Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc làm việc học tập sinh sống ở nước ngoài ngày một phổ biến hơn. Đặc biệt trong một vài năm trở lại đây Trung Quốc vươn lên trở thành một quốc gia giàu mạnh trên thế giới khiến cho người Việt Nam sang Trung Quốc ngày càng nhiều. Vậy Khi chuyển tiền sang Trung Quốc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tránh mất thời gian chuyển tiền nhé.

Khi chuyển tiền sang Trung Quốc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ nàoCần chuẩn bị những giấy tờ gì khi chuyển tiền sang Trung Quốc?

Bạn được chuyển tiền sang Trung Quốc với những mục đích nào?

Xã hội hiện đại đi cùng với suy nghĩ của con người cũng dần cởi mở hơn. Tuy nhiên, khi chuyển tiền đến một quốc gia khác ngoài vùng lãnh thổ Việt Nam thì bạn vẫn cần tuân thủ những quy định về chuyển tiền sang nước ngoài đã được pháp luật cho phép như sau:

 • Chuyển tiền để trả tiền học phí, tiền sinh hoạt phía yêu cầu cần có giấy đóng học phí từ các trường tại Trung Quốc
 • Chuyển tiền cho người thân đang sinh sống tại Trung Quốc thì phải có giấy xác minh nhân thân
 • Giấy chuyển tiền viện phí thì phải có xác nhận từ bệnh viện 
 • Chuyển tiền cho các chuyến viếng thăm và du lịch tại nước ngoài
 • Chuyển tiền với mục đích thanh toán quốc tế
 • Chuyển tiền thừa kế cho người thân tại nước ngoài.

Khi chuyển tiền sang Trung Quốc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ nàoMục đích chuyển tiền hợp pháp được pháp luật quy định thế nào ?

Chuyển tiền sang Trung Quốc qua hình thức nào?

Hiện nay có rất nhiều cách chuyển tiền sang Trung Quốc tuy nhiên mỗi cách chuyển tiền lại yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau. Vì vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé

Chuyển tiền qua ngân hàng

Hiện nay có rất nhiều cách chuyển tiền sang Trung Quốc tuy nhiên mỗi cách chuyển tiền lại yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau. Vì vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Bạn có thể chuyển tiền qua Trung Quốc thông qua các ngân hàng nội địa tại Việt Nam. Hiện nay có các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, BIDV và  rất nhiều ngân hàng khác đang hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền này. Khi chuyển tiền qua ngân hàng bạn có thể yên tâm về độ bảo mật của ngân hàng, hạn chế rủi ro về thất lạc hay đánh cắp.

Khi chuyển tiền qua ngân hàng thì bạn sẽ cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau:

 • Một số các loại giấy tờ như giấy chứng minh nhân thân, giấy đóng học phí, giấy xác nhận của bệnh viện hay giấy xác nhận quyền thừa kế khi bạn chuyển tiền với mục đích là gửi người thân tại nước ngoài, đóng học phí, đóng viện phí, chuyển tiền thừa kế,…
 • Chứng minh thư nhân dân hay hộ chiếu còn hiệu lực
 • Mẫu xác nhận chuyển tiền do ngân hàng cung cấp. Trong tờ phiếu này bạn phải kê khai đầy đủ chính xác tất cả các thông tin như họ tên người gửi, số chứng minh thư,  số điện thoại, email, số tiền gửi, họ tên người nhận, số tài khoản, tài khoản thụ hưởng, số điện thoại , email,…

Ngoài ra sau khi cung cấp một số giấy tờ xong thì bạn phải ký một số cam kết về việc sử dụng tiền với mục đích hợp pháp tránh vấn nạn rửa tiền, sử dụng tiền trái phép

Chuyển tiền qua các công ty dịch vụ chuyển tiền 

Không quá phức tạp như chuyển tiền qua ngân hàng, khi chuyển tiền qua các công ty dịch vụ bạn sẽ cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như sau:

 • Giấy chứng minh nhân dân
 • Mẫu chuyển tiền do công ty chuyển tiền cung cấp. Bạn lưu ý là ghi đầy đủ thông tin cần thiết và kiểm tra lại thật chính xác những thông tin trên. Một số thông tin cơ bản mà bạn cần cung cấp là: tên người nhận, số chứng minh thư, số điện thoại, Email, số tiền cần gửi, tên người nhận, số tài khoản, tên ngân hàng thụ hưởng, số điện thoại, Email.

Tuy bên phía dịch vụ chuyển tiền không yêu cầu cung cấp các giấy tờ hành chính phức tạp tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo mục đích chuyển tiền tuân thủ đúng pháp luật.

Khi chuyển tiền sang Trung Quốc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ nàoCác phương thức chuyển tiền phổ biến nhất?

Trên đây chúng tôi đã cung cấp thông tin về những giấy tờ chuyển tiền cần thiết cho từng trường hợp cụ thể. Hy vọng với bài viết Khi chuyển tiền sang Trung Quốc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ nào sẽ giúp bạn lựa chọn được những cách chuyển tiền phù hợp.