Tại Việt Nam, paypal được xem là phương thức chuyển tiền quốc tế phổ biến nhất và được nhiều người ưa thích nhất. Tuy vậy, nhiều người và đặc biệt là những người có độ tuổi trung niên vẫn thường gặp khó khăn trong quá trình sử dụng ví điện tử này. Vì thế, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng paypal ở Việt Nam tới bạn đọc.

Ví điện tử có 3 chức năng chính là thanh toán, chuyển tiền và rút tiền. Trong đó, phương thức thanh toán là chức năng được nhiều người sử dụng nhất. Bởi lẽ, chỉ với một tài khoản paypal, bạn có thể thanh toán mọi mặt hàng trên các trang thương mại điện tử trong nước và quốc tế. Hơn nữa, cách thức thanh toán bằng hình thức này vô cùng đơn giản và chỉ cần thông qua một tài khoản paypal đã được đăng ký và xác nhận thẻ visa thành công.

Ngoài ra, để tiện lợi trong quá trình sử dụng cho người dùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng paypal ở Việt Nam bằng 3 cách thức thông dụng nhất sau đây.

Thanh toán trực tiếp bằng tài khoản paypal

Với phương thức thanh toán này, bạn cần đảm bảo rằng số dư trong tài khoản đủ để chi trả cho khoản phí được yêu cầu. Sau đó, chỉ cần chọn hình thức thanh toán bằng paypal và số tiền sẽ bị trừ trực tiếp vào tài khoản paypal.

Paypal
Số tiền của hoá đơn sẽ được trừ trực tiếp vào số dư tài khoản paypal

Thanh toán bằng tài khoản thẻ tín dụng

Khi đăng ký tài khoản paypal, bạn sẽ có gợi ý liên kết với thẻ tín dụng khác. Do đó, nếu bạn muốn thanh toán đơn hàng bằng thẻ tín dụng đã liên kết thì chỉ cần lựa chọn nguồn thanh toán là số thẻ bạn muốn sử dụng.

Đặc biệt đang khen cho paypal, với cách thức này, tiền sẽ bị trừ trực tiếp và số thẻ tín dụng và nếu cần thiết thì ví điện tử thông minh này sẽ tự động chuyển đổi tiền tệ cho bạn.

Thanh toán trực tiếp bằng tài khoản paypal nhưng không đủ tiền

Chắc hẳn đây là phần hướng dẫn sử dụng paypal ở Việt Nam được nhiều người quan tâm nhất.

Nếu như với những ví điện tử khác như Momo hay Zalopay thì bạn sẽ phải nộp tiền vào tài khoản và thực hiện lại các thao tác thanh toán. Tuy nhiên, với paypal thì số tiền còn thiếu của bạn sẽ trực tiếp được trừ trong thẻ tín dụng .

Paypal
Paypal cho phép thực hiện giao dịch kể cả khi số dư tài khoản không đạt yêu cầu

Ví dụ, nếu bạn mua 1 món hàng có giá tiền là 150.000 đồng nhưng trong tài khoản paypal chỉ còn 100.000 đồng. Vậy thì trong quá trình thanh toán, paypal sẽ tự động trừ 100.000 trong tài khoản và trừ thêm 50.000 trong thẻ tín dụng mà bạn đã liên kết trước đó. Tuy nhiên, nếu tổng số dư của cả tài khoản paypal và thẻ tín dụng không đủ để chi trả hoá đơn thì giao dịch sẽ thất bại.

Tóm lại, ví paypal là một ví điện tử được sinh ra nhằm mục đích phục vụ cho lĩnh vực thương mại điện tử. Vì thế, mọi trải nghiệm của nó đều hướng tới sự tiện lợi cho người dùng và đây cũng là lý do đã tạo nên những điểm thông minh vượt trội của paypal so với những ví điện tử thông thường khác. Hy vọng, những hướng dẫn sử dụng paypal ở Việt Nam vừa rồi có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện mọi giao dịch mua bán.