Ngày càng có nhiều người sử dụng Internet Banking. Không chỉ tiện lợi, nhanh chóng khi giao dịch chuyển tiền mà Internet Banking còn tích hợp rất nhiều tính năng khác. Vậy thực sự Internet Banking là gì? Tiện ích dịch vụ của Internet Banking. Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi trên dưới bài viết này

Internet Banking là gì?

Khi đi mở thẻ ngân hàng hầu như tất cả khách hàng đều được tư vấn là nên mở Internet Banking. Vậy Internet Banking là gì?

Internet Banking (E-Banking, ngân hàng điện tử) là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, giúp khách hàng quản lý tài khoản, thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng thông qua các thiết bị kết nối internet như điện thoại, laptop, máy tính bàn. … Chuyển khoản nội bộ và liên ngân hàng.

Dịch vụ Internet Banking 

Hay nói cách khác Internet Banking chính là dịch vụ online tương tự như ngân hàng số cho phép thực hiện các giao dịch trên thiết bị có kết nối Internet. 

Đây là dịch vụ tự chọn, khách hàng có thể đăng ký hay không. Tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng.

Sau khi đăng ký bạn có thể đăng nhập và tiến hành truy xuất các thông tin về tài khoản cũng như thực hiện các giao dịch tiện ích khác như nạp thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn, đặt vé xem phim, đặt vé máy bay,…

Lưu ý trong quá trình sử dụng bạn cần bảo mật mã OTP để tài khoản của mình được an toàn tránh bị lấy cắp.

Tiện ích dịch vụ của Internet Banking

Chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng:

Việc chuyển tiền qua lại giữa 2 tài khoản cùng hay khác ngân hàng có thể thực hiện dễ dàng, nhanh chóng khi sử dụng Internet Banking. Bên cạnh đó khi thực hiện chuyển tiền qua dịch vụ này giúp người sử dụng hạn chế tối đa những sai sót khi sử dụng tiền mặt. 

Một số ngân hàng có thu phí cho dịch vụ chuyển tiền trong và ngoài hệ thống. Bạn nên tham khảo biểu phí dịch vụ để lựa chọn mở thẻ phù hợp.

Thanh toán các hóa đơn

Khi bạn liên kết với tài khoản ngân hàng cho phép tiến hành thanh toán các hóa đơn như điện nước, internet, đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, đặt vé xem phim, trả tiền taxi, nạp thẻ điện thoại,…

Thanh toán đơn giản qua Internet Banking

Chi vài thao tác đơn giản bạn đã có thể thanh toán các chi phí trong sinh hoạt mà không cần sử dụng đến tiền mặt, giúp giảm những rắc rối mà tiền mặt mang lại.

Thực hiện gửi tiền tiết kiệm

Dịch vụ Internet Banking hỗ trợ cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Các ngân hàng hầu như để hỗ trợ khách hàng trong việc tiết kiệm lãi suất cao. 

Đối soát thông tin tài khoản

Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã có thể biết thông tin tài khoản của mình như số dư hiện có, lịch sử giao dịch,…mà không cần mất thời gian đến tận ngân hàng.

Hưởng nhiều chương trình khuyến mãi

Nếu theo dõi thường xuyên thì các ngân hàng đều triển khai rất nhiều chương trình khuyến mãi cho các khách hàng khi sử dụng dịch vụ Internet Banking.

Có rất nhiều chương trình khuyến mãi được triển khai trên Internet Banking

Rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như tặng voucher, tích điểm đổi quà, giảm % đặt vé xem phim,…

Dịch vụ Internet Banking là một dịch cu rất tiện ích trong cuộc sống hiện nay. Giảm bớt nỗi lo khi sử dụng tiền mặt và mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng khi chỉ cần vài bước đơn giản đã giải quyết xong mọi vấn đề liên quan đến tiền.

Trên đây là những thông tin về Internet Banking là gì? Tiện ích dịch vụ của Internet Banking. Hy vọng đã giúp các bạn có được những thông tin cần thiết.