp cho người dùng dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc như Vietcombank, BIDV, techcombank,… Các ngân hàng này có ưu điểm là an toàn, mức phí  cũng khá hợp lý đối với nhiều khách hàng. Tuy nhiên thủ tục lại khá rờm rà, người chuyển sẽ phải gặp một số giới hạn về việc chuyển và rút tiền, hơn nữa thời gian mà người tại Trung Quốc nhận tiền cũng khá lâu.

Chuyển tiền qua ngân hàng
Chuyển tiền qua ngân hàng

Chuyển tiền qua ngân hàng quốc tế

Các hệ thống ngân hàng chuyển tiền quốc tế được nhiều người lựa chọn hiện nay là Western Union (WU) và HSBC. Ưu điểm của các ngân hàng này so với ngân hàng trong nước chính là chi nhánh được phủ rộng toàn cầu nên có thể rút ngắn thời gian nhận tiền. Tuy nhiên chúng cũng gặp phải một số hạn chế như mức phí khá cao bởi đây là ngân hàng quốc tế, thủ tục đăng ký phức tạp,… Đặc biệt bạn cũng cần phải khai báo mục đích chuyển tiền hợp lý khi sử dụng dịch vụ của các ngân hàng này.

Chuyển tiền qua ngân hàng quốc tế
Chuyển tiền qua ngân hàng quốc tế

Chuyển tiền qua các công ty dịch vụ

Chính vì nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc đang dần tăng cao mà các công ty dịch vụ chuyển tiền cũng phát triển và mở rộng nhanh chóng. Tìm đến các công ty dịch vụ chuyển tiền là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn bởi sự đơn giản, tiện lợi. Hình thức này người dùng đã loại bỏ được các thủ tục rờm rà cũng như chi phí cao khi tìm đến các ngân hàng. Hơn nữa nhân viên dịch vụ cũng có trách nhiệm hướng dẫn chi tiết nhằm đảm bảo an toàn và cũng không giới hạn số tiền gửi.

Các bước chuyển tiền sang Trung Quốc tại các công ty dịch vụ

Bước 1: Cung cấp thông tin người nhận cho dịch vụ như: tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng. Trong trường hợp người nhận không có tài khoản ngân hàng thì bạn cần cung cấp số CMDN và địa chỉ tại Trung Quốc.

Bước 2: Tiến hành làm thủ tục chuyển tiền

Bạn sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký theo hướng dẫn của nhân viên. Kinh nghiệm là bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ mức phí để tránh xảy ra tranh chấp trong quá trình giao dịch.

Bước 3: Chuyển tiền

Công ty dịch vụ chuyển tiền sẽ kiểm tra kỹ thông tin và các chứng từ cần thiết. Sau khi nhận tiền sẽ tiếp tục chuyển ngay vào tài khoản hoặc thông tin đã được cung cấp. Người chuyển sẽ nhận được giấy xác nhận chuyển tiền thành công.

Khi lựa chọn dịch vụ chuyển tiền từ các công ty bạn cần lưu ý tìm hiểu kĩ về quy trình, minh bạch thông tin, mức phí chuyển, mức tỷ giá đối ưu, thủ tục đơn giản, chính sách bồi thường thiệt hại đảm bảo quyền lợi khách hàng,… để tránh gây ra những tranh cãi, rủi ro cho mình. Hi vọng với bài viết trên đây bạn đã có thêm được những thông tin cần thiết về quá trình chuyển tiền sang Trung Quốc. Chúc bạn kinh doanh thành công và chuyển tiền an toàn.

Tin liên quan: 

>> Cách chuyển tiền từ trung quốc về việt nam nhanh nhất

>>  Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc

>>  Cách quy đổi đồng tiền nhân dân tệ