Việc chuyển tiền sang Trung Quốc qua ngân hàng là rất phổ biến. Tuy nhiên, phần đa các băn khoăn của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng là thời gian giao dịch mất bao lâu. Nếu chuyển tiền có việc gấp có được lấy ngay trong ngày không?

Chuyển tiền sang Trung Quốc qua ngân hàng mất bao lâu
Chuyển tiền sang Trung Quốc qua ngân hàng mất bao lâu

Thực tế câu hỏi này là hoàn toàn xác đáng. Bởi vấn đề tài chính luôn là vấn đề nhạy cảm. Chỉ cần chậm trễ vài giờ cũng có thể gây ra những thiệt hại cả về kinh tế và tình cảm.

Ví dụ:

  • Như chuyển tiền sang Trung Quốc chậm có thể không kịp thời chữa bệnh.
  • Chuyển tiền sang Trung Quốc thanh toán tiền hàng chậm cho phía đối tác, có thể bị hủy hợp đồng.
  • Chuyển tiền đóng học phí cho con bị quá thời gian đóng học, con bị nhà trường đuổi học.
  • Chuyển tiền sang cho người thân chậm có thể dẫn tới các xung đột tranh cãi trong gia đình…

Vì vậy, khách hàng khi đi chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc bao giờ cũng có câu hỏi. Bao lâu thì nhận được?

Thời gian chuyển tiền sang Trung Quốc tại ngân hàng chỉ tương đối

Thông thường khách hàng khi hỏi câu hỏi trên, nhân viên ngân hàng sẽ không dám cam kết thời gian. Mà họ chỉ trả lời ở khoảng tương đối. Với một hệ thống lớn, nhiều quy trình, quy định giấy tờ ràng buộc. Hầu như các ngân hàng không bao giờ khẳng định được thời gian chuyển tiền chính xác. Thông thường, câu trả lời là “Thời gian chuyển tiền còn phụ thuộc nhiều yếu tố, hệ thống ngân hàng nước ngoài nữa, nên thời gian nhận được sớm nhất khoảng vài giờ, chậm hơn có thể 1 -2 ngày”.

Vì sao thời gian chuyển tiền quốc tế ở ngân hàng lại chậm

Với một hệt thống giao dịch lớn nhiều liên kết với các các ngân hàng quốc tế, đáng lẽ thời gian chuyển tiền tại ngân hàng phải nhanh nhất mới phải. Tuy nhiên, sở dĩ thời gian chuyển nhận tiền lâu là do những hạn chế ngân hàng chưa thể khắc phục.

Một số lý do khách quan như thời tiết, bão lũ, do máy móc thiết bị, đường truyền hư hỏng. Hay do nguyên nhân các ngân hàng nhỏ cơ sở hạ tầng chưa được nâng cấp, ảnh hưởng đến việc chuyển tiền. Nhưng chủ yếu thực tế, việc chuyển tiền chậm chủ yếu do:

+ Ưu tiên giao dịch: Ngân hàng ưu tiên các giao dịch giá trị lớn, giao dịch số tiền nhỏ sẽ bị hoãn lại.

+ Tận dụng nguồn vốn: Việc chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc có thể chậm trễ do ngân hàng trục lời nguồn vốn cho mục đich khác, nên kéo dài thờ gian sử lý.

+ Ngoài ra, một số rào cản nữa như quy trình giấy tờ thủ tục chuyển tiền sang Trung Quốc lằng nhằng tốn thời gian. Phải đến trực tiếp chi nhánh giao dịch để viết giấy chuyển tiền.

Với các hạn chế trên, khiến cho khách hàng khi muốn chuyển tiền nhanh rất khó giao dịch tại ngân hàng.

Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc nhanh
Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc nhanh

Làm sao để chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh trong ngày

Câu trả lời là khách hàng nên liên hệ với một công ty chuyển tiền quốc tế uy tin đã được cấp phép hoạt động. Tại các đơn vị này, quy trình thủ tục nhanh gọn hơn, người gửi có thể nộp tiền mặt trực tiếp hoặc chuyển vào tài khoản công ty. Tỷ giá theo tỷ giá niêm yết chung của thị trường. Họ có cam kết cụ thể thời gian chuyển tiền là bao lâu. Thông thường chỉ mất khoảng 15 – 30 phút cho mỗi giao dịch là tiền đã chuyển vào tài khoản Trung Quốc của người nhận. Khách hàng được đơn vị dịch vụ gửi lại giấy chuyển tiền, đảm bảo kiểm soát được tình trạng giao dịch.

Với sự phát triển kinh tế cùng sự ra đời của nhiều công ty chuyển tiền, khách hàng khi muốn chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc cần lựa chọn đơn vị phù hợp để trao gửi tiền an toàn. Nếu cần thêm tư vấn, vui lòng liên hệ với chuyentientrungquoc.vn để được hỗ trợ chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh trong ngày nhé.