Bài viết chuyen tien trung quoc vn  hôm này dành cho những ai đang sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước Hàn Quốc sôi động. Nếu bạn đang có một khoản tiền muốn chuyển về Việt Nam cho bố mẹ, anh chị em, người thân họ hàng hay muốn nhận tiền phí sinh hoạt do bố mẹ gửi sang thì phải nắm rõ được những điều cần chú ý khi chuyển tiền. Sau đây là kinh nghiệm khi chuyển tiền Hàn Quốc cần lưu ý những gì.

Khi chuyển tiền Hàn Quốc cần lưu ý những gì? – Mở tài khoản ngân hàng

Đây là yêu cầu bạn nên làm để không chỉ có thể thực hiện lệnh chuyển tiền hoặc nhận tiền bố mẹ người thân gửi sang để học tập, sinh sống… mà nó còn thiết thực với đời sống sinh hoạt hằng ngày tại Hàn Quốc của bạn. Việc mở tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc không quá khó, bạn chỉ cần đến trực tiếp ngân hàng và làm một số thao tác nhất định. Giấy tờ cần để mở tài khoản đó là hộ chiếu và thẻ đăng ký cư trú của người nước ngoài.

Khi mở tài khoản, đồng thời bạn sẽ được cấp một chiếc thẻ ngân hàng dùng cho những sinh hoạt hàng ngày. Có tài khoản và thẻ, bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện được những vấn đều sau: rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền…

Hiện nay ở Việt Nam đã có hệ thống ngân hàng Shinhan Bank của Hàn Quốc đặt trụ sở và mở các chi nhánh giao dịch. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc lựa chọn mở tài khoản tại ngân hàng này để có thể giao dịch qua lại giữa hai nước Hàn Quốc – Việt Nam một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Đồng thời, việc giao dịch cùng hệ thống ngân hàng cũng giúp bạn tiết kiệm phí chuyển tiền đáng kể.

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại

Khi chuyển tiền Hàn Quốc cần lưu ý những gì? Thông thường các ngân hàng tại Hàn Quốc quy định định mức chuyển tiền ra nước ngoài tối đa mỗi năm đối với mỗi tài khoản là tối đa 50,000 usd bao hàm cả chênh lệch tỷ giá hối đoái và phí chuyển tiền. Trong trường hợp thu nhập được thanh toán qua thẻ của bạn lớn hơn định mức trên thì bạn vẫn có quyền chuyển tối đa bằng chính khoản thu nhập của bạn. Còn khi thu nhập thấp hơn 50,000 usd mà bạn lại có số tiền lớn hơn cần chuyển về Việt Nam thì bạn cần có bằng chứng chứng minh nguồn thu nhập đó là hợp pháp.

Khi bố mẹ gửi tiền chi tiêu cho bạn từ Việt Nam sang, bạn hoàn toàn có thể quy đổi ngay số tiền Việt nam đồng sang tiền won Hàn Quốc luôn. Lưu ý cho bạn đó là nên theo dõi tỷ giá để tránh hao hụt quá nhiều tiền do chênh lệch tỷ giá hối đoái lớn. Định mức đổi tiền đó là tối đa 10,000 usd/lần quy đổi.

Những cách chuyển tiền về Việt Nam và ngược lại

Cách thứ nhất, bạn có thể chuyển tiền bằng tài khoản ngân hàng của mình tại Hàn Quốc. Cách này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khoản tiền của bạn được “đi đến nơi, về đến chốn”. Để chuyển tiền theo cách này, bạn chỉ cần có hộ chiếu, thẻ cư trú và bảng lương và đồng tiền chuyển phải là đồng usd.

Cách thứ hai, bạn có thể chuyển tiền bằng dịch vụ Western Union, đây là một hình thức chuyển tiền được đánh giá rất cao về uy tín và thời gian giao dịch mà không cần phải có tài khoản ngân hàng. Western Union được đăng ký phổ biến ở nhiều nơi, từ ngân hàng đến các tiệm kim hoàn, các công ty tài chính, các quỹ tài chính…. Do đó bạn dễ dàng chuyển tiền hay nhận tiền chỉ trong tích tắc.

Cách thứ ba, chuyển tiền bằng cách nhờ bạn bè hoặc người thân nhân dịp họ về Việt Nam. Lưu ý trong cách này, bạn phải gửi gắm cho người thân tín mà mình tin tưởng được.

Cách thứ tư, bạn có thể gói tiền thành bưu kiện để chuyển qua bưu điện từ Hàn Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, cách này không thực sự phổ biến vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn khi vận chuyển tiền mặt.

Sau những thông tin trên, bạn sẽ giải đáp được những thắc mắc khi chuyển tiền Hàn Quốc cần lưu ý những gì. Hãy lựa chọn hình thức phù hợp nhất để thực hiện chuyển tiền an toàn và nhanh chóng nhé!

Những bài viết có thể bạn quan tâm