Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hàng Quảng Châu và muốn tính toán được đi quảng châu lấy hàng cần bao nhiêu tiền? Cần chuẩn bị gì để có được chuyến đánh hàng Quảng Châu thành công? Hãy tham khảo hết bài viết chi tiết dưới đây nhé.

Những chi phí phát sinh cơ bản khi bạn đi lấy hàng Quảng Châu

Phí giấy tờ, thủ tục

Cũng như khách đi du lịch, nếu muốn đến Quảng Châu thì bạn cũng cần phải có những giấy tờ, thủ tục như Passport, Visa và giấy thông hành. Chi phí làm Passport khoảng 200,000 đ, chi phí làm visa khoảng 60-80 USD (bạn có thể đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí hơn, tuy nhiên hình thức này phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn). Nếu không xin Visa bạn có thể làm giấy thông hành để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên giấy thông hành chỉ có thể đi và về 1 cửa khẩu duy nhất.

Phí đổi tiền

Để có thể chi tiêu và có chi phí đánh hàng tại Quảng Châu thì bạn bắt buộc phải đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ, và bạn sẽ phải bỏ một số chi phí cho việc chuyển tiền này. Kinh nghiệm là bạn khoonng nên đổi tiền tại cửa khẩu nhé, phí tại đây sẽ đắt hơn những nơi đổi tiền khác (khoảng 3.500 VND/tệ).

Phí di chuyển và đi lại

Nếu đi từ Việt Nam sang Trung Quốc bằng đường tàu thì chi phí khoảng 1 triệu VND. Nếu đi đường bộ thì chi phí cho tất cả chuyến đi khoảng 180 tệ/chuyến (hình thức này khá lâu khoảng 2-3 ngày). Giá vé máy bay giao động khoảng 400 USD/người, còn tùy thuộc vào thời điểm bạn đi.

Khi đã đến Quảng Châu, nếu muốn tiết kiệm bạn nên di chuyển bằng xe bus vỡi mỗi lần đi chỉ 1-2 tệ, giá này sẽ rẻ hơn gấp 10 lần so với lựa chọn đi taxi. 

Chi phí ăn và ở tại Quảng Châu

Phí khách sạn dao động trong khoảng 100-150 tệ/đêm. Trong trường hợp không biết tiếng Trung bạn cần thuê phiên dịch với phí 200-300 tệ/ngày. Bên cạnh đó là một số chi phí ăn uống, sinh hoạt khi ở lại Quảng Châu, còn tùy thuộc vào số ngày bạn ở và bạn ăn những món gì, mua gì và ở đâu.

Phí mua hàng hóa 

Hàng hóa tại Quảng Châu rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại, nên sẽ còn tùy thuộc vào số lượng và loại hàng hóa mà bạn muốn mua. Bạn nên note lại những thứ mình cần, để có thể tiện hơn trong việc kiếm đủ số lượng và mẫu mã. Phí dao động khoảng 50-60 triệu tùy vào hàng hóa mà bạn mua.

Chi phí vận chuyển và đóng hàng

Xong khi mua xong hàng bạn cần gom hàng về khách sạn, lúc này bạn nên thuê các đơn vị uy tín để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam để tránh bớt các rủi ro, thuận tiện và nhanh chóng hơn. Chi phí đóng và vận chuyển hàng về Việt Nam khoảng 300.00 VND/kg. Thời gian vận chuyển hàng hóa khoảng 4 ngày, chậm nhất là 7 ngày sẽ đến Việt Nam.

Lời khuyên cho những bạn muốn lấy hàng Quảng Châu về Việt Nam

Nếu đi máy bay bạn nên chụp lại vé và gửi cho phiên dịch để tiện cho việc đưa đón. Nên đổi tiền Nhân dân tệ ngay tại Việt Nam và chỉ nên đổi số vừa đủ để đánh hàng. Nếu thiếu có thể nhờ người thân chuyển sang thẻ tín dụng. Nên cất tiền ở nhiều nơi để đề phòng móc túi tại các khu chợ đông người. Nên mua SIM tại Trrung Quốc để tiện liên lạc với bạn bè người thân. Nếu muốn sử dụng Facebook, Google hay các website Việt Nam thì bạn cần tải các ứng dụng VNP vì Google và Facebook bị chặn tại Trung Quốc.