Nếu bạn đang có người thân và bạn bè ở châu Âu hay bạn muốn làm việc với đối tác bên châu Âu thì chắc hẳn bạn sẽ có thu cầu chuyển tiền Việt Nam sang châu Âu? Vậy tại vùng trời cách xa Việt Nam nửa vòng thế giới như vậy thì chúng ta có thể chuyển tiền như thế nào? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu qua ngân hàng thương mại

Đây là cách thức chuyển tiền được nhiều người sử dụng nhất và cũng được xem là an toàn nhất. Bởi vì, hiện nay hầu hết các ngân hàng đã liên kết với các công ty tài chính quốc tế như Visa International Service Association hay MasterCard Worldwide.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu
Chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu qua ngân hàng thương mại là cách thức chuyển tiền an toàn nhất

Ngoài ra, ưu điểm của cách thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu thông qua ngân hàng không những an toàn mà còn rất nhanh chóng. Sau khi hoàn thành hồ sơ mà ngân hàng yêu cầu thì khoảng 1 ngày sau đó, bên Châu Âu sẽ nhận được số tiền của bạn.

Phí giao dịch:

0.2% trên tổng số tiền giao dịch.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu qua công ty đa quốc gia

Bạn đã bao giờ nghe tới những cái tên như Western Union, Moneygram hay Paypal chưa? Đấy là tên của những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch chuyển tiền đa quốc gia. Những công ty này sẽ có nhiều trụ sở ở các đất nước trên thế giới. Do đó, khi bạn gửi tiền tại Việt Nam thì chỉ mất khoảng 1 ngày để hoàn thành giao dịch.

chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu
Thời gian thực hiện giao dịch chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu qua công ty đa quốc gia là 1 ngày

Khi sử dụng dịch vụ này bạn sẽ được đảm bảo an toàn và uy tín. Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình này chính là bên người nhận phải tận cơ sở chi nhánh của quốc gia đó để nhận tiền. Lúc đi, họ phải mang theo giấy tờ minh chứng mình là người được nhận.

Ngoài ra, số tiền giao dịch tối đa của các công ty này là 10.000 USD, tương đương với 9.000 EURO.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu qua chợ đen

Cuối cùng, không thể không nhắc đến dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu khá nguy hiểm nhưng lại được nhiều người sử dụng. Bởi lẽ, hình thức chuyển tiền này không đòi hỏi bạn phải minh chứng mục đích chuyển tiền của mình là hợp pháp. Hơn nữa, phí dịch vụ của chợ đen là cực kì rẻ, thông thường sẽ rẻ hơn gấp 2 hoặc gấp 3 phí giao dịch của ngân hàng.

Tuy nhiên, những cơ sở chuyển tiền tại chợ đen lại không có giấy phép được giao dịch quốc tế do các cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Vậy nên, để giảm thiểu rủi ro khi sử dụng dịch chuyển tiền, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên giao dịch thông qua hình thức này.

Tóm lại, nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu để thanh toán các đơn hàng thì những công ty tài chính như Paypal hay Western Union sẽ là sự lựa chọn tiện lợi nhất. Mặt khác, khi bạn có nhu cầu chuyển một số tiền lớn như tiền du học hay mua nhà, mua xe,… thì bạn nên làm việc trực tiếp với các ngân hàng. Lưu ý, hạn chế tối đa sử dụng dịch vụ chuyển tiền của chợ đen để tránh gặp phải những vấn đề mất mát đáng tiếc xảy ra.