Bạn đang có nhu cầu thanh toán đơn hàng hay chuyển tiền sang Trung Quốc cho bạn bè, người thân. Tuy nhiên là một người bận rộn nên bạn cảm thấy khó khăn khi các ngân hàng đều nghỉ vào ngày thứ 7 và chủ nhật. Có rất nhiều nguyên nhân phát sinh khiến bạn phải chuyển tiền vào cuối tuần. Vậy giải pháp nào là cần thiết nhất cho bạn vào lúc này? Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc vào thứ 7 Chủ Nhật Cuối Tuần nào uy tín, an toàn và nhanh chóng? Hãy cùng tham khảo  hết bài viết dưới đây nhé.

Những vấn đề phát sinh khi chuyển tiền vào thứ 7, chủ nhật

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền vào các ngày trong tuần mà bắt buộc phải sử dụng vào ngày thứ 7 và chủ nhật. Các trường hợp này thường bắt đầu từ những trường hợp như: đối tác làm ăn thúc giục chuyển tiền vào cuối tuần, người thân bạn bè tại Trung Quốc đang cần tiền gấp, con cái đi du học đang thiếu tiền hoặc thậm chí là bạn đang đi du lịch, công tác tại Trung Quốc mà chẳng may mất sạch tiền

Trong các trường hợp này việc chuyển tiền gấp là điều mà bạn không thể tránh khỏi. Tuy nhiên có một sự thật gây không ít khó khăn là các ngân hàng không làm việc vào ngày cuối tuần.

Theo lịch thì thường các ngân hàng như BIDV, Vietinbank, OCB sẽ không  làm việc vào cả 2 ngày thứ 7 và chủ nhật. Chỉ có 1 số chi nhánh các ngân hàng như Vietcombank, Agribank, Techcombank, Đông Á, ACB,… sẽ làm thêm vào sáng thứ 7.

Bên cạnh đó, hoạt động chuyển tiền quốc tế như chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc chỉ được thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch. Thậm chí các hình thức chuyển tiền khác như qua bưu điện hay các đơn vị chuyển phát nhanh cũng rất ít có chi nhánh làm việc vào  cuối tuần.

Trước tình huống khó khăn này nhiều người thường tìm đến các giao dịch tại chợ đen, tuy nhiên rủi ro của các dịch vụ này là rất lớn và không đáng tin cậy.

Giải pháp để chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc vào cuối tuần

Nếu may mắn trùng hợp thì bạn sẽ có thể nhờ người quen bạn bè sang Trung Quốc hoặc nhờ người thân tại Trung Quốc chuyển tiền hộ. Tuy nhiên phương án này không phải lúc nào bạn cũng có thể gặp được.

Một gợi ý hoàn hảo cho bạn lúc này để có thể chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc vào cuối tuần là các đơn vị dịch vụ chuyển Trung Quốc.

Hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ này đều hoạt động dưới hình thức công ty hoặc địa chỉ giao dịch đã được cấp phép hoạt động. Các đơn vị sẽ hoạt động hết tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ. Sở dĩ các đơn vị này có thể thực hiện chuyển tiền vào ngày cuối tuần là họ có hệ thống chi nhánh ở cả Việt Nam và Trung Quốc và họ đã có tài khoản ngân hàng ở các nước này.

Chính vì vậy khi lựa chọn các dịch vụ này bạn sẽ không còn phụ thuộc vào giờ hành chính như ở các  ngân hàng. Mà dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc của họ chỉ mất có vài phút.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc này trước tiên là bạn không cần phụ thuộc vào giờ hành chính, chuyển được cả ngày chủ nhật và ngày lễ, không mất thời gian chờ đợi và làm thủ tục phức tạp như ở ngân hàng, không còn phải mất nhiều thời gian để nhận tiền vì khác hệ thống, đặc biệt là bạn cũng không cần vận chuyển đi lại xa,…

Chuyển tiền Trung Quốc vào thứ 7 Chủ Nhật Cuối Tuần cũng khá đơn giản và không phức tạp như bạn nghĩ đúng không nào? Chỉ cần bạn lựa chọn được dịch vụ an toàn uy tín để chuyển tiền. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp phần nào khó khăn, chúc các bạn chuyển tiền thành công và an toàn.

>> Kinh nghiệm mua sắm ở Trung Quốc

>> Trung Quốc có quà lưu niệm gì ?

>> Wechat là gì? Đăng ký tạo tài khoản Wechat