Cuộc sống hiện tại nghèo nàn, bí bách, cực khổ nên tư tưởng trong đầu những người lao động Việt Nam là giấc mộng đổi đời, những mảnh trời cao đẹp ở những miền đất hứa cho họ làm giàu.

Chính vì tư tưởng đấy nên Việt Nam chúng ta có số lượng người đi xuất khẩu lao động nước ngoài nhiều nhất trên thế giới, họ suy nghĩ rằng hiện tại mình làm nhiều nhưng không đủ nuôi gia đình nên họ phải đi xuất khẩu lao động vì đồng tiền ở nước ngoài về mình có giá trị cao, rất lớn hơn đồng tiền ở Việt Nam nhiều.

Vậy tiền nước ngoài nó cao hơn tiền Việt Nam như thế nào? Chúng ta thông qua bài viết sau cùng tìm hiểu, cụ thể là đồng tiền Won nước Hàn Quốc.

Giống như ở Việt Nam, đơn vị tiền tệ của Việt Nam là Việt Nam Đồng thì đồng tiền Won chính là đơn vị tiền tệ của Đại Hàn Dân Quốc.

Một won được chia thành 100 joen. Joen không còn được dùng để giao dịch hằng ngày nữa và chỉ xuất hiện trong tỷ giá hối đoái.“Won” cũng là từ có cùng gốc với Yuan Trung Quốc và Yên Nhật.

Nó là một từ cùng gốc với ký tự Trung Quốc (yuan) có nghĩa là “hình tròn.” Một won được chia thành 100 “joen” , nó là một từ cùng gốc với ký tự Trung Quốc (qian) có nghĩa là “tiền tệ” và cũng được sử dụng như một đơn vị tiền tệ cổ.

Các mệnh giá đồng tiền Hàn Quốc

Đồng tiền Hàn Quốc được chia ra làm nhiều mệnh giá khác nhau và đều là bội số của 5 với đồng won cơ bản là 1 won, bao gồm: 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won, 500 won, 1000 won, 5000 won, 10000 won, 50000 won. Tiền won được ban hành dưới 2 hình thức đó là: tiền kim loại cho những mệnh giá dưới 1000 won và tiền giấy cho những mệnh giá từ 1000 won trở lên.

                                   

Chi tiết về chất liệu và màu sắc các mệnh giá tiền Hàn Quốc: 1 Won là kim loại nhôm, màu trắng, 5 Won và 10 Won là hợp kim đồng và kẽm, màu vàng;  50 Won là hợp kim đồng, nhôm và niken, màu trắng; 100 Won và 500 Won là hợp kim đồng và niken, màu trắng.

Chi tiết về màu sắc các mệnh đề tiền giấy Hàn Quốc: 1,000 Won có màu xanh da trời; 5,000 Won có màu đỏ và vàng; 10,000 Won có màu xanh lá cây và 50,000 Won mang màu cam.                                                        

Quy đổi đồng won thành Việt Nam Đồng

Việc quy đổi đồng Won thành Việt Nam Đồng và ngược lại thường được thực hiện trong các trường hợp sau: du lịch Hàn Quốc, du học Hàn Quốc, xuất khẩu lao động Hàn Quốc, đi công tác Hàn Quốc,… Đồng tiền quy đổi từ Won thành Việt Nam Đồng có tỷ giá tham khảo như sau:

+ Tỷ giá ngân hàng mua vào Won tiền mặt là: 1 won = 17.52 đồng

+ Tỷ giá ngân hàng mua vào Won tiền chuyển khoản là: 1 won = 18.44 đồng

+ Tỷ giá ngân hàng bán ra Won là: 1 won = 20.00 đồng

Mua bán đồng tiền Won ở đâu?

Nhiều người rất khó khăn trong việc tìm những nơi uy tín mua bán đồng tiền won, hoặc họ bị vướng vào những cửa hàng, đại lý mua bán đồng tiền won “trái phép”, “lừa đảo”.

Điều này dẫn đến số lượng tiền Won và số lượng tiền Việt Nam chênh nhau, tiền Việt Nam mình bỏ ra thì nhiều nhưng mua được ít Won.

Do một phần đa số mọi người đều chưa có kiến thức sâu về dịch vụ mua bán tiền, dẫn đến hậu quả thất thiệt về số tiền, thậm chí bị nhận lại những đồng tiền Won giả.

Bạn có thể mua bán đồng tiền Won ở ngân hàng, khi giao dịch với ngân hàng, bạn sẽ không phải lo nhận tiền giả, chênh lệch so với số tiền Việt Nam Đồng do các ngân hàng mỗi lần giao dịch đều xuất hóa điện tử đầy đủ, an toàn, đảm bảo cho người đến giao dịch.

Hơn nữa, ngày nay ngân hàng ngày càng phủ sóng nhiều trên toàn quốc, nên bạn sẽ thuận tiện cho việc đi lại hơn. Ngoài việc mua bán đồng Won ở các ngân hàng, thì bạn còn có thể thực hiện giao dịch ở các tiệm vàng.

Việc mua bán đồng Won ở các tiệm vàng có ưu điểm là đơn giản, nhanh chóng và không cần thủ tục giấy tờ phức tạp, đồng thời tỷ giá mua vào thường cao hơn của ngân hàng và tỷ giá bán ra thường thấp hơn của ngân hàng.

Đó là hai nơi bạn có thể thực hiện giao dịch mua bán đồng Won nhanh chóng, hiệu quả và hơn hết là an toàn nhất.

Sau đây là bài viết về đồng tiền Won và mệnh giá các đồng tiền của Hàn Quốc.

Các bạn có thể tham khảo để lúc khi sang nước ngoài nói chung và Hàn Quốc nói riêng thì bản thân các bạn đã có kiến thức nền tảng sẵn về mệnh giá tiền của nước ngoài so với Việt Nam để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra như nhận tiền giả, nhận được ít tiền hơn khi bán tiền Việt Nam lấy đồng tiền Won và nhiều trường hợp gây ra hậu quả nặng nề hơn nữa.