Trung Quốc là đất nước nổi danh với nhiều thắng cảnh đẹp mãn nhãn. Chính vì vậy, nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc cho mục đích du lịch cũng đang tăng lên mỗi ngày. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tư vấn một số giấy tờ cần chuẩn bị trước khi chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc để đi du lịch.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi du lịch Trung Quốc

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Địa điểm hút du khách Việt chuyển tiền sang Trung Quốc du lịch
Phượng Hoàng Cổ Trấn – Địa điểm hút du khách Việt chuyển tiền sang Trung Quốc du lịch

Hiện nay, người Việt Nam có thể du lịch Trung Quốc dễ dàng. Tuy nhiên, có một số vấn đề liên quan giấy tờ và ngân sách cần chuẩn bị để chuyến du lịch thoải mái và an toàn nhất. Chú ý quan trọng nhất là cần có đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục xuất nhập cảnh thuận lợi. Các thủ tục cần có gồm:

  • Visa Trung Quốc: Nên xin theo thời hạn du lịch (phổ biến nhất là loại 3 tháng).
  • Các giấy tờ cần mang theo gồm chứng minh nhân dân, hộ chiếu gốc để làm thủ tục.
  • Các loại tờ khai nhập cảnh, tờ khai hải quan.
  • Không nên mang theo các giấy tờ liên quan tới quốc gia, tài liệu mật, nội bộ …

Quy định chuyển tiền sang Trung Quốc du lịch

Nếu so với các quy định thủ tục giấy tờ cần cho các mục đích chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc khác như du học, chữa bệnh… Thì quy định chuyển tiền sang Trung Quốc du lịch đơn giản hơn rất nhiều. Theo quy định tại điều 8, Quyết định số 1437/2001/QĐ-NHNN ngày 19/11/2001. Khi cần mang hoặc chuyển tiền sang Trung Quốc du lịch chỉ cần tuân theo quy định sau.

Không được phép mang quá 5.000 USD khi qua cửa khẩu. Nếu muốn mang trên 5.000 USD sẽ phải khai báo với hải quan. Số tiền trên áp dụng với tiền mặt, tiền kim loại. Không áp dụng với các loại hình thanh toán khác như séc du lịch, sổ tiết kiệm, thẻ thanh toán quốc tế…

Chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc du lịch nhanh chóng
Chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc du lịch nhanh chóng

Hiện nay, đa phần khách du lịch sang Trung Quốc đều không muốn mang quá nhiều tiền mặt bên người, do lo ngại các rủi ro như mất cắp, đánh rơi. Một cách an toàn hơn để chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc là chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc.

Thủ tục để chuyển tiền khá đơn giản, không giới hạn số tiền chuyển mỗi lần, giao dịch nhanh chóng chỉ trong 10 phút. Khách du lịch có thể chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc của người thân, hoặc tạo một tài khoản Trung Quốc để sử dụng. Cách mở và chuyển tiền rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo tại bài viết: Hướng dẫn cách mở và chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc chuyển tiền sang Trung Quốc du lịch. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn cụ thể về cách thức chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc. Xin vui lòng liên hệ theo đường dây nóng: 091.555.0909 để được hướng dẫn chi tiết hơn.