Nếu bạn đang học tập và sinh sống tại Đức và muốn chuyển tiền về Việt Nam cho gia đình, thế nhưng bạn lại không biết nên chuyển tiền như thế nào để đảm bảo an toàn và nhanh chóng? Nếu vậy, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn cách chuyển tiền euro từ đức về việt nam thông minh nhất qua bài viết sau đây.

Chuyển tiền euro từ đức về việt nam qua Deutsche Bank

Ngân hàng Deutsche Bank là một ngân hàng tại Đức, tuy nhiên nó lại có mô hình lớn nhất nơi đây. Vì thế, Deutsche Bank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi công dân đang sinh sống tại Đức.

Khi chuyển tiền euro từ đức về việt nam, bạn sẽ được lựa chọn 2 hình thức:

  • Tới trực tiếp ngân hàng để chuyển tiền.
  • Chuyển tiền online.
Chuyển tiền euro từ đức về việt nam
Chuyển tiền euro từ đức về việt nam thông qua ngân hàng Deutsche Bank an toàn và nhanh chóng nhận được sau 2 ngày

Mức phí chuyển tiền của ngân hàng ngay giao động trong khoảng 30 euro với thời gian hoàn thành giao dịch là 2 ngày. Bên cạnh đó, mức hạn tối đa có thể gửi là 5000 euro. Nếu bạn gửi tiền vượt quá số hạn quy định này, bạn có thể bị phạt hành chính hoặc bị điều xuống các cơ sở công an để chứng minh tài chính.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng, hình thức chuyển tiền online rất tiện lợi nhưng rất dễ thực hiện sai và đấy chính là những lỗ hổng mà kẻ gian có thể lợi dụng để trộm tiền của bạn. Do đó, trong quá trình điền thông tin, hãy thật sự cẩn thận và không chia sẻ mã code cho bất cứ ai nhé.

Chuyển tiền euro từ đức về việt nam qua các ngân hàng tại Việt Nam

  • Các ngân hàng có quy mô lớn như Vietinbank, Vietcombank, BIDV hay Techcombank đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ đức về việt nam.
  • Đặc biệt, ngân hàng Vietinbank đã có chi nhánh mở tại Đức. Vì thế, bạn có thể dễ dàng đăng ký sử dụng các dịch vụ này.
  • Tuy nhiên, nếu muốn thời gian bên Việt Nam nhận được tiền nhanh chóng, bạn cần đảm bảo rằng đối tác bạ chuyển tiền cũng sử dụng tài khoản Vietinbank.
Chuyển tiền euro từ đức về việt nam
Chuyển tiền euro từ đức về việt nam qua các ngân hàng tại Việt Nam đòi hỏi thực hiện nhiều hồ sơ phức tạp nhưng có độ an toàn tuyệt đối

Bên cạnh đó, vì chính sách bảo mật và an toàn cho khách hàng, các ngân hàng thường đòi hỏi bạn phải làm nhiều hồ sơ phức tạp và cung cấp đủ thông tin người nhận.

Chuyển tiền euro từ đức về việt nam qua Western Union

  • Western Union là công ty tài chính đa quốc gia và đặc biệt là công ty này có trụ sở tại Đức và Việt Nam.
  • Vì thế, bạn có thể sử dụng dịch vụ do Western Union cung cấp để giao dịch được diễn ra an toàn và nhanh chóng.
  • Ngoài ra, khi tới cơ sở thực hiện giao dịch, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thức thực hiện khi điền form và những giấy tờ liên quan. Thời gian kể từ lúc bạn hoàn thành hồ sơ cho tới lúc bên Việt Nam nhận được thường mất khoảng 2 ngày.
  • Trên đây là những hướng dẫn và cách thức chuyển tiền euro từ đức về việt nam nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quá trình thực hiện giao dịch được diễn ra suôn sẻ, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tuỳ thân và những minh chứng liên quan trước khi đến cơ sở chuyển tiền nhé.