Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của những người lần đầu đặt chân lên Hàn Quốc vì nhiều mục đích: đi du lịch, đi du học, đi công tác, đi xuất khẩu lao động,… đó là giá cả. Hiểu rõ được đồng tiền Hàn Quốc, giá cả những nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hằng ngày, các kênh vui chơi giải trí tiêu khiển, các kênh đầu tư kinh doanh….. sẽ là lợi thế khi ở trên xứ lạ. Hãy cùng chuyentientrungquoc.vn tìm hiểu những chi tiết về giá cả Hàn Quốc đối với những trường hợp phổ biến dưới đây.

Giá cả Hàn Quốc trong nhu cầu sinh hoạt hằng ngày

Thực phẩm ở Hàn Quốc nếu tính ra tiền Việt thì thường đắt gấp 3, gấp 5 lần giá thực phẩm tại Việt Nam. Và đặc biệt ở xứ lạnh này, giá rau củ quả và trái cây thì lại đắt hơn thịt cá, nhất là vào mùa đông lạnh giá do không có nhiều điều kiện thuận lợi để trồng trọt quanh năm mà chỉ trồng vào mùa xuân – hè là chính. Nếu ăn ở các cửa hàng, quán ăn thì bạn sẽ khó có thể tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, vì vậy hãy tìm hiểu các chợ lớn và cách mua thực phẩm, cách mặc cả giá để mua được nhiều thực phẩm tươi sống về bỏ tủ lạnh ăn dần, sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển tiền Việt Nam (VND) sang Hàn Quốc (WON)

Giá cả Hàn Quốc khi thuê nhà ở

Tiền thuê một phòng trọ khép kín có diện tích từ 15-25m2 thường dao động trong khoảng 300,000 – 500,000 won/tháng và phải ký hợp đồng thuê ít nhất 1 năm. Ngoài ra, tiền điện nước gas sinh hoạt phát sinh thêm 35,000 – 125,000 won/tháng tùy vào mùa nào dùng gas sưởi ấm nhiều hơn. Tổng cộng chi phí thuê ở là khoảng 335,000 – 625,000 won/phòng/tháng. Thông thường mỗi phòng trọ như vậy sẽ ở được từ 2-4 người để tiết kiệm chi phí vì đa phần thời gian sống bên Hàn Quốc là đi học hoặc đi làm. Trong trường hợp, số người gộp nhóm ở với nhau đông hơn có thể tính toán để thuê nguyên một căn nhà rồi chia phòng ra ở. Khi đó, chi phí thuê nhà ở và các chi phí sinh hoạt phát sinh sẽ giảm xuống, tuy nhiên, cần chú ý ở đông sẽ phức tạp hơn, cho nên cần có những nội quy cụ thể để tạo trật tự trong nhà ở.

Giá cả Hàn Quốc đối với dịch vụ điện thoại di động và internet

Một người sử dụng dịch vụ điện thoại di động bình thường để liên hệ những lúc cần thiết thì mất khoảng 25,000 – 80,000 won/tháng. Còn dịch vụ internet thì mất khoảng 30,000 – 40,000 won/tháng. Với khoản chi phí này, bạn có thể tha hồ gọi điện qua sim hoặc qua mạng cho bạn bè, người thân ở Việt Nam mỗi ngày.

Giá cả Hàn Quốc khi đi lại hằng ngày

Người Hàn Quốc có văn hóa đi bộ rất hay, vừa tốt cho sức khỏe vừa tiết kiệm chi phí lại vừa bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm khói bụi. Do đó, nếu bạn ở gần chỗ học/làm thì đi bộ sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài ra, nếu bạn đi xe buýt thì mất khoảng 55,000 won/tháng có 60 lần lên xe. Hoặc đi tàu điện ngầm cho những chuyến đi xa hơn sẽ mất ít nhất khoảng 1,250 won/chặng đi. Bằng bất cứ phương tiện nào, bạn cũng có thể di chuyển tại Hàn Quốc, tuy nhiên cần phải cân nhắc về giá cả, nên mua vé tháng hay vé lẻ, chuyến đi dài ngắn khác nhau thì nên lựa chọn phương tiện nào…

Trên đây là những khoản giá cả Hàn Quốc đối với những chi phí cơ bản trong cuộc sống. Hàn Quốc là một quốc gia khá đắt đỏ tại châu Á, cho nên nếu như có dự định học tập hay làm việc tại nước này thì cần phải nghiên cứu giá cả và tính toán tài chính cẩn thận, kỹ càng để tránh khỏi sự bỡ ngỡ khi đặt chân lên nước bạn.

Xem thêm: Tất tần tật bí kíp đi du lịch Trung Quốc từ A đến Z