Hướng dẫn cách mở và chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc

28

Có lẽ với nhiều người thường xuyên du lịch, học tập hay đánh hàng Trung Quốc đều biết rõ tầm quan trọng của việc chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc. Nhưng với người mới lần đầu sang Trung Quốc thì có thể không biết sự cần thiết của việc này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở một tài khoản Trung Quốc cũng như cách chuyển tiền vào tài khoản trung quốc nhanh và có lợi nhất.

Cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Để mở một tài khoản ngân hàng Trung Quốc là không hề khó. Bạn có thể làm việc này ngay ở Việt Nam hoặc Trung Quốc. Tuy nhiên, mỗi cách sẽ có những hạn chế riêng mà bạn cần lưu ý.

Đối với mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc ở Việt Nam

Bạn có thể đăng ký ngay được 1 tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam bằng cách đến các văn phòng đại diện của Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC), Ngân hàng Nông Nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, hoặc ngân hàng CCB Trung Quốc. Đ

ây là các ngân hàng lớn nhất đại lục hiện nay, với hệ thống vòi rồng các chi nhánh trải rộng khắp châu lục. Tại Việt Nam, các ngân hàng này cũng có mặt từ khá lâu rồi. Thủ tục đơn giản, bạn chỉ cần mang theo:

 1. Chứng minh thư
 2. Hoặc hộ chiếu còn hạn
Cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc
Cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Tuy nhiên, hạn chế của hình thức mở tài khoản này là có khá ít địa chỉ chi nhánh ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam.

Hầu hết tập trung chủ yếu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Vì vậy, khách hàng mất thời gian đi lại và sẽ không thể mở tài khoản của ngân hàng Trung Quốc khác tại Việt Nam được. Hiện mới chỉ có:

 • Ngân hàng công thương Trung Quốc (ICBC) với vài phòng giao dịch ở Phòng 0105-0106 tầng 1 và Phòng 0303, 0307-0311 tầng 3, Trung tâm thương mại Daeha, 360 Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội. Hoặc địa chỉ 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Ngân hàng Trung Quốc với văn phòng Tầng trệt và Tầng 11 Tòa nhà Times Square, số 22-36 đường Nguyễn Huệ và 57-69F đường Đồng Khởi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
 • Ngân hàng CCB Trung Quốc với Phòng 1105-1106 tầng 11, Sailing Tower, 111A đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Gần đây nhất là Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc (ACB) được phép mở chi nhánh tại địa chỉ trụ sở tại Phòng 901-907, Tầng 9, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Mở tài khoản tại Trung Quốc

 • Nếu bạn đang đi du lịch, học tập hay mua sắm tại Trung Quốc, thì nên tranh thủ đăng ký ngay một tài khoản ngân hàng.
 • Bởi bạn có thể đến bất cứ ngân hàng Trung Quốc nào tại bất kỳ khu vực nào một cách rất nhanh chóng và thuận tiện.
 • Tuy nhiên, lưu ý bạn nên chọn mở tài khoản tại những ngân hàng lớn như: Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC), Ngân hàng Nông Nghiệp (ABC), Ngân hàng Trung Quốc (BOC), Ngân hàng Giao Thông (BOCOM)…
 • Bởi đây là các ngân hàng lớn nhất, có hệ thống chi nhánh và cây ATM rộng khắp. Bạn sẽ thuận tiện hơn khi có nhu cầu rút hay chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ.
 • Bên cạnh đó, một mẹo nhỏ nữa, nếu bạn thường xuyên phải chuyển tiền sang Quảng Châu để mua hàng, hay mấy bạn gần biên giới, nên mở tài khoản tại Ngân hàng Nông Nghiệp Trung Quốc.
 • Bởi ngân hàng này có cùng chi nhánh với các đơn vị chuyển tiền sang Trung Quốc, nên phí sẽ rẻ hơn và thời gian chuyển tiền cũng nhanh hơn.
 • Còn ngoài ra, nếu bạn cần giao dịch ngân hàng nào nhiều nhất và tiện nhất thì cứ đăng ký mở tài khoản tại đó.
 • Điều kiện để mở tài khoản đó là bạn phải có hộ chiếu và Visa cư trú thời hạn ít nhất 6 tháng.

Note: Visa du lịch sẽ không được chấp nhận.

Một quy định mới nữa, bạn phải có mã số thuế khi đăng ký thủ tục mở tài khoản. Vì vậy, bạn nên ghi nhớ mã số thuế bên Việt Nam. Nên đăng ký thêm các dịch vụ SMS và internet banking để dễ kiểm tra tài khoản và chuyển tiền vào tài khoản trung quốc.

Phí mở tài khoản gồm:

 • 10 tệ mở phí
 • 50 tệ để đặt con chip dùng tài khoản trực tuyến
 • 10 tệ chi phí để duy trì tài khoản 1 năm
Chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc an toàn
Chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc an toàn

Chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc thế nào?

 • Khi đã có tài khoản ngân hàng Trung Quốc, việc chuyển tiền vào tài khoản trung quốc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
 • Có nhiều cách để chuyển tiền sang Trung Quốc. Bạn có thể tham khảo tại đây.
 • Tuy vậy, lựa chọn đơn vị dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc với nhiều ưu điểm nổi trội sẽ giúp việc chuyển tiền của bạn trở nên nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Hi vọng với một số chia sẻ trên của chúng tôi về cách mở tài khoản và chuyển tiền sang Trung Quốc, đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm cần thiết để nhận và chuyen tien vao tai khoan trung quoc.