Khi chuẩn bị đi du lịch sang Trung Quốc, tốt nhất, bạn không nên mang tất cả tiền mặt bên người. Phòng một số trường hợp rủi ro có thể xảy ra như bị đánh rơi, mất cắp. Phương án tối ưu, đó là chỉ nên giữ một số tiền nhất định phòng thân, phần còn lại hãy chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc hoặc chuyển tiền sang Trung Quốc sau.

Trung Quốc – đất nước hút du khách Việt

Trung Quốc là đất nước hút du khách Việt. Bởi du lịch Trung Quốc:

Du lịch Trung Quốc hút khách
Du lịch Trung Quốc hút khách
  • Có chi phí rẻ hơn nhiều so với du lịch các nước Châu Á khác.
  • Địa lý gần dễ đi lại bằng đường hàng không hoặc qua cửa khẩu.
  • Dễ xin visa du lịch.
  • Khi muốn là có thể đi bất cứ thời gian nào: Trung Quốc là đất nước rộng lớn, nhiều địa điểm du lịch với nét đẹp riêng và khí hậu riêng biệt. Vì vậy, du khách có thể sang du Trung Quốc thăm thú cảnh quan vào bất cứ thời gian nào.
  • Nhiều danh lam thắng cảnh: Có số lượng di vật thể đứng thứ 3 cùng đa dạng các điểm thăm quan là nét hấp dấn của Trung Quốc với khách du lịch quốc tế.
  • Ẩm thực phong phú: Ngoài ra, đất nước này còn ghi dấu ấn trong lòng du khách bởi những món ăn hương bị đậm đà, chế biến cầy kỳ, đầy hương sắc.

Với các lý do trên là quá đủ để bạn nên đặt chân 1 lần tới đất nước thú vị này.

Vì sao không nên sử dụng tiền mặt khi du lịch Trung Quốc.

Không có nghĩa là bạn không được mang tiền mặt bên người đâu nhé. Tất nhiên, bạn sẽ cần một số tiền mặt bên người để chi trả cho các khoản cần thiết như đi lại, ăn uống. Lời khuyên ở đây là bạn chỉ nên mang số lượng vừa phải khi di chuyển bằng đường hàng không và đường bộ.

Bởi:

+ Pháp luật: Trên phương diện pháp luật Việt Nam có quy định rõ. Không được mang quá 5000 USD hoặc 15.000.000 đồng khi qua cửa khẩu. Nếu mang quá số tiền trên sẽ phải khai báo với hải quan. Việc khai báo đôi khi mất khá nhiều thời gian, ký giấy tờ lằng nhằng.

+ Đề phòng rủi ro: Thứ 2 là để đề phòng một số rủi ro khi đi du lịch. Nhiều người, không yên tâm khi để tiền tại khách sạn, nhà nghỉ. Vì thế có thói quen mang theo tất cả số tiền mình có trên người. Tuy nhiên, mang quá nhiều tiền bên ngoài có thể gặp một số rủi ro như rơi tiền, bị trộm cắp, cướp giật.

Chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc
Chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc

Vì vậy, hãy cẩn thận chỉ nên mang số tiền vừa đủ và thanh toán các chi phí phát sinh bằng cách chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc hoặc chuyển tiền sang Trung Quốc.

Tính tiện dụng của cách chuyển tiền này là bạn có thể giao dịch ở bất cứ đâu ở Trung Quốc mà không cần phải đổi tiền. Đồng thời, bạn có thể có tiền ngay để sử dụng trong những tình huống phát sinh. Không còn phải lo lắng và mất thời gian canh giữ tiền, thoải mái tận hưởng cảm giác du lịch mà không còn phải lo lắng bằng dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc tiện lợi.

Để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc, hoặc chuyển tiền sang Trung Quốc. Bạn có thể liên hệ với TrangNguyen qua website chuyentientrungquoc.vn hoặc Hotline 091.555.0909.