Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat

18

Rất nhiều người hiện nay tại Việt Nam đang có nhu cầu chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua WeChat.

Một lượng lớn các giao dịch được thực hiện trên ứng dụng này đều đặn mỗi ngày với một khoản tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì đấy còn là một việc làm còn khó khăn. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua WeChat an toàn và nhanh chóng

Thông tin về ứng dụng WeChat

WeChat là một ứng dụng đến từ đất nước Trung Quốc được sản xuất và phát triển bởi công ty Tencent.  Vào năm 2011 công ty đã cho ra mắt ứng dụng này. So với các ứng dụng khác như Facebook Weibo,… thì Wechat được cho là một ứng dụng sinh sau đẻ muộn. Tuy nhiên ứng dụng này lại nhanh chóng được nhiều người dân tiếp cận và trở thành ứng dụng phổ biến hàng đầu tại đất nước tỷ dân.

Một trong những lý do khiến đây là ứng dụng con cưng bởi những tính năng được tích hợp vô cùng tiện dụng giúp người sử dụng thực hiện được các nhu cầu giao dịch tiền tệ trong đời sống hàng ngày mà không cần dùng đến tiền mặt. 

Với sự phát triển không ngừng thì Wechat không dừng lại ở việc chỉ đơn thuần thực hiện các nhu cầu nhớ gọi thoại, gửi tin nhắn,… Hơn thế các tính năng được tích hợp trong ứng dụng này còn để tiếp cận các thông tin xã hội, thanh toán hóa đơn, đặt lịch khám bệnh, đặt xe taxi, order thức ăn và vô vàn những tính năng hiện đại khác.

Tính đến thời điểm hiện nay, Wechat đã phủ sóng hầu hết các tỉnh thành vùng lãnh thổ của đất nước tỷ dân này và có mặt trên 200 quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: chuyển tiền từ việt nam sang trung quốc

Wechat
Wechat

Các điều kiện cần thiết để chuyển tiền qua Wechat 

Nếu tự mình chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện như:

  • Bạn đã có trong tay một tài khoản Wechat của riêng mình 
  • Tài khoản ngân hàng Trung Quốc đã được liên kết vào trong ứng dụng 
  • Người nhận tiền tại Việt Nam nằm trong danh sách bạn bè trong tài khoản Wechat 

Các cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua WeChat 

Quét mã QR 

Quét mã QR là một phương thức thanh toán phổ biến hiện nay khi nó được sử dụng hầu hết tại các cửa hàng, đường phố hay các trung tâm thương mại. Công việc bạn cần làm là  quét mã QR, nhập số tiền cần thanh toán và ấn xác nhận thanh toán. 

Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua WeChat nhanh chóng nhất chính là quét mã QR. Bằng cách này người nhận sẽ cung cấp hình ảnh của mã QR. Sau đó người chuyển tiền sẽ sử dụng chức năng quét mã QR trên ứng dụng Wechat và nhập số tiền cần chuyển, nhập “xác nhận”. Là bạn đã hoàn thành xong chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua ứng dụng WeChat

Xem thêm: chuyen tien trung quoc uy tin

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat tiện ích dành cho mọi người
Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat tiện ích dành cho mọi người

Gửi hồng bao 

Gửi hồng bao  là một chức năng truyền thống xuất phát từ phong tục tập quán của người Trung Quốc đem lại may mắn cho người khác.

Hướng dẫn:

Trong hộp trò chuyện riêng hoặc theo nhóm -> bấm vào dấu cộng bên cạnh ô nhập -> chọn chức năng “phong bì đỏ” -> nhập số tiền và lời chúc – gửi – hoàn thành.

Tính năng chuyển tiền này giới hạn số tiền nạp là 200 tệ hoặc 500 tệ tùy theo từng loại tài khoản và giới hạn số lượng giao dịch mỗi ngày.

Chuyển khoản tới ví Wechat 

Đây là phương thức thanh toán được sử dụng rộng rãi cho những cánh lái buôn khi nhập hàng Trung Quốc và ngược lại. Sau khi đã thống nhất số tiền chuyển các đơn vị chuyển tiền hộ sẽ chuyển khoản thanh toán ngay trong hộp thoại trò chuyện. 

Hướng dẫn:

Trong hộp trò chuyện cá nhân hoặc nhóm -> nhấp vào dấu cộng bên cạnh ô nhập -> chọn chức năng “chuyển khoản” -> nhập số tiền và nội dung cần chuyển (nếu có) -> gửi -> hoàn tất.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat sẽ là một trong những bài viết bạn nên tham khảo qua để làm phong phú cho mình những giao dịch chuyển tiền.

Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền alipay