Bạn đang có nhu cầu và dự định chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam cho gia đình, người thân và bạn bè. Tuy nhiên vẫn còn gặp một số khó khăn và lo sợ những rủi ro khi lựa chọn chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam qua ngân hàng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể thực hiện tốt các bước chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam nhé.

Chuyển tiền trung quốc qua ngân hàng
Chuyển tiền trung quốc qua ngân hàng

Các cách chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam

Có khá nhiều cách chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam mà nhiều người đã biết như thứ nhất là nhờ người thân, bạn bè đi du học, du lịch bên Trung Quốc có thể chuyển tiền trực tiếp về Việt Nam cho người thân.

Thứ hai là chuyển tiền qua các công ty dịch vụ chuyển tiền, qua công ty chuyển phát xuyên quốc gia cách này khá đơn giản, giảm bớt các thủ tục, tiết kiệm thời gian nhưng bạn cần phải trả mức phí nhất định cho dịch vụ chuyển.

Cuối cùng là chuyển tiền qua ngân hàng là hình thức được lựa chọn nhiều nhất bởi tính an toàn và gần gũi với nhiều người dùng.

Những điều cần lưu ý khi chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua ngân hàng

Tỷ giá: Trước tiên bạn nên hỏi chính xác mức tỷ giá đồng nhân dân tệ trong ngày mà bạn dự định chuyển tiền. Bởi tỷ giá sẽ thay đổi liên tục theo thời gian lúc lên lúc xuống. Bạn cần tìm hiểu kỹ mức tỷ giá để không phải xảy ra các tranh chấp hay rắc rối khi thực hiện giao dịch.

Cam kết: Bạn cần làm rõ công khai và minh bạch các cam kết khi chuyển tiền. Các quy trình làm việc cũng cần rõ ràng, cụ thể, bạn cần yêu cầu chuyển đúng và đủ, nếu thiếu phải bồi thường. Khi xảy ra các rủi ro trong quá trình giao dịch thì người chuyển sẽ không phải mất tiền và có được chứng minh rõ ràng cho ngân hàng.

Thời gian và chi phí: Nếu cùng hệ thống ngân hàng thì thời gian nhận được sẽ là 3-5 phút, khác hệ thống ngân hàng sẽ lâu hơn. Chi phí chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam dao động khoảng 50 tệ/lần và sẽ không có giới hạn chuyển nhiều hay ít.

Các bước chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam qua ngân hàng

Bước 1: Trước tiên bạn cần tìm hiểu kỹ về tỷ giá nhân dân tệ, các thông tin về ngân hàng tại Trung Quốc. Bạn không cần phải đến trực tiếp mà có thể trao đổi qua facebook, wechat, hotline để được giải đáp đầy đủ các thông tin chi tiết. Khi đã được giải đáp hết bạn có thể lựa chọn chuyển tiền tại ngân hàng mà mình lựa chọn.

Bước 2: Bạn cần cung cấp thông tin tài khoản người nhận tại Việt Nam cho ngân hàng.  Nếu người nhận không có tài khoản ngân hàng sẽ chuyển tiền qua số CMND. Khi  đã nhận được tiền ngân hàng sẽ tiến hành thực hiện giao dịch quy đổi từ tiền tệ Trung Quốc sang Việt Nam và chuyển tiền vào số tài khoản người nhận tại Việt Nam.

Bước 3: Hoàn tất quá trình giao dịch. Nếu bạn muốn xác thực chính xác thông tin chuyển tiền thì ngân hàng sẽ chụp lại màn hình giao dịch và bill chuyển tiền cho khách hàng.

Bạn có thể lựa chọn các ngân hàng như Bank Of China, Agricultural Bank of China, Shenzhen Development Bank,… đây là các ngân hàng uy tín, thời gian thành lập lâu năm, quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch và công khai. Hơn nữa trụ sở các ngân hàng đặt ở trung tâm, thuận tiện cho người chuyển, quy mô liên kết lại rộng rãi với nhiều chi nhánh trong nước và trên thế giới. Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp đầy đủ các thắc mắc của bạn về việc chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua ngân hàng. Chúc bạn chuyển tiền thành công, nhanh chóng và an toàn.

>>  Tất tần tật bí kíp đi du lịch Trung Quốc từ A đến Z

>>  Các mệnh giá đồng tiền nhân dân tệ Trung Quốc hiện nay

>>  Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Alipay giá rẻ nhanh chóng