Hiện nay, thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống bởi nó mang đến nhiều tiện ích.

Chỉ cần một chiếc thẻ tín dụng, bạn có thể chuyển khoản, thanh toán hóa đơn ở bất kì đâu. vậy bạn có biết điều kiện để mở thẻ tín dụng như thế nào không? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp về điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay giúp bạn nhé.

Điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay
Điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card. Đây là loại thẻ ngân hàng cho phép người dùng chi tiêu trước, trả tiền sau. Có nghĩa người dùng chi tiêu hay thanh toán ngay cả khi tài khoản không có tiền.

Khi dùng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mức tín dụng nhất định trong tài khoản của bạn. Bạn có thể chi tiêu trong mức hạn đó và đến kỳ hạn bạn cần hoàn lại số tiền đó cho ngân hàng. 

Có 2 loại thẻ tín dụng:

  • Thẻ nội địa: chỉ có thể thanh toán trong nước.
  • Thẻ Visa: thanh toán được cả trong và ngoài nước.
Thẻ tín dụng là gì?
Thẻ tín dụng là gì?

Tính năng của thẻ tín dụng

Sau khi đã lý giải về thẻ tín dụng, bạn đã hiểu được phần nào về tính năng ưu việt của chúng. Ngoài ra thẻ tín dụng còn có những tính năng sau:

  • Tính năng thanh toán: bạn có thể thanh toán tất cả các dịch vụ mà không gặp bất cứ trở ngại gì. Ngoài ra, ngân hàng còn hỗ trợ bạn 45 ngày không tính lãi suất. 
  • Rút tiền mặt: Giống như một chiếc thẻ ATM, thẻ tín dụng cũng có tính năng rút tiền mặt. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế dùng tính năng này. Bởi vì khi rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ kèm theo lãi suất cho khoản tiền vừa rút rất cao.
Tính năng ưu việt của thẻ tín dụng
Tính năng ưu việt của thẻ tín dụng

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Có giấy tờ tùy thân đầy đủ

Là công dân  Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Độ tuổi từ 18 tuổi đến 60 tuổi. Bắt buộc phải có thẻ căn cước/ hộ chiếu.

Có nguồn thu nhập ổn định

Một trong những điều kiện để mở thẻ tín dụng chính là khách hàng phải có nguồn thu nhập ổn định.

Khách hàng phải thống kê thu nhập hàng tháng thông qua bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất. Ngoài ra ngân hàng có thể yêu cầu cung cấp các giấy tờ như tài khoản đảm bảo hay sổ tiết kiệm.

Có uy tín cá nhân tốt

Đây là một điều kiện mở thẻ tín dụng quan trọng nhất. Ngân hàng sẽ dựa trên lịch sử giao dịch để xem xét bạn có đủ điều kiện làm thẻ tín dụng hay không.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu làm thẻ tín dụng, bạn cần nằm trong nhóm khách hàng có giao dịch tốt. Đặc biệt, bạn không nằm trên nhóm nợ xấu của ngân hàng. 

Thủ tục làm thẻ tín dụng ở một số các ngân hàng ở Việt Nam.

Thủ tục mở thẻ tại ngân hàng Vietcombank

  • Tờ yêu cầu phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng vietcombank
  • Bản photo căn cước công dân hoặc hộ chiếu
  • Bản sao visa có thời hạn đối với người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.
  • Giấy chứng minh thu nhập.

Thủ tục làm thẻ tại ngân hàng BIDV

  • Bản sao chứng minh thư, hộ khẩu đối với người Việt Nam, hộ chiếu đối với người nước ngoài.
  • Chứng minh khả năng tài chính đối với từng loại thẻ.

Nhờ tiện ích của thẻ tín dụng mà chúng ta có thể thanh toán chi phí vô cùng thuận lợi.Với những thông tin này chúng tôi hy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thiết yếu nhất về điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất hiện nay. Chúc các bạn sẽ tìm được ngân hàng phù hợp để mở thẻ tín dụng.

Xem thêm: