Bạn có biết nơi đâu cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Nước Ngoài và phí giao dịch này là bao nhiêu không?

Thật khó để trả lời câu hỏi này nếu bạn chưa bao giờ sử dụng những dịch vụ này.

Vì thế, bài viết sau sẽ dành riêng cho bạn và gửi tới bạn những phương thức chuyển tiền nước ngoài cũng như ưu nhược điểm của từng loại hình này.

Dịch vụ chuyển tiền sang Nước Ngoài qua ngân hàng

Đây được xem là phương thức chuyển tiền quốc tế an toàn nhất bởi vì tất cả những ngân hàng có giấy phép quyền thực hiện giao dịch quốc tế do các cơ quan chức năng có thẩm quyền xác định mới được công khai cung cấp dịch vụ này tới bạn.

Giấy tờ chuyển tiền
Để thực hiện giao dịch chuyển tiền nước ngoài cần tới rất nhiều giấy tờ và minh chứng khác nhau

Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ chuyển tiền sang Nước Ngoài thông qua các ngân hàng trong nước, bạn cần chuẩn bị khá nhiều giấy tờ khác nhau tùy theo số tiền và mục đích riêng. Một số giấy tờ cần thiết có các giao dịch chuyển tiền:

  • Giấy đề nghị chuyển tiền (do ngân hàng cung cấp).
  • Minh chứng thẻ visa còn hiệu lực.
  • Minh chứng nguồn tiền sử dụng hợp pháp.
  • Minh chứng quan hệ thân nhân với đối tác nhận tiền.
  • Thông tin người nhận tiền.

Để biết đầy đủ những giấy tờ cần thiết khi thực hiện giao dịch, bạn nên xin tư vấn trực tuyến từ các ngân hàng trước khi tới trực tiếp các cơ sở này bởi vì mức độ phức tạp của hồ sơ sẽ phụ thuộc vào mục đích chuyển tiền của bạn.

Dịch vụ chuyển tiền sang Nước Ngoài qua công ty giao dịch

  • Những công ty cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chuyển tiền quốc tế được xem là thành phần trung gian kết nối giữa bạn và người nhận tiền. Tuy nhiên, những công ty này sẽ có một số hạn chế nhất định.
Công ty giao dịch quốc tế
Công ty giao dịch quốc tế là chiếc cầu vững chắc và bắc ngang giữa Việt Nam và đất nước bạn muốn chuyển tiền tới
  • Khuyết điểm cần kể tới chính là bạn chỉ có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền thông qua công ty dịch vụ nếu phía bên nước ngoài có trụ sở của công ty.
  • Bởi lẽ, các công ty dịch vụ này hoạt động theo phương thức nhận tiền từ khách hàng tại Việt Nam và gửi thông tin tới bên nước ngoài. Sau đó, trụ sở bên kia sẽ làm việc với người nhận tiền. Do đó, nếu trụ sợ đấy ở xa người nhận thì sẽ gây bất tiện trong vấn đề di chuyển.
  • Khi sử dụng dịch vụ của công ty bạn cũng cần tới nhiều thủ tục phức tạp và độ phức tạp ấy sẽ tùy thuộc với mục đích chuyển tiền (hoạt động giống các ngân hàng trong nước). Vì thế, hầu hết khách hàng sẽ ưu tiên cách thức chuyển tiền qua ngân hàng hơn chuyển tiền qua công ty trung gian.

Bài viết trên đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin quan trọng về dịch vụ chuyển tiền sang Nước Ngoài.

Tuy nhiên, khi sử dụng các dịch như thế này, bạn còn cần chuẩn bị nhiều yếu tố và nhân tố khác.

Thế nhưng, để đảm bảo an toàn cho số tiền và không phải lo lắng mỗi khi chuyển giao tiền, hãy tới trực tiếp các cơ sở uy tín đã được cấp giấy phép hành nghề để thực hiện giao dịch. Để biết thêm thông tin chi tiết, đừng ngần ngại và liên hệ ngay với chúng tôi nhé.