Cái tên Taobao được biết đến là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc với rất nhiều các mặt hàng đa dạng mẫu mã, chất lượng và giá cả khác nhau. Không chỉ có thị trường nội địa mà Taobao là website được rất nhiều chủ shop trên thế giới lựa chọn làm nguồn cung cấp hàng hóa chính. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu mua hàng trên Taobao thì sẽ rất khó khăn nếu như bạn không có tài khoản hoặc thẻ thanh toán. Vậy Đăng ký tài khoản taobao như thế nào hãy tham khảo ngay bài viết của chuyentientrungquoc.vn dưới đây nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao

Bước 1: Bạn cần truy cập vào đường link để có thể đăng kí nhanh tài khoản Taobao: https://reg.taobao.com/member/reg/fill_mobile.htm

Lúc này giao diện sẽ hiện lên hình ảnh đăng ký, hãy click vào nút màu cam để chấp nhận các điều khoản.

Bước 2: Nhập số điện thoại và click vào ô màu cam để đăng ký

Bước 3: Nhập mã xác nhận

Sau nhập số điện thoại và đồng ý thì sẽ có một mã xác nhận gửi về điện thoại của bạn. Hãy nhập mã vào giao diện ô như hình, và click vào ô màu cam để xác nhận.

Bước 4: Tạo tài khoản

Bạn cần điền mật khẩu và tên đăng nhập như hướng dẫn sau đó nhấn nút hoàn thành để gửi

Lưu ý: mật khẩu gồm 6-20 ký tự gồm cả chữ và số.

Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn đã tạo thành công một tài khoản taobao để có thể thoải mái mua sắm trên website này.

Ưu và nhược điểm khi mua hàng trên taobao

Khi mua hàng trên Taobao thì tất cả các khách hàng từ khách lẻ đến khách buôn đều có thể nhận được những ưu đãi riêng. Đối với người mua số lượng ít thì taobao là lựa chọn không tồi bởi bạn không thể trực tiếp qua tận Trung Quốc để mua hàng cho chi phí và phí vận chuyển cao. Hơn nữa bạn còn có thể chủ động về nguồn hàng, không lo ứ đọng sản phẩm.

Đối với khách buôn mua số lượng lớn thì taobao cũng cung cấp rất nhiều ưu đãi đặc biệt. Bạn không cần phải qua trực tiếp Trung Quốc mà vẫn có thể nhập được hàng chất lượng số lượng lớn với giá sỉ. Thời gian giao hàng sẽ được rút ngắn, có nhân viên hỗ trợ mua hàng riêng, chuyển hàng, tư vấn, quà hỗ trợ,…

Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi các rủi ro lớn như đồ bị lỗi, kém chất lượng, mẫu mã không đúng do bạn không thể đến trực tiếp mua hàng. Điều này sẽ ảnh hưởng không ít đến việc kinh doanh của bạn.

Có thể bạn quan tâmCÁCH QUY ĐỔI ĐỒNG TIỀN NHÂN DÂN TỆ TRUNG QUỐC

Kinh nghiệm khi mua hàng trên Taobao

Bạn cần tìm hiểu kĩ về thông tin nguồn hàng mà mình muốn nhập. Bạn cần xem xét lỹ thời gian thành lập shop trên taobao bởi thông thường shop hoạt động càng lâu thì độ uy tín và trách nhiệm cũng được tăng cao. Hơn nữa là xem xét các đánh giá chất lượng từ những người mua hàng trước đó, dựa vào phản hồi cuat khách hàng để chắc chắn hơn.

Tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm trước khi nhập hàng sẽ là những bước quyết định hàng hóa bạn nhập có cạnh tranh hay không, chất lượng có được đảm bảo hay không. Kinh nghiệm là với những sản phẩm có càng nhiều thông tin về xuất xứ, chất liệu thì mức độ đáp ứng nhu cầu người nhập cũng càng cao.

Đặt số lượng càng nhiều giá càng tốt. Ưu đãi trên taobao là mọi ưu đãi tốt nhất về giá cả, phí vận chuyển, ship hàng, đóng gói đều được ưu tiên cho khách nhập hàng với số lượng lớn.

Bạn cũng nên chọn thời điểm để order hàng trên Taobao như những dịp sale lớn trong năm nhằm ưu đãi và tiết kiệm cho khách hàng như Black Friday, giáng sinh, dịp Tết,… Đây là những dịp mà các shop phụ kiện thời trang, gia dụng, quần áo, dụng cụ nhà bếp,… săn hàng đẹp giá cực kì rẻ.

Có thể bạn quan tâmCHUYỂN TIỀN TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM NHANH NHẤT