Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Trung Quốc sắp đến của mình? Tuy nhiên vấn đề bạn cần thắc mắc nhiều nhất ngay lúc này chính là du lịch trung quốc cần bao nhiêu tiền? Các chi phí cần thiết phát sinh khi đi du lịch Trung Quốc. Vậy hãy cùng bài viết chuyentientrungquoc.vn dưới đây tìm hiểu để chuyến du lịch sắp đến được thoải mái và chất lượng hơn nhé.

Chi phí làm Visa, hộ chiếu khi đi du lịch Trung Quốc

Nếu là người chưa từng đi du lịch nước ngoài thì việc đầu tiên là bạn phải làm hộ chiếu vì đây là điều kiện để bạn được cấp visa đi du lịch Trung Quốc. Thông thường phí làm hộ chiếu là 200,000 đồng và bạn sẽ có hộ chiếu trong vòng 7 ngày. Tiếp theo bạn sẽ đến đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để hoàn thành thủ tục cấp visa với mức phí là 60 USD (1,500,000 đồng).

Làm visa Trung Quốc để đi du lịch

Di chuyển từ Việt Nam đến Trung Quốc mất phí bao nhiêu?

Tùy vào điều kiện, tài chính và thời gian mà bạn có thể lựa chọn phương tiện đi cho phù hợp. Nếu đi tự túc thì bạn có thể đi bằng máy bay, tàu hỏa, ô tô,… Vé máy bay thường có giá khoảng 7,000,000 – 9,000,000 VNĐ. Kinh nghiệm là bạn nên đặt vé trước ít nhất một tháng hoặc tham khảo vé qua website của các hãng hàng không để có thể săn được vé khuyến mãi.

Khi di chuyển nội địa bạn có thể lựa chọn taxi, tàu điện ngầm hoặc xe bus. Taxi là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn bởi tính tiện lợi, giá cả hợp lý của chúng. Cụ thể nếu đi từ ngoại ô vào thành phố 8km chỉ mất 100,000VNĐ. Tàu điện ngầm là phương tiện được lựa chọn ưu tiên số 2 với chi phí chỉ 10,000VNĐ khi di chuyển 8km.

Có thể bạn quan tâmCÁCH CHUYỂN TIỀN TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM NHANH NHẤT

Hướng dẫn du lịch trung quốc

Nhà nghỉ và khách sạn tại Trung Quốc

Có đủ mọi loại khách sạn từ bình dân đến cao cấp tại Trung Quốc. Tuy nhiên khách sạn bình dân là lựa chọn của đa số du khách khi đến Trung Quốc. Giá phòng sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn đặt phòng, vị trí và chất lượng phòng. Nếu lựa chọn khách sạn thì giá phòng sẽ không dưới 30 USD khoảng 600,000 VNĐ. Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí với lựa chọn các homestay.

Chi phí ăn uống khi đi du kịch Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc khá đa dạng và phong phú về cả chất lượng, độ ngọn và mức giá. Các món ăn đường phố thường chỉ từ 300,000 VNĐ cho 2,3 người ăn no. Các bữa ăn chính cũng chỉ khoảng 210,000 VNĐ. Bạn chắc chắn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực no nê tại đây với mức giá ổn định, vừa phải nhé.

Tuy nhiên, trước khi sang Trung Quốc bạn cần lưu ý việc đổi tiền Việt sang Trung Quốc. Bạn cần phải chắc chắn bạn đem đủ tiền Trung Quốc hoặc tiền USD hay EURO, bởi ở Trung Quốc, họ không chấp nhận mệnh giá tiền Việt để đổi tiền. Với dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc tại Trang Nguyên, đây là dịch vụ tốt nhất để bạn có thể đổi tiền khi ở bất cứ đâu. Nếu ở Trung Quốc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại, cũng như zalo: 0915550909 – 0918.599.826 – Ms.Trang. Dù bạn ở bất cứ đâu, hãy liên hệ với chúng tôi, dịch vụ chuyển tiền tốt nhất tại Việt Nam

Có thể bạn quan tâmCÁCH QUY ĐỔI ĐỒNG TIỀN NHÂN DÂN TỆ TRUNG QUỐC RA ĐỒNG TIỀN VIỆT NAM

Đồ ăn tại Trung Quốc

Các chi phí phát sinh thêm

Mọi chuyến đi đều có chi phí phát sinh và khi đi du lịch Trung Quốc cũng không phải ngoại lệ. Bên cạnh các chi phí nói trên thì bạn còn có thể chi thêm các khoảng cho phí tham quan các địa điểm du lịch, vui chơi giải trí. Hay cũng có thể mua những món quà lưu niệm cho người thân và bạn bè. Hay đơn giản là không kiềm chế được trước thiên đường mua sắm tại đây mà mua quần áo, túi xách, giày dép,… cho mình. Nếu cân nhắc kĩ thì bạn sẽ phải bỏ chi phí khoảng 10 triệu cho 1 chuyến du lịch khoảng 10 ngày, cũng khá rẻ và xứng đáng cho một chuyến khám phá phải không?

Qua bài viết trên chắc bạn không còn những thắc mắc về chi phí cho chuyến du lịch Trung Quốc sắp đến của mình. Mặc du những tính toán trên chỉ là gần đúng, nhưng hy vong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng cân nhắc và tính toán chi tiêu hợp lý hơn cho chuyến đi của mình. Chúc bạn và gia đình có chuyến đi thực sự ý nghĩa, thoải mái và an toàn nhé!

Có thể bạn quan tâmCÁC MỆNH GIÁ ĐỒNG TIỀN NHÂN DÂN TỆ TRUNG QUỐC HIỆN NAY