Được biết đến là một trong những thiên đường mua sắm hàng trực tuyến uy tín nhất tại Trung Quốc. Taobao cung cấp cho người dùng hàng triệu mặt hàng với đa dạng mẫu mã, chất lượng và giá cả. Đặc biệt Taobao là địa chỉ quen thuộc với các khách hàng trong khu vực chứ không chỉ riêng ở Trung Quốc. Vậy Taobao là gì? Hướng dẫn mua hàng trên Taobao như thế nào? Còn chần chừ gì nữa là không tham khảo hết bài viết dưới đây, để có thể sở hữu được những món hàng chất lượng trên Taobao.

Trang web Taobao

Taobao là gì?

Taobao (Taobao.com) là một trang thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba đứng đầu Trung Quốc. Bắt đầu hoạt động từ 5/2013 đến 2/2018 thì Taobao đã có trên 580 triệu người hoạt động hàng tháng. Mặc dù ra đời lúc có khá nhiều sự cạnh trang đén từ các trang thương mại điện tử đình đám khác như Ebay, Amazon,… tuy nhiên Taobao vẫn cho thấy được nhiều ưu thế riêng và phát triển mạnh mẽ cho đến  ngày hôm nay.

Giao diện Taobao với màu sắc chủ đạo đỏ cam khá bắt mắt. Tại đây người dùng có thể dễ dàng tìm mua tất cả các mặt hàng từ gia dụng, thời trang, điện tử, nội thất,… Đây được xem như là nguồn cung cấp hàng hóa khổng lồ cho cá shop, doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh hàng Trung Quốc giá sỉ.

Mua hàng trên Taobao có ưu điểm là giá khá rẻ, sản phẩm đa dạng, nguồn hàng phong phú. Hơn nữa bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí đi lại thay thì đến trực tiếp tại nơi mua.

Tuy nhiên chúng cũng có một số hạn chế là giao diện tiếng Trung nên sẽ khó khăn cho nhiều người. Bạn sẽ gặp trở ngại khi thỏa thuận giá cả, liên hệ với nhà cung cấp. Đặc biệt là sẽ không được xem sản phẩm trực tiếp, nên sẽ có trường hợp sản phẩm không đúng mẫu mã và chất lượng mình cần.

Hướng dẫn mua hàng trên Taobao

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập trang chủ taobao.com. Nếu là người đã có ít vốn liếng về ngôn ngữ tiếng Trung thì đặt hàng trên Taobao sẽ dễ dàng hơn với bạn. Tuy nhiên, giao diện Taobao là tiếng Trung nên sẽ khó khăn cho người không biết tiếng. Trong trường hợp này thì Google dịch là trợ thủ đắc lực của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Kinh nghiệm là bạn nên sử dụng công cụ Google dịch để tìm từ khóa tiếng Trung cho sản phẩm mình cần. Việc của bạn là coppy và paste từ khóa vào thanh tìm kiếm, lúc này bạn sẽ thấy một loạt sản phẩm liên quan đến từ khóa hiển thị. Cách tìm kiếm này được đánh giá là hiệu quả và dễ dàng hơn so với cách dịch toàn bộ web.

Chuyển Tiền Taobao

Bước 3: Sau khi đã chọn được sản phẩm cần mua, bạn cần đăng ký tài khoản trên trang và tiến hành thanh toán

Để đăng ký tài khoản Taobao bạn cần truy cập vào đường link https://reg.taobao.com/member/reg/fill_mobile.htm

Bạn cần chấp nhận các điều khoản đặt hàng, nhập tất cả các thông tin xác nhận và tạo tài khoản như hướng dẫn trên giao diện. Sau khi hoàn thành việc đăng ký tài khoản là bạn đã có thể order hàng trên Taobao. Đặc biệt bạn còn có thể sử dụng tài khoản này để mua hàng trên các web thương mại điện tử khác như tmall và 1688.

Khâu thanh toán khá mất thời gian và rờm rà về thủ tục. Bạn có thể thanh toán bằng ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc qua thẻ visa, mastercard.

Bước 4: Sau khi thanh toán thành công bạn sẽ phải đợi người bán chuyển hàng về Việt Nam. Lưu ý là trước khi order bạn nên hỏi kỹ là người bán có chấp nhận giao hàng về Việt Nam hay không. Bởi sẽ có 1 số shop trên Taobao chỉ chấp nhận chuyển hàng trong nội địa Trung Quốc.