Với xu thế phát triển như hiện nay thì mọi giao dịch chuyển tiền và kiểm tra thông tin tài khoản đều được thực hiện online với hình thức và các bước đơn giản. Vậy bạn đã biết cách làm sao để tra cứu tài khoản ngân hàng vừa nhanh và vừa chính xác nhất chưa? Chúng tôi sẽ hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh và chính xác nhất ngay dưới bài viết này.

Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng

Bạn có thể gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của từng ngân hàng để yêu cầu sự hỗ trợ của nhân viên chăm sóc khách hàng tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình. 

Khi gọi điện đến các nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân như họ và tên, số chứng minh nhân dân,… Sau đấy các tổng đài viên sẽ cung cấp số tài khoản ngân hàng của bạn.

Một số hotline của các ngân hàng như:

  • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank): 1900 545413
  • Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank): 1900 55 88 68
  • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank): 1800 588 822
  • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV): 1900 9247
  • Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (AgriBank): 04 3831371

Sử dụng dịch vụ trên Internet Banking

Hiện nay hầu hết khách hàng nào cũng đều sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng đó.

Tra cứu nhanh chóng với dịch vụ Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking (còn gọi là Online banking hoặc E-banking) là một dịch vụ mà các ngân hàng cung cấp cho khách hàng thông qua Internet để thực hiện việc truy vấn thông tin về tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tài khoản trực tuyến, đăng ký mở thẻ, đăng ký vay trực tuyến,… trên website của Ngân hàng tại bất cứ điểm truy cập Internet nào và vào bất cứ thời điểm nào mà không cần phải đến các quầy giao dịch của ngân hàng.

Để có thể sử dụng dịch vụ này bạn cần thực hiện những bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Internet Banking của ngân hàng đang sử dụng về máy

Bước 2: Tiến hành đăng nhập thông tin về tài khoản và mật khẩu 

Bước 3: Trên giao diện sẽ hiện ra những thông tin của các mục khác nhau  như và bạn nhấp vào mục “Truy vấn tài khoản” và kiểm tra thông tin mà mình đang tìm kiếm.

Bước 4: Thoát ứng dụng khi đã tra cứu xong.

Với cách thức này bạn có thể dễ dàng truy vấn tài khoản của mình tại bất kỳ nơi đâu miễn có kết nối Internet.

Tuy nhiên để sử dụng  Internet Banking hàng tháng bạn sẽ phải mất chi phí để duy trì. Biểu phí là khác nhau do từng ngân hàng quy định.

Tra cứu số tài khoản qua tin nhắn điện thoại

Mở hộp thư tin nhắn của ngân hàng để tra cứu số tài khoản

Các giao dịch của bạn đều được thông báo qua tin nhắn tin nhắn. Trong lúc không có kết nối Internet bạn có thể tra cứu thông quan tin nhắn điện thoại.

Cách này có vẻ rất hữu hiệu khi mà bạn không cần đăng nhập ứng dụng cũng như không cần đến Internet.

Kiểm tra tại máy ATM

Khi có nhu cầu tra cứu số tài khoản bạn chỉ cần ra cây ATM đăng nhập mật khẩu và chọn truy vấn tài khoản/ tra cứu số dư.

Tra cứu số tài khoản qua cây ATM

Bạn có thể tra cứu với cây ATM khác với ngân hàng mình đang sử dụng.

Nếu để chắc chắn hơn bạn có thể in hóa đơn ra.

Đến trực tiếp ngân hàng

Khi có nhu cầu tra cứu số tài khoản bạn có thể sử dụng cách khác là đến chi nhánh ngân hàng để yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra thông tin tài khoản.

Cách thức này thường được sử dụng khi mà bạn quên mật khẩu ngân hàng và khi đến bạn cần đem chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu còn thời hạn. Cách làm này thường tốn thời gian và công sức khi phải trực tiếp đến ngân hàng.

Có rất nhiều cách để giúp bạn tra cứu bạn thông tin tài khoản cá nhân. Trên đây là hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh và chính xác nhất chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn.