Việc chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc là rất phổ biến. Người gửi có thể chuyển tiền thông qua tài khoản hoặc chuyển tiền qua chứng minh thư. Tuy nhiên, có trong tay thẻ ATM sẽ thuận tiện hơn để bạn sử dụng khi cần tiền ở quốc gia này. Dưới đây, TrangNguyen sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến điều kiện để mở một tài khoản ngân hàng bên Trung Quốc.

Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc
Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc

Tại sao nên mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc?

Có rất nhiều lý do để bạn cần phải mở tài khoản ngân hàng bên Trung Quốc. Như:

 • Có một tài khoản Trung Quốc giúp bạn dễ dàng giao dịch tại Trung Quốc.
 • Bạn không phải mang quá nhiều tiền mặt bên người.
 • Bạn có thể rút tiền ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.
 • Việc chuyển tiền sang Trung Quốc đơn giản hơn.
 • Không mất thời gian ra ngân hàng nhận tiền.
 • Bạn có thể giao dịch ngay trên điện thoại.

Với các lợi ích trên, lời khuyên chân thành là nếu bạn đang có dự định du lịch, học tập, làm việc bên Trung Quốc, thì bước đầu tiên cần nghĩ tới là mở một tài khoản ngân hàng Trung Quốc để chuyển tiền sang Trung Quốc dễ dàng

Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc là gì?

Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc cho người nước ngoài là khá đơn giản. Thời gian thực hiện chỉ trong vòng 20 phút. Chỉ phức tạp hơn nếu bạn muốn mở tài khoản doanh nghiệp, tài khoản đầu tư hoặc một số lĩnh vực bị giới hạn đối với người nước ngoài.

Để mở một tài khoản ở ngân hàng Trung Quốc cơ bản bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu có hiệu lực.
 • Bằng chứng cư trú (Áp dụng cho một số mục đích, do đó, ngân hàng có thể chấp nhận địa chỉ tạm thời hoặc email để thay thế).
 • Tiền ký quỹ ban đầu.
 • Thẻ sinh viên, giấy phép lao động…(Bắt buộc đối với một số ngân hàng).

Thông thường các mẫu đăng ký mở thẻ của các ngân hàng Trung Quốc sẽ có cả tiếng Anh và tiếng Trung. Vì vậy, nếu chưa thông thạo tiếng, bạn có thể ghi nhớ một số câu hội thoại để trao đổi với nhân viên ngân hàng hoặc mang theo một người bạn Trung Quốc để giúp bạn xử lý.

Hướng dẫn mở và chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc
Hướng dẫn mở và chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc

Phí mở tài khoản ban đầu gồm:

 • 10 nhân dân tệ.
 • 50 tệ để cắm chíp vào điện thoại để dùng online.
 • 10 tệ phí duy trì hàng năm.

Nên chọn ngân hàng Trung Quốc nào?

Trung Quốc hiện có hàng chục ngân hàng lớn nhỏ hoạt động. Bạn có thể chọn các ngân hàng trung ương hoặc ngân hàng theo khu vực để làm thủ tục mở thẻ.

Tuy nhiên, kinh nghiệm nếu bạn thường xuyên tới Trung Quốc thì nên chọn một ngân hàng lớn có nhiều chi nhánh để tiện rút và chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc. Dưới đây là 5 ngân hàng hàng hàng đầu Trung Quốc mà bạn nên xem xét.

 1. Ngân hàng ICBC
 2. Ngân hàng Trung Quốc
 3. Ngân hàng xây dựng Trung Quốc
 4. Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc
 5. HSBC

Chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc như thế nào?

Có nhiều cách để chuyển tiền, thông thường bạn có thể lựa chọn chuyển tiền ngay tại ngân hàng. Tuy nhiên thời gian chờ đợi là khá lâu đấy.

Một cách nhanh chóng hơn đó là liên hệ với các đơn vị dịch vụ chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc. Họ sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian và chi phí của mỗi lần chuyển và nhận tiền giữa 2 nước.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới việc mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Nếu cần thêm sự tư vấn về chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc. Vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 091.555.0909 để được hỗ trợ.