Thời gian và chi phí luôn là vấn đề gây băn khoăn cho khách hàng khi có nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu? Như thế nào là thời gian chuyển tiền nhanh và an toàn? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp khách hàng bớt lo lắng về vấn đề này.

Chuyển tiền từ trung quốc về việt Nam mất bao lâu?
Chuyển tiền từ trung quốc về việt Nam mất bao lâu?

Việc chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam hiện nay không còn xa lạ với công dân Việt Nam. Tuy nhiên, phần đa khách khi chuyển tiền đều có câu hỏi.

 • Sau khi thực hiện giao dịch thì mất bao lâu để người nhận tại Việt Nam nhận được tiền?
 • Như thế nào là chuyển nhanh?
 • Như thế nào là chuyển chậm?

Thực tế các câu hỏi này là hoàn toàn hợp lý, bởi đa phần khách hàng chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam là người lao động cần gửi tiền về nhà cho bố mẹ, vợ con.

Số tiền chuyển là cả thu nhập của họ, chỉ cần chậm trễ đôi chút có thể dẫn tới những thiệt hại tài chính, hay những xung đột trong gia đình.

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

 • Không thể xác định chính xác thời gian nhận tiền, mà tất cả chỉ mang tính chất tương đối và phụ thuộc nhiều vào địa chỉ chuyển tiền mà bạn lựa chọn.
 • Tuy nhiên, nếu giao dịch tại ngân hàng, do hệ thống lớn, thủ tục lằng nhằng và thời gian chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam mất nhiều thời gian hơn.
 • Nhiều ngân hàng họ ưu tiên phục vụ các giao dịch có giá trị lớn, còn số tiền chuyển nhỏ hơn có khi bị hoãn lại. Hay nhiều ngân hàng còn tận dùng nguồn vốn của khách.
 • Do đó, hầu hết các ngân hàng không cam kết với khách hàng thời gian chuyển tiền nhanh nhất. Mà họ chỉ nói một cách tương đối, nếu nhanh thì mất vài tiếng, hoặc do vấn đề gì đó có khi đến 1, 2 ngày.
 • Cho nên nếu ai muốn thời gian chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam sớm nhất có thể, thì không nên giao dịch tại ngân hàng.
Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh
Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh
 • Hiện nay, có một hình thức chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam nhanh chóng hơn đó là qua các đơn vị dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc.
 • Với hệ thống linh hoạt, quy trình thủ tục đơn giản, việc chuyển tiền nhanh chóng. Các đơn vị này cũng có cam kết cụ thể với khách hàng thời gian nhận chuyển tiền.
 • Tùy từng đơn vị, có đơn vị cam kết thời gian chuyển tiền 5 phút, 15 phút, 30 phút… Nhưng hầu hết không quá 1 tiếng người nhận tại Việt Nam đã có thể nhận tiền qua tài khoản hoặc nhận chuyển tiền qua chứng minh thư.

>> Xem thêm: Cách chuyển tiền qua Trung Quốc bằng chứng minh thư

Cẩn thận khi chuyển tiền Trung Quốc Việt nam nhanh

Để kiểm soát thời gian và đảm bảo tính an toàn khi chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam. Người lao động Việt cần hết sức cận trọng khi lựa chọn địa chỉ chuyển tiền.

Bởi nhiều đơn vị dịch vụ chỉ hứa hẹn chuyển tiền nhanh chứ không có cam kết cụ thể. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị dịch vụ chuyển tiền chui, kém an toàn, dễ bị mất tiền.

Do đó, lời khuyên dành cho khách hàng tại Trung Quốc khi muốn chuyển tiền đó là:

 • Không nên tin họ nói mà hãy xem họ làm

Bằng cách tìm hiểu các cách chuyển tiền sang Trung Quốc, các thông tin các địa chỉ dịch vụ chuyển tiền. Xem cách đánh giá của khách hàng cũ về họ. Đọc các cam kết về thời gian và quyền lợi của khách hàng khi giao dịch.

 • Đến các địa chỉ chuyển tiền sang Trung Quốc lâu năm

Một đơn vị hoạt động lâu năm sẽ có sự tin tưởng nhất định. Tham khảo quy trình và thời gian, chi phí đi kèm khi chuyển tiền.

Trên đây là một số thông tin về thời gian chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam. Hi vọng với các thông tin trên, người lao động tại Trung Quốc đã có thêm nhiều sự lựa chọn và kinh nghiệm chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam nhanh nhất và an toàn nhất.

Gọi điện tới số Hotline: 091.555.0909 để TrangNguyen tư vấn miễn phí cách chuyền tiền từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh và tốt nhất.