Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ trong hầu hết các lĩnh vực. Không chỉ là đất nước du lịch nổi tiếng hay là đất nước có ngành công nghiệp giải trí sôi động, Hàn Quốc còn là quốc gia nổi tiếng với những thương hiệu đồ điện tử có tên tuổi lớn trên thế giới như LG Electronics và Samsung Electronics. Đồ điện tử Samsung và LG đã rất đỗi quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam bởi sự hiện đại và những tính năng dẫn đầu thị trường của nó. Hãy cùng chuyen tien trung quoc tìm hiểu kỹ hơn về các thương hiệu đồ điện tử Hàn Quốc trong bài viết dưới đây.

Đồ điện tử Hàn Quốc thương hiệu Samsung

Samsung Electronics là công ty điện tử đa quốc gia lớn hàng đầu tại Hàn Quốc, có trụ sở tại tỉnh  Gyeonggi và là công ty con lớn nhất trong tập đoàn Samsung. Công ty có khởi điểm là nhà cung ứng linh kiện điện tử cho các đối tác điện tử lớn trên thế giới như Apple, Sony, Nokia, HTC.

Sau đó, công ty đã mở rộng đa dạng mặt hàng thiết bị điện tử gia dụng và điện thoại thông minh với những mẫu không ngừng cải tiến của dòng Galaxy. Samsung là một phần không thể thiếu để tạo nên sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc từ những năm đầu thập niên 70 cho đến nay.

Đồ điện tử Hàn Quốc thương hiệu LG

Tập đoàn LG có trụ sở tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc là một tập đoàn đa quốc gia kinh doanh đa lĩnh vực bao gồm: Truyền thông di động, Linh kiện phương tiện, Giải trí gia đình, Thiết bị gia dụng & Giải pháp không khí. Trong đó LG Electronics Inc. là một công ty con chuyên về sản xuất và cung ứng đồ điện tử.

LG Electronics Inc. là đơn vị cung ứng sản phẩm TV màn hình tinh thể lỏng lớn thứ hai Hàn Quốc, chỉ xếp sau Samsung. Đồng thời, kể từ thời điểm năm 2010, LG Electronics Inc. chính thức trở thành một tay đua khá điêu luyện trong trường đua Smartphone. Danh mục các đồ điện tử chủ đạo của thương hiệu này bao gồm: TV, tủ lạnh, máy giặt, máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị thông minh…

Những địa chỉ mua sắm đồ điện tử Hàn Quốc uy tín

  • Mua đồ điện tử Hàn Quốc tại các siêu thị điện máy ở Việt Nam: các siêu thị điện máy lớn nhất Việt Nam bao gồm Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh, Thế giới di động, Trần Anh, Pico… đây đều là những địa chỉ đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Các siêu thị này bán đồ điện tử Hàn Quốc nhập khẩu chính hãng với giá cả hợp lý và chế độ bảo hành tốt. Bạn có thể thoải mái lựa chọn và yên tâm với chất lượng hàng hóa ở những siêu thị điện máy này.
  • Mua đồ điện tử Hàn Quốc tại các khu chợ điện tử ở Hàn Quốc: ở Hàn Quốc có một số khu chợ nổi tiếng chuyên buôn bán các mặt hàng điện tử của các thương hiệu trong nước và nước ngoài, trong đó phổ biến nhất vẫn là hàng của Samsung và LG. Nếu bạn ở Hàn Quốc hay đi du lịch tới Hàn Quốc muốn mua sắm một món đồ điện tử để dùng hoặc làm quà thì có thể ghé qua khu chợ Yongsan hoặc chợ Namdaemun đều ở Seoul.

Chợ Yongsan là khu chợ điện tử lớn nhất Hàn Quốc với hơn 5000 gian hàng bán đa dạng các thiết bị điện tử gia dụng, điện thoại, phần mềm, đĩa CD, thiết bị điện tử văn phòng và các linh kiện điện tử. Đồ điện tử Hàn Quốc ở đây có giá thấp hơn những shop bán lẻ bên ngoài từ 15-20%.

Chợ Namdaemun là một khu chợ truyền thống lâu đời nhất của Hàn Quốc bán rất nhiều loại hàng hóa khác nhau, trong đó có mặt hàng điện tử. Hàng hóa ở đây có mức giá đa dạng, do đó khi tới đây mua hàng bạn nên tham khảo kỹ giá cả rồi mới đưa ra quyết định mua.

Đồ điện tử Hàn Quốc không chỉ có chất lượng tốt mà còn có mẫu mã đẹp, nhờ đó mà chúng được nhập bán tại rất nhiều quốc gia khác nhau. Hai thương hiệu đồ điện tử Hàn Quốc nổi tiếng là LG và Samsung đều không ngừng phát triển cho ra mắt hàng loạt sản phẩm điện tử nổi trội. Nếu có dịp đi Hàn Quốc, bạn có thể mua cho mình một chiếc điện thoại Samsung Galaxy với giá cả mềm hơn so với mua tại Việt Nam khá nhiều.

Tin liên quan: